Du học Canada bậc đại học, cao đẳng hết bao nhiêu tiền?

Để chuẩn bị cho việc du học Canada, câu hỏi “Du học Canada hết bao nhiêu tiền?” là mối quan tâm của rất nhiều du học sinh. Dưới đây là một số yếu tố giúp bạn tìm được đáp án tối ưu nhất cho câu hỏi trên.

Chương trình học

Hệ thống giáo dục bậc đại học tại Canada được chia thành: chứng chỉ 01 năm, bằng cao đẳng 01 – 02 năm hoặc 03 năm, bằng cử nhân 04 năm, bằng thạc sĩ…. Mỗi sự lựa chọn này cũng sẽ quyết định đến chi phí du học Canada. Nếu bạn nhận được học bổng du học thì việc đó cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí du học tại đây.

chi-phi-du-hoc-canada

Lựa chọn trường và ngành học sẽ ảnh hưởng đến chi phí bạn cần chuẩn bị để du học Canada

Ngành học

Nếu bạn chọn cho mình trường học, ngành học mà có học phí cao thì số tiền để chi trả sẽ cao hơn và ngược lại. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể yên tâm bởi Canada là nước có mức học phí thấp hơn rất nhiều so với các nước khác.

Nhìn chung, ở bậc cao đẳng, đại học, mức học phí ở Canada dao động trong khoảng 12.500 – 25.000 CAD/năm.

Lựa chọn nơi ở

Một điều quan trọng không kém cũng ảnh hưởng tới chi phí du học tại Canada là vấn đề sinh hoạt, ăn ở tại đất nước này trong quá trình du học của mình. Các bạn có thể lựa chọn ở ký túc xá, ở nhà người bản xứ hay thuê nhà riêng để ở.

du hoc Canada bao nhieu tien

Chi phí sinh hoạt tại Canada dao động từ 8.000 – 10.000 CAD/năm

Mỗi hình thức lại có các ưu điểm riêng và có mức chi phí khác nhau. Tuy nhiên, chi phí ăn ở sinh hoạt trung bình tại Canada là từ 8.000 -10.000 CAD/năm.

Các chi phí khác

Ngoài những chi phí trên ta còn phải quan tâm đến vấn đề giao thông, phí cước điện thoại cũng như phí bảo hiểm y tế. Các vấn đề này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả du học Canada cần bao nhiêu tiền. Các chi phí này rơi vào khoảng 2.000 – 4.000 CAD/năm.

Trên đây là một vài gợi ý để bạn có thể tự trả lời câu hỏi “Du học Canada hết bao nhiêu tiền?”. Nhìn chung, để có thể đưa ra cho mình một đáp án xác đáng nhất, bạn cần phải có quá trình tìm hiểu kĩ càng, từ việc chọn cho mình trường học, ngành học phù hợp cho đến các nhu cầu ăn ở, sinh hoạt … Mức chi phí sẽ khác nhau, dựa theo từng trường hợp cụ thể.

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về du học Canada (chọn trường, khóa học, học phí, chi phí sinh hoạt, học bổng, cách nộp đơn, chuẩn bị hồ sơ…), bạn hãy đăng ký theo form đăng ký nhanh như bên dưới hoặc qua hotline 098.657.2579 (gặp chị Bích Ngọc) nhé.

 

Xem thêm: 

– Du học sinh tại Canada cần lưu ý điều gì về chỗ ở?

– Những điều cần biết về thông tin liên lạc, giải trí khi du học Canada

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798