Du học Mỹ không cần chứng chỉ tiếng Anh

Để có thể theo học tại một trường Đại học tại Mỹ, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là một yêu cầu không thể thiếu để bạn theo đuổi khóa học tại trường. Tuy nhiên, việc đạt được chứng chỉ IELTS/TOEFL iBT không phải là vấn đề đơn giản với tất cả sinh viên Việt Nam muốn hiện thực hóa “Giấc mơ Mỹ”.  Một phương án hiệu quả cho các bạn sinh viên là học khóa học tiếng Anh dự bị tại trường bạn muốn đăng kí học.

Học tiếng Anh dự bị có lợi gì?

Nếu bạn chưa đạt yêu cầu tiếng Anh, các trường Đại học tại Mỹ sẽ không chấp bạn nhập học trực tiếp (direct entry). Tuy nhiên, nhiều trường đại học kết hợp với các tập đoàn giáo dục lớn như ESLI, ELS hay FLS tổ chức các khóa học tiếng Anh dự bị giúp sinh viên có đủ trình độ tiếng Anh phù hợp với chương trình học Đại học hoặc Thạc sĩ. Một khóa tiếng Anh dự bị chuẩn sẽ được thiết kế với thời gian học 20-25 giờ/tuần, phát triển 4 kĩ năng tiếng Anh, bao gồm Nghe (Listening), Nói ( Speaking), Đọc ( Reading) và Viết (Writing). Ngoài ra, sinh viên còn được chuẩn bị các kĩ năng cần thiết cho quá trình học tập và sinh sống tại Mỹ như kĩ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, lãnh đạo… Học tập và sinh hoạt trong môi trường thân thiện, cởi mở cũng giúp sinh viên tránh gặp phải tình trạng “sốc văn hóa” khi lần đầu đặt chân sang xứ người.

Đặc biệt hơn, các nghiên cứu đã chỉ ra sinh viên học khóa tiếng Anh dự bị có tỉ lệ thành công cao hơn so với sinh viên quốc tế theo học trực tiếp (direct entry) và cả sinh viên bản địa (native). Báo cáo năm 2014 cho biết tỷ lệ các sinh viên Đại học có điểm học tập trung bình (GPA) trên 3.00 theo học khóa tiếng Anh dự bị tại các cơ sở của tập đoàn giáo dục ESLI là 80%,  trong khi con số tương ứng của  sinh viên học direct là 71% và sinh viên  bản địa là 51%

classroom_2

Yêu cầu đầu vào khóa tiếng Anh dự bị là gì?

Các khóa tiếng Anh dự bị sẽ không yêu cầu bạn có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS hay TOEFL iBT). Khi vào học khóa tiếng Anh dự bị, bạn sẽ trải qua 1 bài test theo chuẩn quốc tế của các tập đoàn giáo dục để đánh giá khả năng tiếng Anh cũng như xây dựng lộ trình học sau này để bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ phù hợp với yêu cầu của các bậc học đăng kí. Thông thường, các bạn sinh viên Việt Nam sẽ học khóa tiếng Anh dự bị từ 1 đến 2 kì để tạo bước đệm hoàn hảo cho quá trình học tập tại Mỹ.

Lựa chọn học khóa tiếng Anh dự bị như thế nào?

Một điều bạn nên chú ý là bạn khó lòng vào được Mỹ nếu bạn chỉ xin visa cho mình khóa học tiếng Anh. Các nhân viên Đại sứ Quán sẽ nghi ngờ về mục đích sang Mỹ của bạn là học tập hay là nhập cư bất hợp pháp. Do đó, thư mời của khóa học tiếng Anh cùng khóa học Đại học/Thạc sỹ là minh chứng đảm bảo rằng bạn có sự đầu tư nghiêm túc vào việc học tập cũng như có đủ năng lực tài chính để chi trả cho các chi phí tại Mỹ. Các tập đoàn giáo dục lớn là sự lựa chọn hàng đầu của bạn, vừa bảo đảm tỉ lệ visa, vừa đảm bảo chất lượng giáo dục cho các cơ sở đào tạo Đại học/Thạc sỹ tại Mỹ.

Một điều đáng quan tâm nữa là chi phí cho khóa học tiếng Anh dự bị. Tùy từng chương trình học và địa điểm học, bạn sẽ phải chuẩn bị tài chính cho khóa học này khác nhau. Nếu bạn học tập tại các trường đại học công lập hay vùng phía Nam/Trung Tây nước Mỹ, chi phí thường thấp hơn so với bờ Đông và khu vực California.

Học bổng cho khóa học chính sau khóa tiếng Anh là một động lực hấp dẫn trong việc lựa chọn khóa học. Lượng học bổng mà bạn có thể nhận được sẽ phụ thuộc vào loại trường bạn sẽ theo học cũng như sự liên kết của các tập đoàn giáo dục với trường. Học bổng/ hỗ trợ tài chính sau khóa học dự bị có thể là học bổng khuyến khích ( bằng tiền mặt, thường là $1000-$5000 tại thời điểm nhập học ) hoặc học bổng học thuật ( có thể lên tới 63% học phí với tập đoàn ESLI). Nhận được học bổng sẽ giảm gánh nặng tài chính của bạn cũng như thể hiện khả năng học tập tốt để nâng cao tỷ lệ visa.

Đầu tư vào khóa tiếng Anh dự bị là một khoản đầu tư thông minh nếu bạn thực sự có mong muốn học tập tại Mỹ. Bạn nên cân nhắc các điều kiện cũng như chi phí để có thời gian học hiệu quả và tiết kiệm nhé. 

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Kỳ nhập học Tháng 9 đang tới rất gần, Anh Quốc hiện đang là điểm đến du học an toàn nhất. VFS UK hoạt động trở lại từ tháng 6, hồ sơ visa được xét duyệt theo đúng standard time. Chính phủ Anh, Bộ Giáo dục Anh, và các trường tại Anh đã có rất nhiều nỗ lực để mang lại môi trường học tập an toàn nhất cho sinh viên quốc tế, và vẫn đảm bảo được chương trình đào tạo chuẩn theo đúng kỳ nhập học.

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: