Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm theo quy định của chính phủ Hàn

Ngoài chương trình cao đẳng nghề vừa học vừa làm khi đi du học Hàn Quốc, các bạn du học sinh Quốc tế học Đại học và Thạc sĩ ở đây cũng có thể đi làm thêm 20h/tuần. Để trang trải cuộc sống hàng ngày và cải thiện chi phí học tập hầu hết các du học sinh đều lựa chọn hình thức vừa học vừa làm. Các du học sinh ở Hàn Quốc có thể tự xin đi làm thêm và mức thu nhập từ 900 USD/ tháng để có thể giúp bạn chi trả sinh hoạt phí và một phần chi phí.

du-hoc-han-quoc-vua-hoc-vua-lam

Vừa học vừa làm tại Hàn Quốc – mối quan tâm hàng đầu của du học sinh

Số lượng du học sinh của Việt Nam sang Hàn Quốc ngày càng nhiều, đứng thứ 3 trong tổng số sinh viên Quốc tế du học Hàn Quốc. Những du học sinh với thành tích tốt sẽ may mắn nhận được học bổng tại các trường học hoặc tổ chức nào đó.

Tuy vậy, số tiền học bổng đó chỉ lo được một phần nào cho học phí, còn toàn bộ những khoản chi phí thường nhật phải hoàn toàn tự túc. Chính vì vậy mọi người đều lựa chọn vừa học vừa làm để giảm bớt gánh nặng kinh tế.

Những khoản chi tiêu tối thiểu cho những sinh hoạt hàng ngày cần thiết như: nhà ở, điện nước, tiền ăn..cũng đã tiêu tốn của du học sinh khoảng 400.000 won. Đấy là chưa kể tới những nhu cầu giao lưu, giải trí, du lịch khác.

Do nhu cầu làm thêm đối với các sinh viên ngoài giờ học là mối quan tâm hàng đầu. Trước đây chính phủ Hàn Quốc còn hạn chế việc làm thêm, tuy nhiên giờ đây sinh viên được tạo điều kiện đi làm thêm sau khi được cấp visa D2 ( sau khi kết thúc visa D4 học tiếng). Các công việc của sinh viên chủ yếu dựa vào người thân giới thiệu, qua các thông tin quảng cáo, tờ rơi. Tùy vào mỗi công việc mà có mức lương khác nhau.

Cơ hội cho du học sinh vừa học vừa làm khi du học Hàn Quốc

Đối với những sinh viên theo học hệ cao đẳng vừa học vừa làm trong 2 năm tại Hàn Quốc sẽ được nhà trường tạo điều kiện việc làm ngay trong trường như một kiểu thực tập.

Còn đối với sinh viên theo học Đại học và Thạc sĩ khi du học Hàn Quốc muốn vừa học vừa làm thì có thể làm thêm khoảng 20 – 28 h/tuần tương đương với 4 h/ngày vào những ngày thường.

Những ngày nghỉ, lễ, tết du học sinh có thể làm full – time để tăng thu nhập.

Ngoài ra các kì nghỉ hè là khoảng thời gian tuyệt vời để du học sinh có thể tích góp cho kì học tới. Tại Hàn Quốc có tới 3 kì nghỉ, các bạn có thể tranh thủ làm 8h/ngày. Du học sinh vừa học vừa làm có thể lựa chọn những công việc phù hợp với năng lực và mức lương phù hợp.

Những công việc lao động chân tay bình thường tại Hàn Quốc không cần biết tiếng Hàn hoặc tiếng Anh thì thu nhập sẽ là 300 won/tiếng như dọn dẹp, sửa chữa,…

Nếu khá hơn 1 chút, có thể giao tiếp với người Hàn Quốc thì công việc của bạn sẽ dễ hơn và cao hơn nhiều.

Với những bạn may mắn và khả năng tiếng bản ngữ thật tốt thì mức thu nhập có thể lên tới 1000 USD/tháng.

Buttons_08

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798