Có nên học khóa Dự bị thạc sĩ ở Anh

Chương trình học Thạc sĩ ở Anh luôn thu hút được du học sinh bởi chất lượng đào tạo, bằng cấp danh tiếng và thời gian khóa học ngắn so với các nước khác –  thường chỉ một năm, chi phí hợp lý. Tuy nhiên, để theo học khóa học này các bạn phải đáp ứng đủ yêu cầu về học lực và khả năng tiếng anh (IELTS 6.5 – 7.0) của các trường, cũng như có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo sự thành công.

Đối với sinh viên chưa đủ điều kiện về học lực, điểm tiếng Anh để học thẳng hoặc sinh viên đủ điều kiện nhưng có mong muốn nâng cao các kỹ năng học tập, tạo nền tảng tốt cho khóa học thạc sĩ thì khóa học Dự bị thạc sĩ (Pre – master, Graduate Diploma) là một sự lựa chọn đúng đắn.

 

^7232C646C2E898742911C17B9B7EFD59AD66737C929239775D^pimgpsh_fullsize_distr (Copy)

 

Khóa học  Dự bị thạc sĩ sẽ là cầu nối cho sinh viên sẽ chuyển tiếp thẳng lên khóa học thạc sĩ mà không phải thi lại IELTS. Nội dung giảng dạy gồm các môn rèn luyện phương pháp học tập, nghiên cứu, kỹ năng tin học, phân tích số liệu, tìm và trích dẫn tài liệu tham khảo và viết luận, kỹ năng thuyết trình và các kiến thức chuyên ngành nền tảng.

 

Khóa học Dự bị thạc sĩ kéo dài 1- 3 kỳ (3 – 9 tháng) và thời gian khai giảng linh hoạt. Sinh viên có thể lựa chọn khóa học 1 kỳ, 2 kỳ hay 3 kỳ tùy theo điều kiện hồ sơ của mình và thời gian khai giảng phù hợp.

 

Lợi thế của khóa học Dự bị thạc sĩ

1. Thích nghi với phương pháp học tập mới

Phương pháp giảng dạy và học tập ở Anh khác xa so với ở Việt Nam. Do vậy, dù bạn có khả năng Anh ngữ tốt cũng chưa chắc đã đảm bảo kết quả học tập của bạn tại chương trình thạc sĩ. Bạn sẽ phải làm quen với cách học hoàn toàn mới và kỹ năng học thuật như viết luận, thuyết trình, bày tỏ quan điểm cá nhân, trích dẫn đề mục, tranh luận… Khóa học dự bị thạc sĩ chính là cơ hội để làm quen và bồi dưỡng những kỹ năng cần thiết trên, giúp bạn không cần vừa vật lộn làm quen với phương pháp học mới, vừa lo đuổi kịp kiến thức chuyên môn trên lớp.

 

Đây cũng là câu trả lời cho các bạn đủ điều kiện học thẳng Thạc sĩ cân nhắc có cần học khóa Dự bị thạc sĩ hay không.

 

2. Làm quen với cuộc sống du học

Đặc trưng của chương trình thạc sĩ tại Anh là thời gian học chỉ kéo dài một năm, ngắn hơn rất nhiều so với chương trình thạc sĩ ở những nước khác. Trong khi đó, một điều không tránh khỏi cho các bạn du học sinh là các bạn phải mất thời gian để vượt qua những khác biệt về văn hóa, lối sống, nỗi nhớ nhà, hòa nhập cuộc sống và phương pháp học. Quá trình hội nhập thường mất từ 3 tháng. Một khóa học dự bị thạc sĩ ngắn hạn sẽ giúp bạn ổn định cuộc sống trước khi sẵn sàng theo đuổi chương trình thạc sĩ chính thức trong thời gian dài.

 

3. Củng cố khả năng Anh ngữ học thuật

Ngoài điểm tốt nghiệp, kinh nghiệm làm việc… khóa học thạc sĩ ở Anh thường yêu cầu trình độ tiếng Anh tối thiểu 6.5 IELTS. Thậm chí một số chương trình học về báo chí, luật, giáo dục,…còn yêu cầu đầu vào 7.0 IELTS (không có kỹ năng nào dưới 6.5). Nếu chưa vượt qua được mốc này, bạn nên cân nhắc một khóa học dự bị thạc sĩ. Tham gia một lớp dự bị thạc sĩ, bạn sẽ có cơ hội được quan tâm và cải thiện tiếng Anh nhiều hơn do lớp nhỏ và học trong môi trường nói tiếng Anh bản xứ, trang bị kỹ năng thực hiện bài presentation trước công chúng, khả năng diễn đạt ngôn ngữ, kĩ năng viết bài luận tốt.

 

4. Cung cấp kiến thức nền tảng về ngành học

Ngoài kỹ năng học thuật, tiếng Anh chuyên ngành và làm quen với phương pháp học tập, bạn sẽ được học trước một số môn căn bản của chương trình thạc sĩ thay vì tập trung vào kiến thức chuyên ngành. Chẳng hạn nếu dự định học MBA, bạn có thể học những môn nền tảng trong chương trình MBA như: marketing, giao tiếp trong doanh nghiệp… Đây là cơ hội để bạn nắm vững kiến thức căn bản trước cũng như kỹ năng học thuật trước khi tìm hiểu sâu kiến thức chuyên ngành tại chương trình thạc sĩ chính thức.

 

5. Đảm bảo vào các trường Đại học Top của Anh

Yêu cầu đầu vào khóa học Thạc sĩ tại các trường đại học Top đầu của Anh thường yêu cầu rất khắt khe, không phải sinh viên nào cũng đáp ứng được. Khóa học dự bị là một bước đệm giúp sinh viên đặt chân vào các trường đại học danh tiếng.

 

Như vậy, để trang bị đầy đủ nhất kiến thức và kỹ năng cho một khóa học Thạc sĩ cũng như có thể thẩm thấu được hiệu quả của khóa học một cách toàn diện nhất, các khóa học Dự bị Thạc sĩ không những là điều kiện bắt buộc với các du học sinh chưa đạt điều kiện tiếng Anh, kiến thức nền tảng chuyên ngành mà còn là lựa chọn của rất nhiều bạn đã đáp ứng đủ điều kiện khóa Thạc sĩ chính thức.

 

Công ty Tư vấn Du học Toàn cầu ASCI là công ty hàng đầu và uy tín về du học Anh. Chúng tôi là đại diện tuyển sinh uy tín của nhiều trường Đại học hàng đầu tại Anh. Tại ASCI, quý phụ huynh và học sinh, sinh viên được  tư vấn và cung cấp thông tin học chuyển tiếp phù hợp với từng sinh viên, cũng như hỗ trợ các bạn các thủ tục hồ sơ, visa Du học Anh hoàn toàn miễn phí.

 

Xem thêm: Điều kiện và chi phí học thạc sĩ tại Anh

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798