Du học Singapore ngành tiếng Anh: Tại sao không?

"Có nên du học Singapore ngành tiếng Anh không? Mình sợ là học ở đó sẽ rất dễ bị ... lây nhiễm Singlish".  Trên đây là một trong những câu hỏi khá phổ biến mà các tư vấn viên của Du học Toàn cầu duhoctoancau.com thường nhận được. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hồi đáp câu hỏi trên và các vấn đề liên quan đến việc học tiếng Anh tại Đảo quốc sư tử.

du hoc singapore nganh tieng anh

Các trường tại Singapore đều cung cấp khóa tiếng Anh theo chuẩn quốc tế

Học tiếng Anh ở Singapore thì dễ bị nhiễm Singlish (phát ẩm kiểu Sing). Đây là một quan điểm chưa hẳn đã chính xác! Đúng là người dân mỗi nước nói tiếng Anh đều có đặc thù riêng về giọng nói hay phát âm như Singlish (tiếng Anh Singapore), Indian English (tiếng Anh Ấn), American English (tiếng Anh Mỹ) ...

Tuy nhiên, khi bạn đã theo học tiếng Anh ở các trường học tại Singapore hay bất kỳ quốc gia phát triển nào khác, bạn sẽ đều được học tiếng Anh theo chuẩn quốc tế. Phần lớn giáo viên của bạn sẽ là người bản ngữ, có trình độ sư phạm cao, được cấp chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế như TESOL hoặc tương đương. Điều quan trọng khi học tiếng Anh hay bất kỳ ngoại ngữ nào khác chính là phương pháp giảng dạy chuẩn mực và sự nỗ lực của chính bạn.

du hoc singapore nganh tieng anh 1

Dù học tập tại môi trường nào, bạn cũng cần có sự quyết tâm và nỗ lực để thành thạo tiếng Anh

Nhiều bạn dù có học Anh, Úc hay Mỹ thì cũng không hẳn đã có trình độ ngoại ngữ nổi trội vì lười luyện tập, không chú trọng phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng (nghe – nói – đọc – viết), chỉ sống với người Việt, ngại tiếp xúc với bên ngoài ...Do vậy, phát âm của các bạn này cũng không chuẩn như người bản ngữ, khả năng cũng chỉ dừng lại ở mức đủ nghe hiểu giao tiếp hàng ngày và vẫn mắc nhiều lỗi về ngữ pháp hay từ vựng.

Bên cạnh đó, suy cho cùng thì tiếng Anh cũng chỉ là công cụ để bạn sử dụng khi học chuyên ngành tại cao đẳng, đại học và đi làm sau này. Trên thực tế, có nhiều bạn rất thích học với giáo viên người châu Á chỉ vì họ giảng dễ hiểu, phát âm chậm rãi, dùng từ đơn giản, dễ nắm được nội dung bài giảng chuyên ngành. Ngược lại, cũng có nhiều bạn học với giáo viên Mỹ mà vẫn không thể học được gì nhiều do trình độ tiếng Anh chưa thực sự tốt.

du hoc singapore nganh tieng anh 2

Học tiếng Anh tại Singapore là khoản đầu tư hợp lý về giáo dục trong dài hạn

Về chi phí, du học Singapore ngành tiếng Anh ở Singapore tiết kiệm hơn nhiều so với các nước khác như Mỹ, Anh, Úc, New Zealand ... Nhìn chung, học phí sẽ nằm trong khoảng 1.100 – 1.300 SGD/tháng, tùy theo trình độ ban đầu của bạn, độ dài của khóa học hay trường học. Bên cạnh đó, sinh hoạt phí cũng chỉ giao động ở mức 850 – 1.500 SGD/tháng (bao gồm tiền nhà ở, ăn uống, đi lại, Internet, điện thoại, chi tiêu cá nhân ...).

Với chi phí như trên, nhiều người sẽ coi đó là khoản đầu tư hợp lý và thông minh trong dài hạn Nếu so với việc học tiếng Anh tại các trung tâm ngoại ngữ lớn ở Việt Nam, học phí như vậy là phù hợp, chỉ cao hơn chút ít. Đó còn là chưa kể việc được tiếp xúc với người nước ngoài và sử dụng ngoại ngữ 24/7, bạn sẽ cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình chỉ trong một thời gian ngắn, đồng thời rút gọn được thời gian, tiền bạc và công sức đầu tư cho việc học.du hoc singapore nganh tieng anh 3

Singapore luôn là đất nước được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn

Điều quan trọng nhất, du học không chỉ để học, mà còn để trải nghiệm phong cách sống. Là một đất nước đa chủng tộc, đa văn hóa với chất lượng giáo dục và đời sống cao hàng đầu thế giới, Singapore vẫn luôn là điểm đến được nhiều sinh viên quốc tế yêu thích. Vì vậy, nếu bạn dự định lựa chọn việc du học Singapore ngành tiếng Anh ở Singapore trong thời gian tới, chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn chính xác và phù hợp.

_

Đức Hà
Du học duhoctoancau.com

Xem thêm:

>>> 

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0333.771.866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: