Hồ sơ du học Canada: Giải đáp về thủ tục visa theo diện CES

Chính sách visa CES (Canada Express Study) không yêu cầu chứng minh tài chính là cơ hội lớn chính phủ Canada dành riêng cho học sinh Việt Nam. Tuy vậy, nhiều gia đình vẫn gặp nhiều vướng mắc trong quá trình làm hồ sơ du học Canada theo chính sách này. Dưới đây là phần giải đáp các câu hỏi thường gặp về visa CES. 

Chương trình visa CES đem lại những lợi ích gì cho sinh viên Việt Nam?

Với chương trình visa CES, sinh viên Việt Nam có thể dễ dàng xin visa du học Canada với những lợi ích sau:

 • Ưu tiên trong quá trình cấp xét thị thực.
 • Yêu cầu hồ sơ, thủ tục chứng minh tài chính đơn giản gọn nhẹ, hay nói cách khác gần như không cần chứng minh tài chính. Các bạn chỉ cần nộp Giấy chứng nhận GIC của Scotiabank cùng xác nhận đóng học phí 1 năm của trường.
 • Thời gian xét duyệt visa nhanh.

Có bao nhiêu trường tại Canada tham gia vào chương trình visa CES?

Chính phủ Canada áp dụng chính sách miễn chứng minh tài chính cho du học sinh Việt Nam tại 55 trường cao đẳng và đại học theo diện CES. Danh sách đầy đủ của các trường có tại đây

Chính sách CES giúp thủ tục xin visa đơn giản, dễ dàng hơn

Điều kiện tham gia chương trình này là gì?

 • Học sinh đăng ký theo học tại các trường thành viên thuộc Colleges and Institutes Canada (CICan)
 • Sinh viên cần đóng trước toàn bộ học phí của 1 năm học
 • Mua giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ ngân hàng Scotiabank với trị giá 10.000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada
 • Sinh viên đạt IELTS 5.0 và không kỹ năng nào dưới 4.5
 • Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.
 • Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ xin visa du học Canada.

Buttons_08

Tại sao phải mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC từ ngân hàng Scotiabank?

Đây có thể gọi là hình thức chứng minh tài chính nhưng thủ tục đơn giản hơn nhiều khi thông qua mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC (Guaranteed Investment Certificate) từ ngân hàng Scotiabank. Số tiền này chứng minh bạn đủ khả năng trang trải chi phí sinh hoạt khi du học tại Canada trong năm đầu tiên.

Số tiền bạn mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo có bị mất không?

Đây là vấn đề nhiều gia đình và học sinh đặt ra khi làm hồ sơ du học Canada theo chính sách CES. Câu trả lời là: Số tiền này hoàn toàn không bị mất và được giữ an toàn. Sau khi đã có visa sang Canada, học sinh cần mở 01 tài khoản ngân hàng, tháng đầu tiên ngân hàng Scotiabank sẽ gửi vào tài khoản học sinh 2.000 CAD để trang trải chi phí tại Canada. Từ tháng tiếp theo, mỗi tháng học sinh sẽ nhận được 800 CAD bao gồm cả tiền lãi (chi phí sinh hoạt tính trung bình tại Canada) cho đến khi hết số tiền đã mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo.

Trong trường hợp rủi ro, nếu đã mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC bị trượt visa, bạn cũng đừng lo lắng, số tiền này sẽ được ngân hàng Scotiabank hoàn trả lại 100%. 

Scotiabank - Ngân hàng tham gia chính sách CES

Scotiabank – Ngân hàng tham gia chính sách CES

Học sinh sang Canada có phải mang thêm chi phí sinh hoạt?

Thông thường, số tiền 10.000 CAD (số tiền mua giấy chứng nhận GIC) là chi phí dành cho sinh hoạt của du học sinh trong 01 năm. Tuy nhiên, đây là chi phí trung bình tại Canada. Đối với các bạn học sinh sống ở trung tâm các thành phố lớn, chi phí sinh hoạt sẽ tăng cao hơn. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt còn phụ thuộc cách chi tiêu của từng cá nhân. 

Ngân hàng nào chấp nhận cho sinh viên Việt Nam chuyển tiền sang ngân hàng Scotiabank?

Dưới đây là tên một số ngân hàng cho phép chuyển tiền sang ngân hàng Scotiabank nhanh chóng, thuận tiện:

 • Tại Hà Nội:

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam – Địa chỉ: 47 – 49 Lý Thái Tổ, Hà Nội

 • Tại TP. Hồ Chí Minh:

Ngân hàng Eximbank – Địa chỉ: 31-33 Âu Cơ, P. 14, Quận 11, TP. HCM

Ngân hàng Sacombank – Địa chỉ: 278 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP. HCM

 • Tại Hải Phòng:

Ngân hàng Vietcombank – Địa chỉ: 11 Hoàng Diệu, Hồng Bàng, Hải Phòng 

Học sinh có được đảm bảo 100% đậu visa khi du học theo chương trình CES không?

Chương trình CES nhằm tiết kiệm thời gian làm hồ sơ du học Canada (chỉ sau 07 tuần có kết quả) và giúp các bậc phụ huynh không phải chứng minh tài chính khi du học. Vì thế, khả năng trượt visa vẫn xảy ra nếu bạn không chuẩn bị cho mình lộ trình học hợp lý trước khi làm hồ sơ du học. 

Buttons_08

Nếu đã trượt visa thì có làm thủ tục du học visa theo diện CES được không?

Các bạn học sinh đã trượt visa du học ở các nước khác vẫn có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ du học tại Canada.

Cần chuẩn bị hồ sơ visa du học Canada theo chính sách CES như thế nào?

Thị thực nhập cảnh du học (visa du học) cho phép du học sinh theo học toàn thời gian tại các trường cao đẳng, đại học hoặc trung học. Để nộp hồ sơ xin visa du học Canada, bạn cần đăng ký học các chương trình lấy bằng cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ hoặc các loại chứng chỉ, bằng cấp khác của những trường được chính quyền Canada hoặc tỉnh bang cho phép tuyển sinh quốc tế.

Để được cấp visa vào Canada, bạn cần chứng minh lý do học tập chính đáng, thỏa mãn các điều kiện tài chính, sức khỏe cũng như lý lịch, và cuối cùng phải chứng minh được sẽ rời Canada trước khi visa hết hạn. Thông thường quy trình làm hồ sơ du học Canada như sau: Xin thư mời nhập học → Nhận thư mời nhập học → Nộp hồ sơ xin thị thực.

Bạn cần có kết quả học tập tốt và lên kế hoạch học tập rõ ràng càng sớm càng tốt. Việc này bạn có thể tự làm hoặc nhờ các chuyên gia tư vấn để xây dựng kế hoạch học tập cho tốt.  Ngoài ra, hồ sơ cần khai thông tin chính xác, không giả mạo.

Tỉ lệ đỗ visa của học sinh tại ASCI đạt tới hơn 95%

Tỉ lệ đỗ visa của học sinh tại ASCI đạt tới hơn 95%

Hi vọng với những thông tin về hồ sơ du học Canada theo chính sách visa CES không yêu cầu chứng minh tài chính trên, bạn cũng như gia đình có thể hoàn thành hồ sơ một cách nhanh chóng.

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về hồ sơ du học Canada, bạn hãy đăng ký theo form như bên dưới hoặc qua hotline 098.657.2579 (gặp chị Bích Ngọc) nhé.

Buttons_08

Xem thêm:

Danh sách các trường tại Canada theo diện visa CES (không yêu cầu chứng minh tài chính)

Visa du học Canada theo diện chứng minh tài chính

Du học Canada với visa CES không yêu cầu chứng minh tài chính

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798