Chi phí du học Canada bậc cao đẳng, đại học

Trong những năm gần đây, Canada thu hút được rất nhiều sinh viên quốc tế cũng như Việt Nam nhờ các chính sách ưu đãi về visa, việc làm, định cư … Do vậy, chi phí du học Canada luôn là mối quan tâm và băn khoăn của nhiều bạn sinh viên. Dưới đây là một số thông tin cần thiết dành tặng bạn.

chi phí du hoc Canada

Dù được đánh giá cao về chất lượng sống và giáo dục, Canada lại có một mức phí du học tương đối hợp lý hơn so với các nước khác như Anh, Úc, Mỹ, New Zealand …

 

Các chi phí dưới đây được tính theo Canadian Dollar (CAD). Tỷ giá tham khảo: 1 CAD = 17.000 VND.

Phí hồ sơ

  • Phí nộp hồ sơ cho các trường: 50 –  200 CAD/ trường
  • Phí dịch thuật và hành chính để làm hồ sơ du học Canada: 200 – 300 CAD/ bộ hồ sơ
  • Phí đặt cọc: khoản phí này tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường, mức phí cao nhất là 01 năm học phí.

Bên cạnh đó, bạn nên dành thêm ngân sách cho các bài thi tiếng Anh như TOEFL, IELTS trong trường hợp bạn chưa có điểm của các bài thi này.

Học phí

Chi phí học tập tại Canada nằm trong khoảng 12.000 – 35.000 CAD/ năm học (mỗi năm học kéo dài từ 8-10 tháng), tùy thuộc vào loại hình đào tạo, địa điểm, chuyên ngành … mà bạn lựa chọn.

Chi phí sinh hoạt

Con số này rơi vào khoảng 7.000 – 13.500 CAD/ năm (12 tháng), tùy thuộc vào loại hình nhà ở mà bạn lựa chọn:

  • Ở nhà người bản xứ: 7.200 – 10.200 CAD/ năm bao gồm ăn 3 bữa/ngày

Ở nhà người bản xứ giúp bạn cải thiện được vốn tiếng Anh, tiếng Pháp; làm quen với cuộc sống hàng ngày của người dân Canada. Đây được coi là môi trường ổn định và an toàn đối với các bạn sinh viên đến học tập tại Canada.

  • Ở ký túc xá: 9.000 – 13.500 CAD/ năm.

Hầu hết các trường đều có ký túc xá và sẵn sàng sắp xếp phòng cho bạn. Ở đây, bạn sẽ có cơ hội hòa mình vào đời sống sinh viên và làm quen được với nhiều bạn mới.

Buttons_08

 

chi phí du học Canada

Khi du học Canada, du học sinh có nhiều sự lựa chọn về nhà ở với các mức chi phí khác nhau

  • Ở nhà thuê: 5.400 – 9.000 CAD/ năm và phải tự nấu ăn.

Ở nhà thuê bạn sẽ phải tự chuẩn bị các bữa ăn cho mình. Một số nơi cho thuê sẽ có sẵn lò sưởi và hệ thống điện. Các bạn có thể tìm 1 hoặc 2 người để ghép chung phòng giúp giảm được chi phí thuê nhà.

Nhưng khi thuê nhà, ngoài việc phải trả tiền thuê nhà, bạn còn phải trả các khoản thế chấp phòng trừ trong những trường hợp gây thiệt hại về mặt tài sản. Do đó, khi làm hợp đồng, bạn cần kiểm tra kỹ có gì cần sửa chữa hay hỏng hóc không.

Các loại chi phí khác

Picture1

Lưu ý: Các mức chi phí trên có thể cao hơn khi bạn ở các thành phố lớn như Toronto, Vancouver, Montreal

ASCI là đơn vị tư vấn du học Canada uy tín, tỷ lệ đỗ visa cao (trên 95%), minh bạch tài chính. Đặc biệt, 100% tư vấn viên đạt Chứng chỉ quốc tế về Giáo dục Canada.

Để được tư vấn thông tin chi tiết nhất về du học Canada (chọn trường, khóa học, học phí, chi phí sinh hoạt, học bổng, cách nộp đơn, chuẩn bị hồ sơ…), bạn hãy điền vào form đăng ký như bên dưới hoặc qua hotline 098.657.2579 (gặp chị Bích Ngọc) nhé.

 

Buttons_08

Xem thêm:  

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798