Du học Úc: Quy định, thủ tục chuyển trường dạng visa ưu tiên (SVP)

Nhiều sinh viên sau khi nhập học mong muốn  chuyển sang một trường khác có học phí thấp hơn, thời gian học ngắn hơn, muốn chuyển ngành học hoặc chuyển thành phố học tập,… Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng đạt được như ý muốn, đôi khi việc chuyển trường mang lại nhiều rủi ro cho visa của bạn. du-hoc-uc-2   Xu hướng du học Úc ngày càng trở nên hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế vì môi trường giáo dục chuyên nghiệp, đẳng cấp, một đất nước bình yên, đáng sống.  Đối với sinh viên, đặt chân đến Úc du học vừa mở ra một cánh cửa mới, nhưng cũng tồn tại nhiều bất cập. Nhu cầu chuyền trường là một vấn đề không còn xa lạ đối với du học sinh. Nhiều sinh viên sau khi nhập học mong muốn  chuyển sang một trường khác có học phí thấp hơn, thời gian học ngắn hơn, muốn chuyển ngành học hoặc chuyển thành phố học tập,… Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng đạt được như ý muốn, đôi khi việc chuyển trường mang lại nhiều rủi ro cho visa của bạn.  

 1.  Streamlined Visa Processing – visa ưu tiên là gì?
Kể từ ngày 24/03/2012, Đại Sứ Quán Úc đã đưa ra một chính sách mới về quá trình xét visa du học Úc cấp độ 1 – cấp độ ít rủi ro nhất, còn gọi là Streamlined Visa Processing (SVP) nhằm khuyến khích, hỗ trợ học sinh – sinh viên học tập trình độ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Theo đó, các sinh viên nhận được Thư mời nhập học (CoE) từ một trong các trường được phép xét duyệt visa ưu tiên (SVP) để theo học các khóa học:
 • ELICOS (khóa tiếng Anh) hoặc khóa dạy nghề nằm trong gói khóa học bao gồm cả khóa học Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.
 • Khóa học cử nhân
 • Khóa học thạc sĩ giảng dạy và thạc sĩ nghiên cứu
 • Khóa học Tiến sĩ
 • Chương trình 2+2 (3+1, 2+3…) liên kết giữa một trường ĐH ở Úc và một trường đối tác nước ngoài.
 • Các khóa học Non-award (Không chứng nhận) kéo dài theo kì/năm, là một phần của khóa học cấp bằng tại một trường ĐH ở Úc hoặc là một phần trong chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường ĐH Úc.
Sẽ được xét duyệt visa theo SVP – hay nói cách khác, sẽ được xét duyệt cấp visa một cách dễ dàng hơn với giấy tờ chứng minh ít hơn.  
 1. Quy định về việc chuyển trường đối với học sinh – sinh viên có Streamlined Visa.
Theo quy định của Bộ Di Trú Úc, sinh viên được cấp thị thực theo diện SVP phải tiếp tục đăng ký học các khóa học cũng như trường học thuộc diện SVP. Như vậy, việc thay đổi hay hạ bậc khóa học từ một trường thuộc diện SVP sang diện không thuộc SVP ngay sau khi đến Úc là vi phạm luật Di Trú.
 • Nếu bạn được cấp thị thực theo diện SVP, bạn sẽ phải tiếp tục khóa học tại trường học thuộc diện SVP. Do đó, nếu muốn chuyển đổi khóa học hay trường học, bạn buộc phải chuyển tới khóa/trường cũng thuộc diện SVP; nếu không visa theo diện SVP của bạn sẽ bị thu hồi và bạn phải xin lại visa theo diện phù hợp với khóa học mới.
 • Trong trường hợp bạn muốn chuyển trường, trường mới mà bạn muốn chuyển sẽ chỉ chấp nhận hồ sơ đăng ký của bạn khi bạn đã hoàn thành 6 tháng của khóa học chính (đã đăng ký với Đại sứ quán khi xin visa).
 • Trong trường hợp bạn chưa hoàn thành đủ 6 tháng học tại khóa chính, bạn chỉ có thể chuyển trường khi xin được ‘Thư chấp nhận cho thôi học’ của trường mình đang học. Điều kiện để trường cấp thư chấp nhận cho thôi học này là bạn phải có được thư mời học của trường mới muốn chuyển đến.
 
 1. Thủ tục chuyển trường tại Úc
Nếu bạn đang có ý định thay đổi trường, bạn cần nên liên hệ với phòng đào tạo của trường để biết thêm thông tin. Trong hầu hết trường hợp, bạn phải hoàn tất ít nhất là sáu tháng của khóa học chính của trường bạn đang theo học trước khi chuyển. Sau sáu tháng, bạn phải liên hệ với phòng đào tạo để xin phép và được cấp Thư chấp thuận chuyển trường (Release Letter). Trước đó, bạn cũng cần phải có Thư mời nhập học của trường mới.
 • Nếu bạn muốn chuyển trường nhưng vẫn ở cùng một mức trình độ chuyên môn (Ví dụ: Cùng bậc học cử nhân hoặc thạc sĩ), bạn không cần phải nộp đơn xin thị thực du học mới trừ khi thị thực hiện tại của bạn sắp hết hạn.
 • Nếu bạn muốn thay đổi khóa học ở khác mức trình độ chuyên môn, bạn sẽ cần phải nộp đơn xin thị thực du học mới, vì lúc bấy giờ mức độ xét duyệt của bạn đã thay đổi.
  Những quy định về việc chuyển trường của Đại Sứ Quán Úc:
 • Các trường không được nhận sinh viên chuyển trường trước khi sinh viên đó hoàn thành 06 tháng khóa học chính, trừ những trường hợp đặc biệt ghi rõ trong điều luật này
 • Hạn chế chuyển trường được áp dụng cho các khóa học tiên quyết trong gói khóa học cũng như 06 tháng đầu của khóa học chính.
 • Khi sinh viên muốn chuyển trường trước khi hoàn thành 06 tháng khóa học chính thì trường phải xét yêu cầu của sinh viên dựa vào chính sách và quy trình chuyển trường của họ.
 • Yêu cầu chuyển trường có thể bị từ chối nhưng lý do phải phù hợp với quy định và chính sách của nhà trường và phải được thông báo cho sinh viên bằng văn bản.
 • Nếu trường từ chối yêu cầu chuyển trường của sinh viên hoặc trường không trả lời trong khoảng thời gian quy định trong chính sách của trường, thì sinh viên có thể phúc khảo/khiếu nại thông qua đơn khiếu nại và quy trình khiếu nại của trường.
 • Trường học mới phải cấp thư mời nhập học để cho sinh viên yêu cầu trường hiện tại xét đơn xin chuyển trường và cấp thư chấp nhận chuyển trường.
 • Nhà trường không được yêu cầu sinh viên nộp phí để xin thư chấp nhận cho chuyển trường
 • Sinh viên dưới 18 tuổi phải có xác nhận bằng văn bản của người giám hộ hợp pháp hoặc bố mẹ cho phép chuyển trường. Nếu sinh viên không được cha mẹ hoặc họ hàng nuôi dưỡng ở Úc thì trường phải chịu trách nhiệm về việc sắp xếp chỗ ăn ở và chăm sóc sinh viên như quy định ở điều 5. Thư mời phải ghi chú trách nhiệm này.
 • Nhà trường phải lưu giữ tài liệu về việc yêu cầu cấp thư cho phép chuyển trường và quá trình đi đến quyết định này.
 • Nhà trường không được phép tuyển sinh viên khi họ chuyển trường trước khi hoàn thành 6 tháng khóa học chính của họ trừ một số trường hợp đặc biệt
 • Sinh viên có thể nộp đơn xin chuyển trường trước khi hoàn thành 6 tháng khóa học chính của mình.
 • Nhà trường phải có chính sách và quy trình xét duyệt hồ sơ xin chuyển trường bằng văn bản.
 • Các trường phải có trách nhiệm đánh giá đơn xin chuyển trường của sinh viên.
 • Nếu yêu cầu chuyển trường của sinh viên bị từ chối thì sinh viên phải được thông báo lý do bị từ chối và quyền phúc khảo/khiếu nại quyết định đó bằng văn bản.
  Công ty Du học Toàn cầu duhoctoancau.com là công ty tư vấn du học Úc uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả, minh bạch với chi phí tiết kiệm nhất. Tại duhoctoancau.com, sinh viên không chỉ được tư vấn miễn phí, hướng dẫn và hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục hồ sơ du học Úc chi tiết, đầy đủ, chính xác mà còn được tham gia các khóa học Tiếng Anh du học miễn phí, luyện phỏng vấn visa du học Úc miễn phí với tỷ lệ thành công cao.   Với 10 năm hoạt động, hiện duhoctoancau.com là đại diện tuyển sinh chính thức của hàng trăm trường Đại học, Cao đẳng và PTTH hàng đầu trên thế giới. Chúng tôi đã gửi hàng ngàn học sinh đi du học tại nhiều quốc gia khác: Singapore, Mỹ, New Zealand, Úc, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, …..   duhoctoancau.com tự hào là Công ty luyện phỏng vấn visa số 1 Việt Nam với tỷ lệ thành công cao. duhoctoancau.com chuyên luyện phỏng vấn visa du học, du lịch, thăm thân….. Chúng tôi sẽ giúp bạn có một bộ hồ sơ tốt nhất, đẹp nhất, trang bị cho các bạn đủ các kỹ năng để có buổi phỏng vấn visa thành công.   Đăng ký tư vấn du học Úc tại đây hoặc liên hệ Công ty Du học Toàn cầu duhoctoancau.com: 0944 788 798 | Email: hn@duhoctoancau.com  

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Kỳ nhập học Tháng 9 đang tới rất gần, Anh Quốc hiện đang là điểm đến du học an toàn nhất. VFS UK hoạt động trở lại từ tháng 6, hồ sơ visa được xét duyệt theo đúng standard time. Chính phủ Anh, Bộ Giáo dục Anh, và các trường tại Anh đã có rất nhiều nỗ lực để mang lại môi trường học tập an toàn nhất cho sinh viên quốc tế, và vẫn đảm bảo được chương trình đào tạo chuẩn theo đúng kỳ nhập học.

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: