Du học Pháp ngành xây dựng bậc Cao Học

Thắc mắc về du học Pháp ngành xây dựng

Em tốt nghiệp kĩ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp tại Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng, đã đi làm 4 năm tại 1 công ty 100% vốn nước ngoài. Xem Hộp thư du học em thấy có thông tin về học Cao học tại Pháp chuyên ngành Xây dựng. Em tốt nghiệp trung bình khá (6,7). Em đang sử dụng tiếng Anh và không biết tiếng Pháp. Xin cho em biết các chương trình du học Pháp ngành xây dựng phù hợp với em nếu được và các điều kiện liên quan? (Phạm Văn Mãi, mailetsgo@ … .com)

Quá trình xây dựng tháp Eiffel

Quá trình xây dựng tháp Eiffel

>>> Xem thêm Đi du học Pháp vừa học vừa làm

Du học Pháp bậc thạc sĩ ngành xây dựng

Trả lời của đại diện Văn phòng giáo dục Pháp tại TP. HCM về câu hỏi trên:

Chào em,

Nếu em tốt nghiệp trung bình khá và có kinh nghiệm làm việc tại công ty nước ngoài thì em có rất nhiều khả năng được nhận vào học Cao học về ngành xây dựng khi du học Pháp. Trường hợp của em có 2 hướng giải quyết như sau:

1. Học chương trình Cao học ngành xây dựng giảng dạy bằng tiếng Anh tại Pháp

Yêu cầu về ngoại ngữ: TOEFL 500 – 600

Học phí: tối thiểu là 3000 euros – 7000 euros/ năm

Em có thể tìm một số chương trình học tiêu biểu liên quan tại đây. Bằng cấp của những trường này được đánh giá rất cao trong giới chuyên môn.

2. Học chương trình Cao học ngành xây dựng giảng dạy bằng tiếng Pháp

Nếu học chương trình du học Pháp bậc Cao học chuyên ngành xây dựng này, em phải chuẩn bị cho mình vốn tiếng Pháp. Có 2 cách học tiếng Pháp như sau:

  • Học tiếng Pháp tại Việt Nam

Em sẽ học tiếng Pháp tại Việt Nam cho đến khi đạt được trình độ DELF A6/ DALF/ hoặc TCF 500 – 600 và nộp hồ sơ Cao học ngành xây dựng trực tiếp từ Việt Nam (vào tháng 3, 4 hàng năm). Tuy nhiên em sẽ cần cố gắng rất nhiều vì vừa đi học vừa đi làm hoàn toàn không dễ dàng chút nào.

  • Học dự bị tiếng Pháp tại Pháp

Em học ít nhất 6 tháng tiếng Pháp tại Việt Nam, thi lấy bằng TCF khoảng 200-300 điểm và đăng kí vào lớp dự bị tiếng Pháp tại Pháp trong khoảng 1 năm. Trong thời gian học ở bên đó, em sẽ nộp hồ sơ cao học tại Pháp. Học phí cho 1 năm học dự bị tiếng khoảng 2000 – 4000 euros/ năm học. Như vậy sẽ tốn kém hơn nhưng em sẽ rút ngắn thời gian du học Pháp và tập trung hoàn toàn được cho việc học. Chúc em sẽ chọn lựa và đưa ra được quyết định thích hợp nhất cho dự định du học Pháp ngành xây dựng của mình.

TS

(Nguồn: Tuổi Trẻ)

>>> Xem thêm Du học Pháp không mất học phí 

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798