Các bước cần thiết cho thợ săn học bổng Mỹ

Giành các suất học bổng “càng cao càng tốt” là mục tiêu chính của các bạn du học sinh khi đi du học Mỹ. Tuy nhiên, cuộc chạy đua giành học bổng là cực kì căng thẳng ngay với cả các “thợ săn học bổng kì cựu”. Hãy cùng duhoctoancau.com điểm qua các bước cần thiết để rinh các học bổng giá trị tại các trường Đại học Mỹ nhé.  
 1. Tìm hiểu về học bổng (scholarship) và hỗ trợ tài chính (financial aid)
Đầu tiên, bạn phải xác định rằng ngành học của mình có được cấp các suất học bổng hay không. Hầu hết các trường đại học đều có danh sách  cùng với điều kiện đi kèm để nhận được học bổng. Có 2 loại học bổng: học bổng chắc chắn (assured) cho các ứng viên đạt được các yêu cầu đưa ra và học bổng cạnh tranh (competitive) cho các học sinh xuất sắc và nộp đơn sớm nhất. Để tìm được thông tin học bổng của trường, bạn truy cập website của từng trường và vào mục Admission/Scholarship hoặc Financial Aid để có thêm thông tin chi tiết.   Find_Scholarship_Money  
 1. Đạt điểm GPA tối thiểu 7.0
Điểm trung bình học tập là một trong số những yếu tố quan trọng để dành được học bổng Đại học/ Cao đẳng tại Mỹ. Nhìn chung, số điểm GPA tối thiểu để đạt được học bổng của các trường là 7.0 (tương đương 3.0/4.0) tại Mỹ. Một số trường yêu cầu GPA thấp hơn như McNeese State University (6.5-6.8), University of Wisconsin Superior (6.5), Western Kentucky University (6.5-6.8). Với các trường đại học top đầu, GPA để đạt được học bổng cần trên 8.0 để tăng cơ hội giành được các học bổng giá trị của trường. Điểm GPA đẹp là một điểm cộng đáng kể cho hồ sơ học bổng của bạn. Tuy nhiên, GPA chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ để chắc chắn có học bổng.   3.  Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS/TOEFL iBT)   Tiếng Anh là yêu cầu đầu vào bắt buộc của các trường Đại học tại Mỹ, vừa là điều kiện đầu vào và cũng là một yếu tố quan trọng để xét học bổng. Thông thường, các trường Đại học tại Mỹ yêu cầu điều kiện tiếng Anh đầu vào cho sinh viên quốc tế là IELTS 6.0/TOEFL iBT 79 (hệ đại học) và IELTS 6.5/TOEFL iBT 89 (hệ thạc sĩ). Các chuyên ngành về Luật hay Y khoa thường yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh cao hơn do đặc thù của ngành. Số điểm IELTS/TOEFL iBT bạn nên đạt được để nâng cao cơ hội học bổng là 6.5/89 Ngoài ra, một số chương trình học tiếng Anh dự bị kết hợp chương trình học Đại học/Thạc sĩ hỗ trợ học bổng cho học sinh/sinh viên theo học như tập đoàn giáo dục ESLI, giảm bớt gánh nặng thi chứng chỉ tiếng Anh của sinh viên. Thông tin chi tiết có tại đây.   secrets_scholarship    
 1. Vượt qua các bài thi chuẩn hóa
Các bài thi chuẩn hóa tại Mỹ là công cụ hiệu quả  để tuyển sinh sinh viên Mỹ cũng như sinh viên quốc tế. Đối với hệ Đại học, sinh viên được yêu cầu nộp điểm SAT/ACT để thể hiện khả năng tư duy và ngôn ngữ, trong khi GMAT/GRE là các chứng chỉ được sử dụng ở hầu hết các trường. Tùy từng trường sẽ yêu cầu số điểm của bạn khác nhau. Thông thường, số điểm bạn nên đạt được là SAT 1000 (Verbal + Quantitative), ACT 23, GMAT 500/GRE tương ứng.  
 1. Viết bài luận cá nhân và có thư giới thiệu tốt.
Bài luận cá nhân (Personal Statement cho hệ đại học và Statement of Purpose cho hệ thạc sĩ) là khái niệm tương đối xa lạ với các bạn học sinh/sinh viên Việt Nam nhưng lại là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin học bổng đại học/thạc sĩ tại Mỹ. Bài luận phải thể hiện những điểm nổi bật của bạn, những thành tích đã đạt được cũng như khao khát mong muốn học tập tại ngôi trường bạn đang săn học bổng. Một bài luận hay yêu cầu tính sáng tạo, cá nhân và có tính thuyết phục cao để trường chấp nhận bạn là sinh viên trong trường cũng như trao các học bổng giá trị.   Cùng với bài luận cá nhân thì thư giới thiệu là một yếu tố quan trọng đánh giá năng lực cá nhân và con người của bạn. Người giới thiệu có thể là giảng viên, người quen hoặc giám đốc công ty bạn đang làm việc. Do đó, các bạn phải bắt đầu tìm kiếm, làm quen, và xây dựng mối quan hệ thật tốt với những ai đó mà các bạn biết trong quá trình học và làm việc, để rồi cuối cùng họ bằng lòng giúp mình bằng cách viết thư giới thiệu.  Thư giới thiệu phải thể hiện sự hiểu biết của người giới thiệu về bạn, những phẩm chất tuyệt vời của bạn và đánh giá con người bạn phù hợp với chuyên ngành và môi trường theo học. Thật không nói quá khi cho rằng, thư giới thiệu là một trong những chiếc chìa khóa quan trọng mở ra cơ hội lớn giành học bổng cho mọi học sinh, sinh viên.   Chuẩn bị kĩ lưỡng là chìa khóa thành công của bất kì ai mong muốn tìm kiếm các suất học bổng giá trị tại Mỹ. Đừng chần chừ, hãy làm theo các bước trên để có được cơ hội học bổng tại Mỹ nhé.

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Kỳ nhập học Tháng 9 đang tới rất gần, Anh Quốc hiện đang là điểm đến du học an toàn nhất. VFS UK hoạt động trở lại từ tháng 6, hồ sơ visa được xét duyệt theo đúng standard time. Chính phủ Anh, Bộ Giáo dục Anh, và các trường tại Anh đã có rất nhiều nỗ lực để mang lại môi trường học tập an toàn nhất cho sinh viên quốc tế, và vẫn đảm bảo được chương trình đào tạo chuẩn theo đúng kỳ nhập học.

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: