Hồ sơ du học Mỹ cần những gì?

Bạn có ý định du học Mỹ và đang trong giai đoạn chuẩn bị hồ sơ? Đây là một bước rất quan trọng nhưng không phải học sinh nào cũng nắm vững các thủ tục cần thiết. Để giúp các bạn trả lời câu hỏi “Hồ sơ du học Mỹ cần những gì?”, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các loại giấy tờ quan trọng cho một bộ hồ sơ du học Mỹ hoàn chỉnh.

Để không bị trượt visa hoặc từ chối nhận học tại trường tại Mỹ bạn nên chuẩn bị sẵn 03 hồ sơ quan trọng bao gồm: Hồ sơ đăng ký nhập học, hồ sơ chứng minh tài chính và hồ sơ xin visa.

Hồ sơ đăng ký nhập học

Hồ sơ đăng ký nhập học bao gồm các giấy tờ sau:  

  • Đơn xin theo học (điền trên mạng hoặc dùng mẫu đơn của chính trường bạn muốn theo học);
  • Hộ chiếu;
  • Học bạ, bảng điểm gần nhất (có bản dịch tiếng Anh);
  • Phí xét đơn xin theo học;
  • Bằng tốt nghiệp;
  • Giấy xác nhận hoặc thẻ sinh viên nếu đang đi học;
  • Giấy khen, chứng chỉ khác (nếu có);
  • Giấy chứng nhận/ bằng tiếng Anh;
  • Chứng chỉ đặc biệt (nếu có).
du học Mỹ cần gì

Các trường tại Mỹ có những tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ xin nhập học khác nhau

 

Buttons_08

Lưu ý:

  • Nếu học sinh đã học ở nước ngoài cần có giấy tờ học vấn ở nước ngoài, bảng điểm các khóa đã học, hộ chiếu, visa…
  • Sinh viên xin theo học cao đẳng, đại học phải có thêm thư giới thiệu
  • Các trường ở Mỹ không có chuẩn chung mà sẽ tùy vào điều kiện và yêu cầu của từng trường mà có chuẩn đầu vào riêng khi xét hồ sơ xin nhập học của du học sinh.
  • Để được nhận học tại các trường trung học hoặc cao đẳng bạn chỉ cần có mức học lực từ trung bình trở lên. Nhưng để xin học tại các trường đại học thì học lực của bạn phải từ trung bình khá trở lên.
  • Nếu muốn theo học tại trường danh tiếng bạn có thể phải nộp thêm một bài luận cá nhân hoặc tham gia phỏng vấn qua điện thoại.
  • Về trình độ tiếng Anh:

– Bậc THPT:  yêu cầu SLEP (Secondary Level English Proficiency) >= 45. Có một số trường có thể yêu cầu thấp hơn.

– Cao đẳng: yêu cầu IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT >= 61

– Đại học, Cao học: yêu cầu IELTS 6.0 – 6.5 hoặc TOEFL iBT >= 79 – 90

Ngoài IELTS hoặc TOEFL, bạn có thể sử dụng các loại chứng chỉ tiếng Anh có hiệu lực quốc tế khác.

Du học Mỹ cần những gì 4

Bộ hồ sơ chứng minh tài chính phải thể hiện được khả năng chi trả của gia đình trong thời gian bạn học tập tại Mỹ

Hồ sơ chứng minh tài chính

Bộ hồ sơ chứng minh tài chính cần đảm bảo có đủ những giấy tờ sau để chứng minh khả năng chi trả của gia đình trong quá trình bạn học tập tại Mỹ:

  • Người bảo trợ có kinh doanh, đi làm phải có các giấy tờ xác nhận, quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) để chứng minh nguồn tài chính hợp lệ;
  • Các nguồn tài chính khác;
  • Hợp đồng kinh tế;
  • Giấy tờ chủ quyền nhà, đất;
  • Giấy tờ sửa hữu xe cộ;
  • Hợp đồng góp vốn;
  • Bảng chia lãi;
  • Sổ tiết kiệm;
  • Giấy xác nhận gửi tiền tiết kiệm.

Buttons_08

 Hồ sơ xin visa du học Mỹ

Sau khi nhận được thư mời học theo mẫu I-20 thì tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ. Để tiến hành xin visa (thị thực), bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Đơn xin visa DS 160 (điền trên mạng và ký tên đầy đủ);
  • Xác nhận đóng phí an ninh nội bộ (SEVIS) (thanh toán qua mạng và in xác nhận);
  • Biên lai đóng phí phỏng vấn;
  • I-20 và thư mời;
  • Hồ sơ cá nhân;
  • Ảnh 5×5 – hình chuẩn quốc tế (nền trắng, chụp thẳng, tóc không che tai);
  • Bản gốc hộ chiếu;
  • Giấy khai sinh;
  • Chứng minh thư nhân dân;
  • Hộ khẩu;
  • Đăng ký kết hôn của cha mẹ;
  • Hồ sơ chứng minh tài chính.
Du học Mỹ cần những gì 3(1)

Chuẩn bị hồ sơ thôi là chưa đủ, bạn cần chú ý trau dồi tiếng Anh và các kĩ năng khác cho buổi phỏng vấn visa

Những điều quan trọng nhất cần chú ý

  • Khả năng ngoại ngữ tốt;
  • Chọn trường phù hợp với chi phí, nhân thân gia đình tại Mỹ;
  • Các giấy tờ đều phải photo công chứng để gửi hồ sơ I-20, điền form online DS-160 và đặt lịch hẹn phỏng vấn
  • Sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự yêu cầu;
  • Hồ sơ thật 100% và cầm theo bản chính trong buổi phỏng vấn;
  • Thái độ thân thiện, dứt khoát, trung thực khi phỏng vấn để cơ hội xin visa thành công cao hơn;
  • Tường trình chi tiết, lý giải kế hoạch học tập tại Mỹ và dự định quay về thế nào để thuyết phục Lãnh sự quán cấp visa.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi “Hồ sơ du học sinh Mỹ cần những gì?” mà nhiều người có ý định đi du học thắc mắc. Tuy nhiên, có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh thôi là chưa đủ. Bạn cũng cần phải trau dồi khả năng tiếng Anh và thể hiện được sự tự tin trong buổi phỏng vấn xin visa.

Để được tư vấn du học Mỹ chi tiết và phù hợp nhất, vui lòng đăng ký theo form như bên dưới hoặc liên hệ qua hotline:

  • Hà Nội: 098.111.2561 (gặp chị Thu Hoài)
  • TP. HCM: 097.946.1133 (gặp chị Mỹ Hạnh)

Buttons_08

 Xem thêm: 

Học bổng Du học Mỹ 50 – 100% từ trường La Salle University

– Nhận diện công ty tư vấn du học Mỹ có tỉ lệ visa thành công cao

– Những lưu ý không thể bỏ qua khi lựa chọn dịch vụ du học Mỹ

Bình luận

Đăng ký tư vấn nhanh

Danh Mục
0