Chính sách Visa Sau tốt nghiệp tại Úc

Chính sách Visa ở lại làm việc sau tốt nghiệp là quyền lợi rất quan trọng mà các bạn du học Úc cần quan tâm và tìm hiểu trước khi đi du học. Vì vậy, nếu bạn đang có dự định du học Úc, hãy đọc ngay bài viết dưới đây

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Úc sẽ được nhận một loại Visa cho phép bạn sống, học tập và làm việc có thời hạn tại đất nước này. Visa 485 này gồm. 

1. Graduate Work stream– Dành cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp các ngành nghề thuộc danh sách tay nghề SOL – Skilled Occupation List. Visa này được cấp thời hạn là 18 tháng kể từ ngày cấp.

2. Post-Study Work stream– Dành cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học, thạc sỹ và không phân biệt chuyên ngành. Loại visa này được áp dụng cho sinh viên đã được cấp visa du học kể từ ngày 5/11/2011. Thời hạn của visa làm việc này lên đến 4 năm kể từ ngày cấp, tùy thuộc vào bằng cấp của đương đơn.

untitled-design

Graduate-Work-stream

Các yêu cầu chính dành cho dạng việc làm tốt nghiệp là:

  • Hoàn thành khóa học 2 năm tại Úc
  • Hoàn thành chứng chỉ thương mại, cao đẳng, cử nhân, thạc sỹ, hoặc tiến sỹ trong vòng 6 tháng qua
  • Được giới thiệu một công việc trong danh sách Các việc làm có tay nghề và vượt qua được các đánh giá dành cho nghề đó
  • Khóa học tại Úc phải có liên quan đến nghề nghiệp được đề cử
  • Đang giữ visa du học trong vòng 6 tháng qua và phải giữ một visa có giá trị gắn kết tính đến thời gian nộp đơn
  • Trình độ tiếng Anh: ít nhất 6 cho mỗi kỹ năng trong bài thi IELTS hoặc passport của các nước Anh, Mỹ, Canada, hoặc NewZealand
  • Dưới 50 tuổi tại thời điểm nộp đơn.

Post-Study-Work-stream

Các yêu cầu chính dành cho dạng việc làm nghiên cứu bao gồm:

  • Nộp đơn xin visa du học đầu tiên sau ngày 5/11/2011
  • Hoàn thành 2 năm tại Úc với trình độ cử nhân hoặc cao hơn
  • Hoàn thành bằng cử nhân, thạc sỹ hoặc tiến sỹ trong vòng 6 tháng qua.
  • Đang giữ visa du học trong vòng 6 tháng qua và phải giữ một visa có giá trị gắn kết tính đến thời gian nộp đơn.
  • Trình độ tiếng Anh: ít nhất 6.0 cho mỗi kỹ năng trong bài thi IELTS hoặc passport của các nước Anh, Mỹ, Canada, hoặc New Zealand.
  • Dưới 50 tuổi tại thời điểm nộp đơn

Quyền lợi visa 485

Những quyền lợi khi các du học sinh xin được visa 485 – visa làm việc sau khi tốt nghiệp tại Úc:

  • Du học sinh sau khi tốt nghiệp có thể tạm trú tại Úc.
  • Du học sinh trong thời gian được cấp visa 485 có  quyền di chuyển và đi lại tại Úc.
  • Du học sinh được phép làm việc và học tập tại Úc trong khoảng thời gian của visa được cấp.

Thời gian lưu trú

  • Graduate Work stream – 18 tháng
  • Post-Study Work stream – từ hai đến bốn năm

Trên đây là thông tin cơ bản về Chính sách Visa sau tốt nghiệp tại Úc, hy vọng bài viết trên đã giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về loại Visa quan trọng này. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin du học Úc hay cần hỗ trợ xin Visa du học Úc hãy liên hệ ngay Duhoctoancau.com để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: 

dang-ky-tu-van

  • Tự hào là đơn vị tư vấn du học số 1 Việt Nam, Duhoctoancau.com là một sản phẩm của Tư vấn giáo dục ASCI với 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học tại nhiều nước trên thế giới cùng nhiều chương trình du học khác nhau
  • Duhoctoancau.com là tổ chức duy nhất tại Việt Nam tư vấn du học dựa trên nghiên cứu từng cá thể học sinh. Chúng tôi cam kết 100% chuyên gia tư vấn đạt bộ tiêu chuẩn ICC
  • Không chỉ tư vấn, chúng tôi cam kết hỗ trợ 100% các vấn đề liên quan đến visa và làm thủ tục du học. Vui lòng liên hệ hotline 0944.788.798 hoặc đăng ký tư vấn miễn phí để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798