Đi du học Mỹ được mang bao nhiêu tiền?

Đi du học Mỹ được mang bao nhiêu tiền là thắc mắc chung của rất nhiều du học sinh khi du học Mỹ lần đầu với tâm lý lo lắng, chưa biết quy định xuất nhập cảnh như thế nào.

Được mang bao nhiêu tiền khi xuất cảnh đi du học Mỹ?

Được mang bao nhiêu tiền khi đi du học Mỹ sẽ phụ thuộc vào Luật Quy định của từng Quốc gia. Tùy từng nước mà Luật Quy định riêng về số tiền xuất hoặc nhập vào nước mình khác nhau. Với Việt Nam và Mỹ cũng vậy. Vì vậy, khi muốn mang theo một lượng tiền xuất nhập cảnh vào Việt Nam và Mỹ bạn cũng cần chuẩn bị cho mình những thông tin cần thiết để tuân thủ quy định của nước sở tại, tránh gặp phiền phức khi làm thủ tục.

Du học sinh Việt Nam đi du học Mỹ được mang bao nhiêu tiền

Du học sinh Việt Nam đi du học Mỹ được mang bao nhiêu tiền

Đối với Việt Nam, khi làm thủ tục xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu Quốc tế, Quyết định 921/2005/QĐ-NHNN ngày 27-6-2005 cho phép người đi du học Mỹ được mang theo 7.000 USD hoặc 15.000.000 VND tiền mặt khi xuất cảnh. Nếu mang nhiều hơn số tiền này người xuất cảnh phải khai báo với Hải quan cửa khẩu. Mức ngoại tệ tiền mặt và đồng Việt Nam tiền mặt quy định phải khai báo theo quy định trên không áp dụng đối với những cá nhân mang theo các loại phương tiện thanh toán, giấy tờ có giá bằng ngoại tệ hoặc bằng đồng Việt Nam như séc du lịch, thẻ ngân hàng, sổ tiết kiệm, các loại chứng khoán và các loại giấy tờ có giá khác khi đi du học Mỹ.

Vậy đất nước Mỹ Quy định du học sinh được mang bao nhiêu tiền ra vào nước họ?

Đối với Mỹ, lượng tiền mặt được quy định phải khai báo khi ra vào Mỹ là trên 10.000 USD. Khi mang theo lượng tiền mặt trên 10.000 USD bạn sẽ phải làm các thủ tục khai báo với nhân viên hải quan và phải điền vào mẫu đơn 105, có tên “Report of International Transportation of Currency or Nonetary Instruments,” do nhân viên quan thuế cung cấp. Việc khai báo lượng tiền mặt mang theo vào Mỹ không có gì quá phức tạp và bị gây khó dễ vì họ chỉ kiểm tra, thống kê lượng tiền ra vào nước Mỹ, sau khi trải qua các thủ tục thì bạn hoàn toàn có thể mang theo tất cả số tiền của mình ra vào Mỹ. Tuy nhiên, bạn cần nghiêm chỉnh chấp hành Quy định đi du học Mỹ được mang bao nhiêu tiền này, nếu không dù vô tình hay cố ý đều phải gặp những hình thức xử lý của đất nước Mỹ, nặng nhất có thể bị trục xuất về nước.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cho bạn phần nào giải đáp cho bạn được thắc mắc đi du học Mỹ được mang bao nhiêu tiền và có sự chuẩn bị tốt hơn cho hành trình của mình.

>>> Xem thêm Đi du học Mỹ có được làm thêm không?

 

Bình luận

Đăng ký tư vấn nhanh

Danh Mục
0