Chi phí 1 năm học tại Singapore có tốn kém như các bạn vẫn nghĩ?

Tính đến năm 2015, Việt Nam có khoảng 120,000 du học sinh, trong đó có đến 90% là du học sinh tự túc (Theo thống kê của Cục Đào tạo nước ngoài (Bộ GD-ĐT).Một trong những điểm đến du học hấp dẫn đối với sinh viên Việt Nam chính là Singapore bởi đây là quốc gia hội tụ đầy đủ những yếu tố thuận lợi như vị trí địa lý gần, thủ tục xin visa nhanh gọn, thời gian học ngắn, bằng cấp được công nhận rộng rãi và môi trường học tập năng động. Vậy câu hỏi đặt ra là, chi phí 1 năm học tại Singapore có tốn kém như các bạn vẫn nghĩ?

Nếu bạn không nằm trong diện được cấp học bổng thì dưới đây là những khoản chi phí ước tính cần chuẩn bị để bạn đi du học Singapore tự túc trong 1 năm:

Học phí

Mỗi trường tại Singapore có một mức học phí khác nhau, đây là mức học phí cụ thể dao động của các trường:

  • Tiếng Anh: 12,000 – 15,000 SGD/năm
  • Dự bị đại học: 4,000 – 12,000 SGD/trọn khóa
  • Cao đẳng:5,000 – 12,000 SGD/trọn khóa
  • Cao đẳng nâng cao: 5,000 – 12,000 SGD/trọn khóa
  • Đại học: 9,000 – 16,000 SGD/năm
  • Thạc sỹ: 18,000 – 32,000 SGD/trọn khóa

Như vậy 1 năm học tại Singapore, bất kể bạn học khóa học gì thì số tiền chi trả cho học phí sẽ rơi vào khoảng từ 12,000 – 15,000 SDG tùy vào trường mà bạn theo học.

truong dai hoc JCU Singapore

 

Sinh hoạt phí

1. Tiền ở

Có khá nhiều loại hình nhà ở cho sinh viên lựa chọn khi du học tại Singapore. Đầu tiên phải kể đến Ký túc xá. Vì Singapore có diện tích khá nhỏ bé nên không phải trường nào cũng có ký túc xá riêng ở ngay trong khuôn viên trường. Với những trường không có Ký túc xá riêng này, sinh viên có thể đăng ký ở những ký túc xá liên kết gần trường, chỉ cách từ 10-20 phút đi bộ. Hoặc thuê các căn hộ ở các khu vực lân cận cũng là lựa chọn của nhiều bạn sinh viên. Giá phòng ở trong Ký túc xá hay ở các khu Condo (chung cư) dao động từ 300-800 SGD/người tùy loại phòng.

ki tuc xa truong mdis

MDIS là một trong số ít những trường tư thục tại Singapore có ký túc xá hiện đại ngay trong khuôn viên trường

2. Tiền ăn

Singapore cũng là một thiên đường ăn uống với các món ăn đa dạng và hấp dẫn, nếu bạn hay ăn ngoài thì mỗi tháng sẽ mất khoảng 500 SGD tiền ăn. Sinh viên có thể lựa chọn tự nấu nướng để tiết kiệm tiền sinh hoạt phí. Nhất là những bạn thuê phòng ở cùng nhau thì việc nấu ăn chung vừa vui vừa ngon miệng lại khá tiết kiệm. Bạn sẽ mất khoảng 300 SGD/tháng nếu lựa chọn xách túi đi chợ mua đồ ăn về nấu nướng mỗi ngày.

3. Tiền đi lại

Chi phí đi lại bằng các phương tiện công cộng ở Singapore như tàu điện ngầm (MRT) hay xe bus khá rẻ, nếu bạn hay đi lại thì mỗi tháng sẽ mất thêm khoảng từ 60-100 SGD ngoài các khoản chi tiêu khác.

4. Tiền tiêu vặt

Cuộc sống sinh viên hẳn không thể thiếu những buổi offline hội nhóm, những buổi mua sắm vào mùa sales. Nếu bạn là một chú mọt sách đích thực thì tiền tiêu vặt chắc sẽ không tốn nhiều, còn nếu bạn năng tham gia vào các hoạt động cộng đồng hay vi vu đây đó trong những dịp nghỉ lễ thì nên chuẩn bị 100-200 SGD tiền tiêu vặt mỗi tháng nhé.

Từ những khoản chi tiêu bên trên, bạn có thể thấy chi phí sinh hoạt tại Singapore 1 năm sẽ nằm trong khoảng từ 900 – 1,500 SGD/tháng.

Nếu bạn muốn lên một kế hoạch đi du học tại Singapore chi tiết với chi phí tiết kiệm nhất, đừng ngần ngại liên hệ với ASCI để có những lời khuyên và tư vấn tốt nhất mà bạn không hề phải trả phí cho dịch vụ tư vấn này.

ASCI là cầu nối giúp bạn tiếp cận hệ thống các trường Singapore một cách nhanh nhất, tốt nhất và uy tín nhất.

Bích Trần

Du học ASCI

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798