Du học Trung Quốc bằng học bổng – con đường đi đến thành công

Những năm gần đây, tỉ lệ du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc tăng lên đáng kể, trong đó có đến quá nửa là du học dưới hình thức học bổng toàn phần. Với chính sách cởi mở về giáp dục của chính phủ Trung Quốc cùng những thuận lợi về mặt văn hóa, khoảng cách địa lý, chi phí dành cho sinh hoạt,… nên các chương trình du học Trung Quốc bằng học bổng luôn thu hút sự quan tâm và trở thành lựa chọn hàng đầu của rất nhiều các bạn học sinh – sinh viên Việt Nam.

Du học Trung Quốc bằng học bổng được tạo điều kiện bởi Chính phủ

Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng, việc thúc đẩy liên kết, giao lưu văn hóa luôn được sự ủng hộ mạnh mẽ từ phía Chính phủ. Có thể thấy rõ một điều là trong số các chương trình học bổng du học quốc tế dành cho các sinh viên Việt Nam, thì học bổng du học Trung Quốc là dễ dàng tiếp cận nhất. Từ quá trình chuẩn bị, lựa chọn ngành học đến khâu xin cấp hộ chiếu,… đều được các cơ quan giáo dục hai nước tạo điều kiện tối đa nhằm mang lại khả năng thành công cao nhất cho các bạn học sinh – sinh viên có nguyện vọng du học bằng học bổng tại các trường đại học, cao đẳng của Trung Quốc.

Đối với đồng các nước nói tiếng Anh, yêu cầu bắt buộc với việc cấp học bổng cho du học sinh quốc tế là điểm IELTS phải đạt từ 6.0 hoặc 6.5 trở lên. Trong khi đó, các trường đại học và cao đẳng Trung Quốc chỉ cần bạn có chứng chỉ năng lực Hán ngữ HSK là đã có thể nhận học bổng một cách thuận lợi. Thậm chí ngay cả khi bạn không có chứng chỉ HSK hoặc không biết tiếng Trung thì bạn vẫn có thể xin học bổng du học Trung Quốc bởi hầu hết các chương trình học bổng du học Trung Quốc đều thực hiện chính sách dành 1 năm để học tiếng Trung trước khi chính thức chương trình 3 hoặc 4 năm chuyên ngành.image1 

Du học Trung Quốc không chỉ tiết kiệm chi phí học tập

Hiện nay, bên cạnh tiếng Anh thì tiếng Trung chính là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới. Do đó, ngoài việc được tiếp nhận các kiến thức chuyên ngành, du học Trung Quốc bằng học bổng hay tự túc đều đem lại cho bạn cơ hội phát triển khả năng ngôn ngữ và sự nghiệp của bản thân một cách thuận lợi hơn. Cùng với sự đầu tư mạnh tay từ Chính phủ và nỗ lực không ngừng của những người làm công tác giáo dục đã đưa nền giáo dục Trung Quốc trở thành tiêu chuẩn cho nhiều quốc gia trên thế giới và châu Á hiện nay. Các ngành học thế mạnh luôn nhận được sự đánh giá cao, thể hiện ở sự gia tăng số lượng du học sinh theo từng thời kỳ, mang lại cơ hội việc làm có thu nhập ổn định sau khi tốt nghiệp.

timg-2

Thậm chí, theo chia sẻ của nhiều du học sinh đã từng du học Trung Quốc bằng học bổng thì việc bạn tiết kiệm được một khoản tiền trước khi về nước là hoàn toàn có thể. Điều này sẽ rất khó nếu bạn chọn du học ở các quốc gia châu Âu hay châu Mỹ với mức chi phí đắt đỏ. Nhưng ở Trung Quốc, nếu bạn xin được học bổng toàn phần thì bạn sẽ được miễn rất nhiều chi phí, trong đó bao gồm 100% học phí và tiền ở ký túc xá trong toàn bộ thời gian học Đặc biệt, mỗi tháng bạn còn được phát 3500 Nhân Dân Tệ (tương đương hơn 12 triệu VNĐ). Trừ đi các chi phí dành cho sinh hoạt (khoảng 1500 Nhân Dân Tệ) thì 1 năm, bạn cũng có thể tiết kiệm được khoảng 84 triệu VNĐ. Và trong 3 hoặc 4 năm, số tiền tích lũy sẽ lên tới hơn 300 triệu. Đây là một khoản tiền không nhỏ đối với những du học sinh đã tốt nghiệp bởi nó giúp ổn định cuộc sống ngay những ngày đầu về Việt Nam làm việc hoặc khởi nghiệp.

 

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798