Ontario – Điểm đến du học hàng đầu tại Canada

Ontario là nơi tập trung những trường đại học và cao đẳng hàng đầu Canada. Cùng với việc đưa ra cho học sinh quốc tế một hệ thống giáo dục vào hạng tầm cỡ thế giới và sự trải nghiệm vào bậc nhất, Ontario trở thành tỉnh bang được nhiều sinh viên lựa chọn.

bang ontario canada

Bang Ontario nổi tiếng toàn cầu về phong cảnh tươi đẹp, chất lượng cuộc sống cao, hệ thống giáo dục đẳng cấp quốc tế …

Giới thiệu về tỉnh bang

  • Là tỉnh bang lớn thứ hai của Canada, Ontario có diện tích gần 1,1 triệu km², có dân số trên 10 triệu người, Thủ phủ của bang là thành phốToronto. Thác Niagara nổi tiếng thế giới và thủ đô Ottawa của Canada đều nằm trong địa phận tỉnh bang này.
  • Ontario có thiên nhiên ưu đãi, Ontario có những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, danh lam thắng cảnh tuyệt vời: Thác Niagara. …
  • Về thời tiết, khí hậu lục địa ẩm,với mùa hè ấm và ẩm và mùa đông lạnh, bốn mùa riêng biệt, chênh lệch nhiệt độ giữa các ngày là đáng kể, mùa hè nhiệt độ từ 23 đến 31 °C, mùa đông từ -5 đến −10 °C.
  • Về kinh tế, Ontario là tỉnh bang sầm uất, phát triển, sôi động nhất Canada và Bắc Mỹ về kinh tế. Ontario đã tạo ra 37% GDP của cả nước và là nơi có gần 50% dân số làm việc trong các ngành công nghệ cao, dịch vụ tài chính và công nghiệp tri thức khác.

du học canada tại bang ontario

Lý do nên du học tại Ontario

Chất lượng giáo dục cao – nơi tập trung nhiều trường đại học, cao đẳng

Ontario có hơn 30% số trường đại học hàng đầu của Canada nằm tại đây: Đại học Toronto, Đại học Queen, Đại học Tây Ontario và Đại học MacMaster. Phần lớn là các đại học dẫn đầu thế giới về nghiên cứu và đổi mới. Các bằng cấp và chứng chỉ được công nhận trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, Ontario cung cấp một loạt các khóa học đại học và cao đẳng với 18.000 khóa học và trên 1.000 chương trình giáo dục trực tuyến, chương trình thực tập cung cấp cho sinh viên những kỹ năng thực tiễn giúp ích cho sự phát triển bản thân và nghề nghiệp sau này.

Cơ hội việc làm cao

Canada cấp giấy phép làm việc ngoài trường học cho các sinh viên đại học và cao đẳng toàn thời gian cũng như giấy phép làm việc cho nghiên cứu sinh mà không hạn chế về việc làm. Do đó bạn có thể có được kinh nghiệm làm việc quí báu tại Canada và đặc biệt hữu ích vì có rất nhiều cơ hội việc làm tại tỉnh bang Ontario. Ở Canada, Ontario có tỉ lệ việc làm cao nhất cho sinh viên mới tốt nghiệp trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp, là 96%, cao hơn tỉ lệ việc làm cho sinh viên tốt nghiệp của hai tỉnh bang British Columbia và Quebec.

Ontario – một mảnh đất vàng cho những ai muốn có việc làm. Đây là nơi tập trung, phát triển của rất nhiều ngành nghề khác nhau. Khoáng sản và khai thác mỏ là một trong những thế mạnh của Ontario. Ontario là một khu vực lọc dầu quan trọng của Canada, đứng thứ 2 sau Albecrta. Du lịch cũng là ngành nghề cần nguồn lao động lớn tại Ontario.

Cơ hội định cư rộng mở

Do nhu cầu lao động tại Canada rất cao, nên chính phủ nước này đưa ra những chính sách tốt nhằm khuyến khích lực lượng lao động là người nước ngoài được đào tạo tại Canada. Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học hay thạc sỹ sẽ được ở lại từ 1-3 năm. Sau khi sinh viên làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm, sinh viên có thể bắt đầu nộp hồ sơ xin định cư tại Canada.

Ở Ontario cũng không ngoại lệ, tỉnh bang này cũng có rất nhiều chính sách thu hút nhân lực để đáp ứng vào việc thiếu hụt lực lượng lao động chất lượng trong các ngành nghề. Với các chương trình để cử của tỉnh bang thì cánh cửa định cơ tại Canada mở rộng chào đón bạn.

Nơi an toàn nhất Bắc Mỹ

Theo số liệu thống kê của Canada trong năm 2012, số vụ phạm tội ở Canada là 2 triệu, giảm 36.000 vụ so với năm 2011. Trong đó, chỉ số CSI (chỉ số mức độ nghiêm trọng của tội phạm) cũng giảm 3%. Đặc biệt với thành phố Toronto – thủ phủ của tỉnh bang Ontario đã được ghi nhận là thành phố có tỷ lệ phạm tội thấp nhất trong 6 năm liên tiếp.

Chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới

Năm 2012, thu nhập bình quân đầu người tại tỉnh Ontario là 49.940 đô CAD – cao bậc nhất so với các tỉnh bang tại Canada. Ngoài ra, Ontario là nơi tập trung trên 30 bệnh viện công, hàng trăm trung tâm chăm sóc sức khỏe nên sức khỏe của người dân luôn được coi trọng và đảm bảo.

Văn hóa đa dạng – khuyến khích hội nhập

Ontario là nơi tập trung của nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, tạo nên một bức tranh văn hóa đa sắc tộc. Ontario là nơi có nhiều nhà hát và trung tâm biểu diễn nghệ thuật lớn nhất Canada, đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân. Các chương trình lớn thường xuyên được tổ chức tại Ontario thu hút tất cả mọi người ở Canada và trên thế giới như: Liên hoan phim quốc tế Toronto, Liên hoan Stratford, liên hoan Shaw, hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2010, liên hoan phim – điện ảnh Ấn Độ (LIFA) năm 2010, World Pride celebrations năm 2014, Pan American Games năm 2015…

Trung tâm tài chính của Canada và bắc Mỹ

Ontario – Tỉnh bang sầm uất, phát triển, sôi động nhất Canada và Bắc Mỹ về kinh tế với các thành phố lớn như Toronto và Ottawa. Tỉnh bang Ontario nằm sát với các thành phố lớn của Hoa Kỹ như New York, Boston và Washington D.C., tạo ra rất nhiều khả năng thực tập nội trú, trao đổi sinh viên, nghiên cứu sinh và việc làm. Những cơ hội này có thể giúp ích cho sự phát triển bản thân và nghề nghiệp của bạn.

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798