Những lợi ích cho du học sinh Canada chỉ có ở Manitoba

Tỉnh bang Manitoba đưa ra những chính sách có một không hai đối với sinh viên quốc tế, nổi bật nhất là chính sách hoàn trả đến 60% học phí và cơ hội định cư chỉ sau sáu tháng làm việc khi đã tốt nghiệp. Hơn nữa, là một trong ba tỉnh bang nằm ở trung tâm Canada, Manitoba lại càng thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến học tập.

 1. Giới thiệu về tỉnh bang Manitoba:

 • Khoảng 60% trong số một triệu người dân Manitoba sinh sống ở thành phố chính Winnipeg, thủ phủ của tỉnh bang này. Thành phố lớn thứ hai là Brandon, ở phía tây nam Manitoba. Tên Manitoba có thể đến từ tiếng Cree manitou bou có nghĩa là “Eo biển hẹp của Thần linh Vĩ đại”. Manitoba cũng là quê hương của Vườn Hoà bình Quốc tế – khu vườn lớn nhất thế giới dành tặng cho hoà bình thế giới.
 • Manitoba có khí hậu lục địa khắc nghiệt với 4 mùa rõ rệt. Nhiệt độ trung bình tương ứng tại Winnipeg vào tháng Giêng và tháng Bảy là -13 độ C và 26 độ C.
 • Manitoba có một nền kinh tế đủ mạnh, chủ yếu dựa vào nguồn tài nguyên thiên nhiên. Do đó phát triển chủ yếu các ngành du lịch, năng lượng, nông nghiệp, dầu mỏ, khai thác khoáng sản, lâm nghiệp. Nhà tuyển dụng lớn nhất của Manitoba là chính phủ và các tổ chức được chính phủ tài trợ.

Những lợi ích cho du học chỉ có ở manitoba

 1. Những lý do nên du học tại Manitoba:

 • Chi phí sinh hoạt rẻ: So với các tỉnh bang phát triển khác tại Canada, Manitoba là nơi dễ sống nhất với vật giá thấp nhất. Do đó lựa chọn học tập tại đây giúp bạn tiết kiệm được đáng kể phí sinh hoạt.
 • Miễn phí bảo hiểm y tế cho toàn bộ sinh viên quốc tế: Với sinh viên quốc tế du học trên 6 tháng tại Manitoba sẽ được miễn phí bảo hiểm y tế khoảng 1.000 CND mà vẫn được hưởng các chính sách bảo hiểm y tế.
 • Sinh viên được phép đi làm thêm: Chỉ cần giấy phép sinh viên quốc tế (study permit) còn hiệu lực thì bạn được phép làm thêm mà không cần xin giấy phép làm việc cho sinh viên sau khi tốt nghiệp trung học (post-graduation work permit). Bạn có thể làm thêm trong hoặc ngoài khu học xá của trường.
 • Cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp lên đến 3 năm. Nếu như các tỉnh bang khác chỉ cho phép sinh viên ở lại làm việc từ 1-2 năm sau khi tốt nghiệp thì Manitoba lại có chính sách thu hút những chuyên viên có tay nghề cao được phép ở lại làm việc tối đa đến 3 năm. Điều kiện là bạn phải có 6 tháng làm việc liên tục toàn thời gian tại 1 doanh nghiệp của tỉnh với post-graduation work permit còn hiệu lực và được nhà tuyển dụng mời ở lại làm việc tiếp tục. 
 • Chính sách hoàn trả đến 60% học phí sau khi tốt nghiệp: Đối với sinh viên làm việc toàn thời gian tại 1 doanh nghiệp của tỉnh sẽ được hoàn trả lại 60% học phí – tối đa khoảng 25000 CND (khoảng 450 triệu VND) thông qua chương trình hoàn trả thuế thu nhập. Đây là chính sách đặc biệt của tỉnh bang Manitoba thu hút du học sinh nhất.
 • Cơ hôi định cư sau 6 tháng làm việc khi đã tốt nghiệp: Đối với sinh viên đã tốt nghiệp chương trình sau trung học tại Manitoba, đã làm việc 6 tháng liên tục toàn thời gian tại 1 doanh nghiệp của tỉnh với post-graduation work permit còn hiệu lực, có thể nộp đơn xin định cư tại Manitoba. Và chính quyền tỉnh bang có quyền xét định cư cho bạn. Do đó cơ hội định cư tại Manitoba là cao nhất so với các tỉnh bang khác của Canada.
 • Bên cạnh những lý do chính trên đây, Manitoba cũng sở hữu những điều kiện du học tuyệt vời: chất lượng giáo dục tốt, bằng cấp được công nhận toàn cầu, môi trường sống an toàn, thiên nhiên tươi đẹp, người dân bản xứ thân thiện. Tất cả tạo nên một Manitoba hoàn hảo trong lòng sinh viên quốc tế lựa chọn tỉnh bang này là điểm đến du học. 

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Kỳ nhập học Tháng 9 đang tới rất gần, Anh Quốc hiện đang là điểm đến du học an toàn nhất. VFS UK hoạt động trở lại từ tháng 6, hồ sơ visa được xét duyệt theo đúng standard time. Chính phủ Anh, Bộ Giáo dục Anh, và các trường tại Anh đã có rất nhiều nỗ lực để mang lại môi trường học tập an toàn nhất cho sinh viên quốc tế, và vẫn đảm bảo được chương trình đào tạo chuẩn theo đúng kỳ nhập học.

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: