Hỏi nhanh – Đáp gọn về visa du học Ireland

Để thực hiện giấc mơ du học Ireland, xin visa là một bước tất yếu và vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, đó chưa bao giờ là một việc làm dễ dàng, đặc biệt đối với những bạn chưa năm rõ các yêu cầu hay thủ tục xin cấp visa. Chị Bích Ngọc – Quản lý chương trình Du học Ireland, Công ty Du học Toàn cầu ASCI sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi thường gặp về visa du học Ireland.

visa Ireland

Du học Ireland hay bất kì quốc gia nào, xin visa là một việc làm tất yếu

Khi nào cần xin visa du học Ireland?

Đối với trường hợp tham gia khóa học kéo dài trên 3 tháng, sinh viên cần xin visa du học, còn được gọi là D visa.

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa du học Ireland là gì?

Khi nộp hồ sơ xin visa cho Đại sứ quán, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Thư xin visa;
  • Thư chấp nhận khóa học của trường hoặc tổ chức giáo dục ở Ireland hợp lệ:

- Khóa học của bạn phải là khóa học full-time;

- Giờ học tối thiểu 15 tiếng/ tuần;

- Đính kèm thông tin chi tiết khóa học tại Ireland và học phí khóa học;

  • Kết quả học tập (nhằm chứng minh đủ khả năng theo khóa học ở Ireland);
  • Trình độ ngoại ngữ:

- Đối với khóa học bằng tiếng Ireland, bạn cần phải cung cấp chứng chỉ Ireland;

- Đối với các khóa học tiếng Anh, bạn cần chứng minh trình độ tiếng Anh của mình với người phỏng vấn visa;

  • Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 12 tháng);
  • 2 ảnh màu cỡ passport (thời gian chụp không quá 6 tháng);
  • Giấy tờ xác minh đã đóng đủ học phí, bao gồm:

- Giấy chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng tại Ireland cho trường (ETF);

- Hoặc biên nhận học phí từ trường;

  • Giấy tờ chứng minh tài chính;
  • Bảo hiểm cá nhân (bắt buộc);
  • Thư giải trình, kế hoạch học tập;
  • Xác nhận sẽ quay về nước.

Đối với học sinh dưới 18 tuổi, cần bổ sung những giấy tờ gì?

  • Giấy khai sinh;
  • Giấy tờ giám hộ của bố mẹ/ người giám hộ;
  • Xác nhận chỗ ở ở Ireland.
visa Ireland

Hãy đảm bảo bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ xin visa du học

Cần lưu ý những điều gì khác khi xin visa du học Ireland?

  • Thời gian xét duyệt visa tại mỗi nước là khác nhau, thông thường khoảng 8 tuần sẽ có kết quả
  • Chi phí xin visa : €60
  • Giấy tờ cần sự chính xác, vì nếu giấy tờ sai thì có thể sẽ bị từ chối visa tới 5 năm
  • Các giấy tờ cần phải có bản tiếng Anh hoặc bản dịch Tiếng Anh công chứng
  • Đối với khóa học có học phí dưới €6.000, bạn phải đóng đầy đủ học phí trước khi xin visa. Trong trường hợp trên €6.000, bạn phải trả một khoản tối thiểu mà trường yêu cầu trong thư mời nhập học.

 

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về du học Ireland (chọn trường, khóa học, học phí, học bổng, cách nộp đơn, chuẩn bị hồ sơ…), bạn hãy đăng ký theo form ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH như bên dưới hoặc qua hotline 098.657.2579 (gặp chị Bích Ngọc) nhé.

Xem thêm: 

Du học Ireland tại trường Maynooth University

Du học Ireland tại trường Dublin City University (DCU)

Bình luận

Đăng ký tư vấn nhanh

Danh Mục
0