Chưa biết tiếng Pháp có đi du học Pháp được không?

Pháp là quốc gia tại châu Âu có mức học phí thấp, được chính phủ hỗ trợ về học phí, nhà ở và giảm giá vé các phương tiện công cộng cho sinh viên Pháp và quốc tế.

Hàng năm, có rất nhiều sinh viên Việt Nam đã lỡ mất cơ hội vì điều kiện tiếng Pháp chưa đủ để xin được thư mời học.

 

khoa-hoc-ngoai-ngu-trung-tam-khai-minh (7) (Copy)

 

Tuy nhiên, kể từ tháng 9 năm 2014, chính phủ Pháp đã mở ra nhiều cơ hội học tập tại Pháp cho sinh viên quốc tế, với những thay đổi lớn rất thuận lợi cho các bạn sinh viên muốn đi du học Pháp như:

 

  • Không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Pháp A2 đối với sinh viên học các chương trình bằng tiếng Anh;
  • Cho phép 1 số trường cung cấp các khóa học tiếng Pháp dự bị cho sinh viên chưa đáp ứng đủ yêu cầu trình độ đầu vào tiếng Pháp để theo học chuyên ngành;

 

Những chính sách này hỗ trợ rất nhiều cho sinh viên khi nộp hồ sơ thuyết phục Đại sứ quán cấp visa du học Pháp.

Du học Pháp – Cơ hội cho sinh viên nói tiếng Anh với chi phí thấp

 

Hiện nay nhiều trường đại học công lập và tư thục của Pháp đã có những chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh với đội ngũ giáo viên đến từ các nước Anh, Mĩ, Úc nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy cho sinh viên.

 

So với mức chi phí bình quân từ 600-800 triệu VNĐ (gồm học phí và sinh hoạt phí) tại các nước nói tiếng Anh như: Anh, Úc, Mỹ, Canada,… thì mức chi phí tại Pháp thật sự thu hút, chỉ từ 200-300 triệu VNĐ/năm, đặc biệt có nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh để sinh viên lựa chọn.

 

Chương trình học bằng tiếng Anh thường có các kỳ thực tập dài hạn hoặc ngắn hạn tùy lịch học từng trường, đây là cơ hội cọ sát của sinh viên tại các doanh nghiệp quốc tế tại Pháp. Nếu như các bạn đã biết trước tiếng Pháp và thành thạo tiếng Anh thì sẽ có nhiều lợi thế hơn. Sinh viên đi thực tập ít nhất từ 3 tháng trở lên được trả lương thực tập tùy theo khả năng, trình độ và uy tín của trường đào tạo.

 

Để có thể Du học Pháp, sinh viên cần có IELTS 5.5 (bậc cử nhân) và từ 6.0 trở lên (bậc thạc sĩ), sinh viên có thể dùng chứng chỉ TOEIC hay TOEFL với trình độ tương đương). Sinh viên không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Pháp TCF – 200 điểm hoặc có văn bằng DELF A2.

 

Đây thực sự là cơ hội mới dành cho các du học sinh nhưng các bạn nên học một khóa tiếng Pháp giao tiếp trước khi đi học. Như vậy sẽ khiến các bạn có cơ hội trau dồi thêm một ngôn ngữ mới, có cơ hội kiếm được việc làm thêm và thực tập trong thời gian các bạn ở Pháp.

 

Công ty Du học Toàn cầu ASCI vinh dự là đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường Đại học của Pháp tại Việt Nam. Chúng tôi luôn cung cấp cho các bạn sinh viên những thông tin mới nhất, hướng dẫn thủ tục hồ sơ du học Pháp đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm.

 

Chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp tới Công ty Du học Toàn Cầu ASCI.

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798