Các chương trình ngôn ngữ tại Canada: Cứu cánh cho du học sinh

Là một đất nước của những người nhập cư với 2 ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp, Canada trở thành một sự lựa chọn lý tưởng về học ngoại ngữ dành cho học sinh, sinh viên quốc tếở mọi bậc học, dù là trung học phổ thông, cao đẳng hay đại học. Họ có cơ hội luyện tập các kỹ năng ngôn ngữ không chỉ ở trên lớp với nhiều sự lựa chọn đa dạng về khóa học, mà còn bên ngoài lớp học với gia đình người bản ngữ, bạn bè, cộng đồng xung quanh, các sự kiện văn hóa, giải trí …

language in Canada

Các chương trình ngôn ngữ là bước đệm vững chãi để thực hiện ước mơ của các du học sinh Canada

 

Các chương trình ngôn ngữ đa dạng, toàn diện

Sự thành thạo về ngôn ngữ là điều kiện tiên quyết để được nhập học vào một trường tại Canada. Có gần 230 chương trình ngôn ngữ được công nhận tại Canada, từ chương trình giáo dục phổ thông tới các khóa dự bị cho chuyên môn, kỹ thuật, thực tập … Mỗi năm có khoảng 130.000 sinh viên quốc tế theo học tại đây. Các chương trình ngôn ngữ đã và đang thể hiện vai trò tiên quyết trong việc hỗ trợ du học sinh tham gia các khóa học ở bậc cao đẳng và đại học. 

Hiệp hội các chương trình ngôn ngữ quốc gia

Tất cả các thành viên của Languages Canada – Hiệp hội cấp quốc gia về các chương trình ngôn ngữ – hoạt động dựa trên chương trình quy chuẩn (Accreditation Scheme) nhằm đảm bảo các trường phải đáp ứng được những tiêu chuẩn gắt gao và minh bạch. Hiệp hội này bảo vệ các quyền lợi của sinh viên quốc tế trong suốt quá trình học. Cụ thể:

  • Chương trình Bảo đảm Hoàn thành Giáo dục (Education Completion Assurance Program – eCAP) đảm bảo đảm rằng sinh viên theo học tại một trường thành viên của Languages Canada sẽ được hoàn thành chương trình học. Trong trường hợp chương trình của họ bị ngừng hoạt động, sinh viên sẽ được chuyển tiếp sang một chương trình thành viên khác mà không phải trả thêm chi phí;
  • Quỹ Bảo đảm Giáo dục Sinh viên (Student Education Assurance Fund – SEAP) được sử dụng để bồi hoàn cho sinh viên không thể hoàn thành việc học thông qua Chương trình eCAP nêu trên.

 

canada

Sinh viên được bảo vệ quyền lợi tối đa bởi Hiệp hội các chương trình ngôn ngữ quốc gia

 

Các loại chương trình ngôn ngữ 

Có 2 mô hình cơ sở giảng dạy ngôn ngữ tại Canada đáp ứng quy trình công nhận nghiêm ngặt:

  • Trường công: Các chương trình nội bộ của các trường cao đẳng và đại học hỗ trơ cho nghiên cứu trong và sau đại học.
  • Trường tư: Các trường tư chuyên về ngôn ngữ cung cấp khóa học. Trong nhiều trường hợp, các trường này liên kết với các trường cao đẳng và đại học cho phép học tiếp các chương trình học thuật hoặc thương mại. Ngoài ra, các chương trình này còn có thể được tích hợp vào chương trình ngôn ngữ của các trường cao đẳng đại học. 

>>  Học nghề: Giải pháp tối ưu để làm việc và định cư tại Canada

>>  Bạn nhận được gì nếu đi du học Canada trong năm 2017? 

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798