Du học Trung Quốc bằng học bổng – con đường đi đến thành công

Những năm gần đây, tỉ lệ du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc tăng lên đáng kể, trong đó có đến quá nửa là du học dưới hình thức học bổng toàn phần. Với chính sách cởi mở về giáp dục của chính phủ Trung Quốc cùng những thuận lợi về mặt văn hóa, khoảng cách địa lý, chi phí dành cho sinh hoạt,… nên các chương trình du học Trung Quốc bằng học bổng luôn thu hút sự quan tâm và trở thành lựa chọn hàng đầu của rất nhiều các bạn học sinh – sinh viên Việt Nam.

Du học Trung Quốc bằng học bổng được tạo điều kiện bởi Chính phủ

Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng, việc thúc đẩy liên kết, giao lưu văn hóa luôn được sự ủng hộ mạnh mẽ từ phía Chính phủ. Có thể thấy rõ một điều là trong số các chương trình học bổng du học quốc tế dành cho các sinh viên Việt Nam, thì học bổng du học Trung Quốc là dễ dàng tiếp cận nhất. Từ quá trình chuẩn bị, lựa chọn ngành học đến khâu xin cấp hộ chiếu,… đều được các cơ quan giáo dục hai nước tạo điều kiện tối đa nhằm mang lại khả năng thành công cao nhất cho các bạn học sinh – sinh viên có nguyện vọng du học bằng học bổng tại các trường đại học, cao đẳng của Trung Quốc.

Đối với đồng các nước nói tiếng Anh, yêu cầu bắt buộc với việc cấp học bổng cho du học sinh quốc tế là điểm IELTS phải đạt từ 6.0 hoặc 6.5 trở lên. Trong khi đó, các trường đại học và cao đẳng Trung Quốc chỉ cần bạn có chứng chỉ năng lực Hán ngữ HSK là đã có thể nhận học bổng một cách thuận lợi. Thậm chí ngay cả khi bạn không có chứng chỉ HSK hoặc không biết tiếng Trung thì bạn vẫn có thể xin học bổng du học Trung Quốc bởi hầu hết các chương trình học bổng du học Trung Quốc đều thực hiện chính sách dành 1 năm để học tiếng Trung trước khi chính thức chương trình 3 hoặc 4 năm chuyên ngành.image1 

Du học Trung Quốc không chỉ tiết kiệm chi phí học tập

Hiện nay, bên cạnh tiếng Anh thì tiếng Trung chính là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới. Do đó, ngoài việc được tiếp nhận các kiến thức chuyên ngành, du học Trung Quốc bằng học bổng hay tự túc đều đem lại cho bạn cơ hội phát triển khả năng ngôn ngữ và sự nghiệp của bản thân một cách thuận lợi hơn. Cùng với sự đầu tư mạnh tay từ Chính phủ và nỗ lực không ngừng của những người làm công tác giáo dục đã đưa nền giáo dục Trung Quốc trở thành tiêu chuẩn cho nhiều quốc gia trên thế giới và châu Á hiện nay. Các ngành học thế mạnh luôn nhận được sự đánh giá cao, thể hiện ở sự gia tăng số lượng du học sinh theo từng thời kỳ, mang lại cơ hội việc làm có thu nhập ổn định sau khi tốt nghiệp.

timg-2

Thậm chí, theo chia sẻ của nhiều du học sinh đã từng du học Trung Quốc bằng học bổng thì việc bạn tiết kiệm được một khoản tiền trước khi về nước là hoàn toàn có thể. Điều này sẽ rất khó nếu bạn chọn du học ở các quốc gia châu Âu hay châu Mỹ với mức chi phí đắt đỏ. Nhưng ở Trung Quốc, nếu bạn xin được học bổng toàn phần thì bạn sẽ được miễn rất nhiều chi phí, trong đó bao gồm 100% học phí và tiền ở ký túc xá trong toàn bộ thời gian học Đặc biệt, mỗi tháng bạn còn được phát 3500 Nhân Dân Tệ (tương đương hơn 12 triệu VNĐ). Trừ đi các chi phí dành cho sinh hoạt (khoảng 1500 Nhân Dân Tệ) thì 1 năm, bạn cũng có thể tiết kiệm được khoảng 84 triệu VNĐ. Và trong 3 hoặc 4 năm, số tiền tích lũy sẽ lên tới hơn 300 triệu. Đây là một khoản tiền không nhỏ đối với những du học sinh đã tốt nghiệp bởi nó giúp ổn định cuộc sống ngay những ngày đầu về Việt Nam làm việc hoặc khởi nghiệp.

 

Đặt lịch tư vấn

Duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0333 771 866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  Lô 30 BT4-3, Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào:

0333 771 866