“F5” bản thân với các khóa du học Singapore ngắn hạn 3 – 6 tháng

Bạn đang thấy nhịp sống hàng ngày của mình đơn điệu và nhàm chán? Bạn cần một sự bứt phá trong công việc, cuộc sống hay thay đổi định hướng mới cho tương lai? Các khóa du học Singapore ngắn hạn từ 3 – 6 tháng có thể là một sự lựa chọn thú vị để bạn “F5” bản thân.

du hoc ngan han tai singapore 3 thang 1

Các khóa du học học ngắn hạn là cơ hội để nhiều người làm mới bản thân

Khóa du học ngắn hạn là gì?

Đúng như tên gọi, các khóa du học học ngắn hạn thường chỉ kéo dài trong một vài tuần hoặc một vài tháng. Mục đích của những khóa này không phải để cấp bằng (degree) như các chương trình đào tạo bậc đại học hay sau đại học. Thay vào đó, học viên tham gia sẽ được chú trọng đào tạo các kỹ năng chuyên môn hay nâng cao trình độ ngoại ngữ, đồng thời nhận được chứng chỉ/chứng nhận hoàn thành khóa học (certificate). Đây được coi là cơ hội để học viên hoàn thiện mình, làm mới bản thân và hướng tới một tương lai xán lạn hơn.

Vì sao nên lựa chọn Singapore ?

Singapore là một trong những nền giáo dục hàng đầu châu Á và thế giới. Do vậy, cũng không quá bất ngờ khi ngày càng có nhiều người đi làm và sinh viên Việt Nam lựa chọn các khóa du học ngắn hạn tại Singapore (thường kéo dài 3 – 6 tháng).

– Chất lượng giáo dục, cuộc sống đẳng cấp thế giới với chi phí hợp lý: Thông thường, chi phí cho 01 tháng học tập tại Singapore (gồm học phí và sinh hoạt phí) giao động trong khoảng 2.000 – 3.000 SGD. Đây là mức ngân sách thấp hơn nhiều nếu so với các nước khác như Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand … Việc xin visa hay thủ tục nhập học tại Singapore cũng rất dễ dàng và đơn giản vì trường sẽ giúp bạn thực hiện những việc này. Bên cạnh đó, với khoảng cách địa lý gần Việt Nam, việc đi lại cũng cũng tiết kiệm chi phí và thuận tiện hơn. Đồng thời, do mỗi khóa học chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn nên học phí và chi phí sinh hoạt sẽ tiết kiệm hơn những chương trình đào tạo dài hạn.

du hoc ngan han tai singapore 3 thang

Học viện MIDS là một trong những trường Singapore chuyên cung cấp các khóa học ngắn hạn chất lượng cao

– Đa dạng về lựa chọn ngành học: Các trường học viện, cao đẳng và đại học tại Đảo quốc sư tử đưa ra rất nhiều lựa chọn về ngành học cho các khóa đào tạo ngắn hạn. Không chỉ giới hạn ở việc nâng cao trình độ tiếng Anh, bạn còn có thể theo học các khóa chuyên ngành như quản trị kinh doanh, tài trình, kế toán, du lịch, khách sạn, đào tạo nghề, kỹ năng mềm … Tất cả các khóa học này đều được quản lý và giám sát bởi cơ quan chuyên môn, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế với chất lượng đào tạo tối ưu.

– Cơ hội được thực hành và trải nghiệm nhiều hơn: Do thời gian đào tạo ngắn (dưới 6 tháng) nên hầu hết các khóa du học ngắn hạn tại Singapore sẽ không chỉ hướng tới việc giảng dạy lý thuyết hay học thuật. Bên cạnh đó, các khóa này còn tập trung vào việc phát triển, bổi dưỡng kỹ năng cũng như tạo nhiều cơ hội thực hành cho học viên. Đây là một giải pháp đặc biệt phù hợp cho sinh viên, người đi làm muốn nâng cao trình độ chuyên môn trong môi trường làm việc nước ngoài.

(Photo: RENDY ARYANTO/VisualVerve.SG)

Du học không chỉ để học, mà còn là cơ hội để trải nghiệm phong cách sống mới

Nhìn chung, lợi ích mà bạn nhận được từ các khóa du học ngắn hạn tại Singapore từ 3 – 6 tháng sẽ không chỉ dừng lại ở kiến thức hay kỹ năng nghề nghiệp. Đó còn là cơ hội quý giá để bạn trải nghiệm môi trường sống – học tập – làm việc quốc tế, mở rộng mối quan hệ và phát triển bản thân lên một tầm cao mới chỉ trong một thời gian ngắn. Vì vậy, đây xứng đáng là một sự đầu tư mang tính chiến lược và dài hạn trong tương lai.

Chúc bạn nhiều thành công !

Đức Hà

Du học ASCI

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798