Những lý do du học Canada tại tỉnh bang British Columbia

Nhắc đến Bristish Columbia (BC), hàng triệu trái tim du khách trên toàn thế giới hướng về tỉnh bang này mỗi năm với điểm đến là thành phố Vancouver – một trong năm thành phố đáng sống nhất trên thế giới 2015. Bên cạnh đó, 25% du học sinh quốc tế tại Canada lựa chọn tỉnh bang BC là điểm đến của mình. Lý do vì sao BC lại thu hút đến vậy?

Những lý do du học Canada

Giới thiệu chung về tỉnh bang

  • British Columbia là tỉnh bang cực tây của Canada, một trong những vùng có nhiều núi nhất Bắc Mỹ. Vì ở cạnh biển, British Columbia được xem là cửa ngõ để đến Thái Bình Dương và Á Châu. Thủ phủ của BC là Victoria và thành phố lớn nhất là Vancouver.
  • Về khí hậu, British Columbia tận hưởng một khí hậu tương đối ôn hoà. Mùa xuân từ Tháng 3 – 5, mùa hè từ Tháng 6 -8, mùa thu từ Tháng 9 -11, mùa đông từ Tháng 12 – 2.
  • Về kinh tế, BC là tỉnh bang có nền kinh tế lớn thứ 4 tại Canada, sau Ontario, Alberta và Quebec (theo Cục thống kê Canada 2014). Bên cạnh đó, BC là tỉnh bang có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất nước theo cục thống kê Canada từ năm 2011-2016.
  • British Columbia liên tục thu hút người định cư, trong cũng như ngoài nước: hàng năm khoảng 40.000 người định cư ở đây, và dân số của B.C. vào khoảng 4,631 triệu người (tháng 7/2014).

Tại sao bạn nên lựa chọn BC là điểm đến du học?  

  • Thiên nhiên tươi đẹp: Là tỉnh có điều kiện tự nhiên đẹp nhất của Canada nằm ở cực Tây nên BC ảnh hưởng của khí hậu Thái Bình Dương. 4 Thành phố chính Vancouver, Victoria, Abbotsford và Kelowna có khí hậu ôn hòa với cái ấm dễ chịu, mùa hè khô ráo, mùa đông, mùa thu và mùa xuân ẩm ướt. Trời hiếm khi rơi tuyết và nếu trời đổ tuyết thì cũng không kéo dài.
 bang British Columbia

Thiên nhiên tươi đẹp là một trong những điểm thu hút của bang British Columbia

  • Cơ hội việc làm dồi dào phong phú cho sinh viên quốc tế: Nền kinh tế BC tập trung ở các ngành tài chính, bảo hiểm, bất động sản, và quản lý doanh nghiệp; công nghiệp điện Ảnh phát triển cực thịnh đc xem là Hollywood ở phía Bắc. Toàn tỉnh có 206.051 công ty lớn tạo ra thị trường việc làm dồi dào giúp du học sinh dễ dàng xin việc sau khi tốt nghiệp trong nhiều lĩnh vực. Tuyển dụng lao động của BC dự kiến tăng 1,8% mỗi năm cho đến 2019 và tạo ra tổng cộng 450.000 việc làm mới. 
  • Nền giáo dục và bằng cấp đẳng cấp quốc tế: Tại BC có 3 trường đại học nổi tiếng thế giới được sinh viên khao khát là Bristish Columbia, Simon Fraser và Thompson Rivers đã sản sinh ra 7 giải Nobel, 3 cựu sinh viên là thủ tướng Canada, và vô vàn thành tựu đáng chú ý khác. Nếu quan tâm đến học nghề thì các trường cao đẳng tại BC đào tạo đa dạng các ngành nghề dễ xin việc, và đều có chương trình học thực tập hưởng lương Co-op giúp tiết kiệm chi phí và chuyển tiếp vào đại học dễ dàng hơn.
  • Cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp cao: BC là tỉnh bang có tỉ lệ người nhập cư cao thứ 2 tại Canada và là 1 trong 7 tỉnh của Canada có chương trình hỗ trợ định cư của chính quyền tỉnh. Với sinh viên sau khi tốt nghiệp, được ở lại làm việc từ 1-3 năm, nếu thuộc diện lao động có tay nghề và chuyên môn cao. 

>> Xem thêm:

– Du học Canada tại các trường visa CES thuộc bang British Columbia

– Du học sinh trở thành thường trú nhân (PR) tại Canada dễ dàng hơn

– Giáo dục tỉnh bang Bristish Columbia (Canada): Nền tảng của thành công

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798