Có nên du học Canada? 04 lý do du học sinh quốc tế lựa chọn Canada

Dù không “ồ ạt” cấp học bổng đầu vào nhưng Canada vẫn là 1 trong 3 điểm đến du học hấp dẫn nhất thế giới. Nhưng vẫn còn đó thắc mắc của phụ huynh và học sinh Việt Nam: “Có nên du học Canada ?”. Hãy cùng tham khảo 04 lý do khiến đông đảo du học sinh quốc tế lựa chọn Canada nhé!

Canada thuộc top những điểm đến du học hấp dẫn nhất thế giới

Canada thuộc top những điểm đến du học hấp dẫn nhất thế giới

Bằng cấp của Canada được công nhận trên toàn thế giới

Canada nổi tiếng có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Ngân sách dành cho giáo dục của quốc gia Bắc Mỹ này luôn ở mức cao nhất của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và đứng thứ 2 trong khối các nước G8. 

Bên cạnh đó, chương trình giáo dục của Canada luôn có sự thay đổi để phù hợp với nhu cầu của thị trường việc làm, cùng việc áp dụng kiểm định chất lượng nghiêm ngặt. Vì vậy, bằng cấp tại Canada luôn được công nhận tại tất cả các nước phát triển. Khi tiếp tục chương trình sau đại học tại các trường nổi tiếng trên thế giới, du học sinh Canada luôn được chấp nhận. Đối với sinh viên tốt nghiệp tại Canada, tất đều có thể hoà nhập vào môi trường làm việc chuyên nghiệp ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Chi phí khá “mềm”

Canada là nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới, thu nhập bình quân khoảng 40.000 USD/người, thuộc nhóm quốc gia có thu nhập trung bình trên đầu người ở mức cao trên thế giới. Song chi phí đầu tư cho học tập ở Canada lại khá “mềm” so với chất lượng giáo dục đào tạo.

Nếu như tại Mỹ (quốc gia láng giềng của Canada), học phí trung bình ở mức 20.000 USD/năm, thì tại Canada, bạn sẽ rất dễ dàng tìm được các chương trình không quá 13.000 USD/năm. Do vậy, bạn sẽ không bị áp lực quá lớn về mặt tài chính.

Nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh

Cánh cửa cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc và định cư tại Canada luôn mở rộng

Cánh cửa cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc và định cư tại Canada luôn mở rộng

Những chính sách hỗ trợ du học sinh cũng là một lý do chính khiến nhiều du học sinh cũng như các vị phụ huynh quyết định chọn Canada. Không chỉ tạo điều kiện cho du học sinh bằng thủ tục cấp visa nhanh chóng,  Canada còn có khá nhiều chính sách hỗ trợ dành cho du học sinh như: chính sách làm thêm lên đến 20h/tuần trong thời gian học, không giới hạn trong các kì nghỉ; hệ thống các chương trình định hướng và phát triển kĩ năng miễn phí dành cho tân sinh viên mỗi đầu kỳ học.

Một trong những điểm quan trọng và khiến Canada thu hút các du học sinh quốc tế nhất đó là chính phủ Canada luôn mở rộng cửa cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc và tạo cơ hội định cư khá lớn. Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học sẽ được ở lại từ 01 – 03 năm. Sau khi làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm, những sinh viên quốc tế này có thể bắt đầu nộp hồ sơ xin định cư tại Canada.

Môi trường sống trong lành, chất lượng cao

Canada là một trong ba nước có điều kiện sống tốt nhất hành tinh

Canada là một trong ba nước có điều kiện sống tốt nhất hành tinh

Hiện chỉ số phát triển con người của Canada đứng thứ 4, theo đánh giá của Liên hợp quốc. Đây cũng là 1 trong 3 nơi có điều kiện sống tốt nhất thế giới. Các thành phố tại Canada có mật độ dân số khá thấp, môi trường trong lành, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, an ninh luôn được đảm bảo. Ngoài ra, đất nước này còn được đánh giá cao bởi hệ thống phúc lợi xã hội tốt, y tế chất lượng cao. Người dân thân thiện, mến khách.

Trên đây là 04 lý do mà các du học sinh quốc tế lựa chọn Canada là điểm đến du học hấp dẫn nhất. Và hi vọng đây sẽ là cơ sở vững chắc, trả lời cho câu hỏi mà còn không ít phụ huynh và học sinh còn đang thắc mắc “ Có nên du học Canada?”.

Nếu có bất kì thắc mắc gì về du học Canada, bạn hãy đăng ký theo form ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH như bên dưới hoặc qua hotline 098.657.2579 (gặp chị Bích Ngọc) nhé!

Xem thêm:

Du học Canada dễ hay khó?

Du học Canada có thực sự tốt hay không?

06 bước giúp bạn săn học bổng du học Canada thành công

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798