05 sai lầm lớn nhất khi xin visa 485 (Úc)

Visa 485 là visa tạm trú dành cho sinh viên quốc tế sau khi hoàn thiện khóa học với thời gian tối thiểu là 2 năm tại Úc. Vì thời gian cho phép xin visa 485 sau khi tốt nghiệp chỉ là 06 tháng, nếu bạn mắc phải bất kỳ lỗi nào trong quá trình nộp đơn xin visa, khả năng thành công là rất thấp. Thông thường, có 05 lỗi mà các du học sinh hay mắc phải nhất khi xin loại visa này. 

australia visa
Bạn cần tránh 5 lỗi lớn nhất để tăng khả năng xin visa 485 thành công

1. Không cung cấp đầy đủ tài liệu khi nộp đơn

Có một số tài liệu bạn cần cung cấp khi nộp đơn lên bộ Di trú trong một lần duy nhất. Nếu bạn không nộp tài liệu này ngay, bạn sẽ không được phép bổ sung sau ngay cả khi bạn thỉnh cầu lên Tòa án. Những tài liệu không thể thiếu khi xin visa 485:

–  Bằng chứng về việc bạn có bảo hiểm sức khỏe (bao gồm cả người nộp đơn chính và tất cả các thành viên đi kèm);
–  Tất cả các thành viên gia đình từ tuổi 16 trở lên phải cung cấp bằng chứng đã nộp lên hồ sơ lý lịch tư pháp của Úc;
–  Bạn phải có đủ điều kiện ngoại ngữ tiếng Anh (6.0 overall và không band nào dưới 5.0 cho IELTS hoặc 50 overall và không có band nào dưới 36 cho PTE).

2. Xin nhầm ngạch của visa 485

Khi xin visa 485, bạn phải ghi đúng nhánh bạn muốn xin (Post Study Work stream hay Graduate stream). Bạn không thể thay đổi sau khi đã nộp đơn.

Đặc điểm của nhánh Post Study Work stream:
–  Bạn được ở lại Úc 2 năm;
–  Bạn không có hạn chế phải học ngành gì (chỉ cần là học từ đại học trở lên).

Đặc điểm của nhánh Graduate Work stream:
–  Bạn được ở lại Úc 18 tháng;
–  Dành cho những bạn học các khóa có nằm trong danh sách nghề có tay nghề cao (SOL – Skilled Occupations List);
–  Bạn không cần phải làm đánh giá kĩ năng (Skill Assessment).

Nói chung, nhánh Post Study Work Stream lý tưởng hơn cả. Nhánh Graduate Work stream có thể là sự lựa chọn tốt nếu bạn học tại Úc trước tháng 11/2011 hoặc nếu bạn học các khóa học nghề tại trường cao đằng được cấp bằng Diploma hay các khóa được cấp chứng chỉ khác.

visa uc
Bạn phải cung cấp bằng chứng (hóa đơn) là bạn đã xin đánh giá kĩ năng (Skill Assessment) tại thời điểm bạn xin visa 485

3. Không biết cách xin đánh giá kĩ năng (Skill Assessment) cho nhánh Graduate Work stream thành công

Nếu bạn đi theo Graduate Work stream, bạn sẽ cần để cử công việc nằm trong danh sách nghề có tay nghề cao SOL và phải vượt qua đợt kiểm tra tay nghề này. Có một vài điều bạn cần lưu ý:

– Bạn phải cung cấp bằng chứng (hóa đơn) là bạn đã xin đánh giá kĩ năng (Skill Assessment) tại thời điểm bạn xin visa 485. Nói cách khác, bạn hoàn toàn có thể xin visa 485 trước khi có được kết quả kiểm tra tay nghề.
– Bạn không thể thay đổi công việc đề cử sau khi xin đánh giá kĩ năng (Skill Assessment). Vì thế, chọn công việc đề cử chính xác ngay từ đầu là điều tối quan trọng.

Bạn phải chứng minh được những gì bạn học liên quan mật thiết tới những kĩ năng cần cho công việc được đề cử.

4. Bao gồm người đi kèm

Bạn có thể bao gồm vợ/chồng (hoặc vợ/chồng tương lai) và con cái khi xin visa 485. Để làm được như vậy, vợ/chồng và con cái của bạn phải ở nước Úc tại thời điểm xin visa 485 và từng có hoặc hiện có visa sinh viên.

Bạn cũng có thể xin visa lệ thuộc cho vợ/chồng/con sau khi bạn đã có visa 485. Hồ sơ của bạn sẽ là “subsequent entrant application”. Cách này rất có ích nếu như bạn kết hôn sau khi bạn xin được visa 485 hoặc vợ và con bạn không tới Úc với bạn khi bạn còn đang giữ visa sinh viên.

 save timeBạn nên tận dụng khoảng thời gian của visa 485 để chuẩn bị cho việc xin định cư lâu dài tại Úc

5. Không biết tận dụng thời gian của visa 485

Thời gian visa 485 là cực kỳ quan trọng vì nó là bước đệm cho bạn xin visa định cư thành công sau này. Sau đây là 3 việc bạn nên làm khi có visa 485:

–  Professional Year: học PY để được cộng thêm 5 điểm. Khóa PY áp dụng cho những bạn học kế toán, IT và kỹ sư.
–  Xin làm toàn thời gian: bạn có thể dùng thời gian được ở lại Úc của visa 485 để kiếm việc toàn thời gian (phục vụ mục đích tài trợ sau này). Nếu bạn có được từ một đến ba năm kinh nghiệm tại nước Úc, bạn sẽ xin được 5 điểm kinh nghiệm khi xin định cư lâu dài sau này.
–  Cơ hội xin tài trợ vùng miền: Visa 485 cho phép bạn chuyển tới các vùng khác nhau của nước Úc để sống và làm việc. Điều này sẽ tăng khả năng bạn được vùng miền đó đề cử (state sponsorship) để xin định cư lâu dài theo visa 489/190 sau này.

Để được tư vấn thêm thông tin về Visa 485, vui lòng đăng kí theo form “Đăng ký tư vấn” phía dưới .

Nguồn: Mr. Leo

Xem thêm: 

dang-ky-tu-van

  • Tự hào là đơn vị tư vấn du học số 1 Việt Nam, Duhoctoancau.com là một sản phẩm của Tư vấn giáo dục ASCI với 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học tại nhiều nước trên thế giới cùng nhiều chương trình du học khác nhau
  • Duhoctoancau.com là tổ chức duy nhất tại Việt Nam tư vấn du học dựa trên nghiên cứu từng cá thể học sinh. Chúng tôi cam kết 100% chuyên gia tư vấn đạt bộ tiêu chuẩn ICC
  • Không chỉ tư vấn, chúng tôi cam kết hỗ trợ 100% các vấn đề liên quan đến visa và làm thủ tục du học. Vui lòng liên hệ hotline 0944.788.798 hoặc đăng ký tư vấn miễn phí để được hỗ trợ nhanh nhất.
Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798