Những điều cần biết về học tập, làm việc và sinh sống tại Canada (phần 2)

Với những chính sách rộng mở của chính phủ Canada, cơ hội làm việc và định cư Canada được mở ra cho nhiều đối tượng khác nhau. Cơ hội trải nghiệm làm việc và sinh sống tại đất nước xinh đẹp này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Chương trình Tuổi trẻ năng động: Du lịch và làm việc

Sáng kiến International Experience Canada (IEC) dành cho công dân Canada và nước ngoài trong độ tuổi 18 – 35 và từ những quốc gia ký kết thỏa thuận song phương về chương trình tuổi trẻ năng động (bilateral youth mobility agreement) với Canada để được du lịch và làm việc ở nước ngoài lên tới 02 năm (tùy thuộc vào từng quốc gia).

lam viec tai canada
Với các chính sách của Chính phủ Canada, du học sinh có nhiều cơ hội trải nghiệm học tập và du lịch tại đất nước này.

Kì nghỉ làm việc

Chương trình loại này cho phép những người tham gia có được công việc tạm thời ở bất cứ nơi đâu trên đất nước này khi họ đang đi du lịch. Ứng viên không cần có việc làm được bảo đảm tại thời điểm nộp đơn.

Chuyên gia trẻ

Chương trình loại này cho phép người tham gia đạt được kinh nghiệm làm việc của chuyên gia người Canada liên quan đến nghề nghiệp hoặc lĩnh vực nghiên cứu của họ. Bởi vì chương trình cũng tạo cơ hội việc làm tương đương cho công dân Canada ở các nước khác, thanh niên nước ngoài xin đến Canada theo IEC được miễn yêu cầu Đánh giá Tác động thị trường lao động (LMIA).

Chương trình Thực tập Hợp tác Quốc tế

Chương trình loại này hỗ trợ du học sinh có nhu cầu hoàn thành việc thực tập ở Canada để lấp đầy một phần trong chương trình học của họ. Thường thì ứng viên phải đăng ký tại một cơ sở giáo dục ở đất nước của họ. Nơi làm việc hoăc việc thực tập phải được bảo đảm tại thời điểm nộp đơn.

thuc tap canada
Tham gia chương trình thực tập tại Canada, du học sinh có thể học hỏi trực tiếp tại các môi trường doan nghiệp thực tế

Chương trình loại này mở cánh của ra thế giới cho du học sinh khi họ làm việc và du lịch tại Canada. Chương trình cũng cực kỳ hữu ích đối với những người trẻ tuổi của Canada vì học được trải nghiệm những nền văn hóa, ngôn ngữ và thực hành kinh doanh tại các đất nước khác.

Sinh sống tại Canada

Từ ngày 1/1/2015, Chính phủ Canada đưa ra chương trình Express Entry nhằm quản lý hiệu quả hơn các đơn xin nhập cư, lựa chọn các ứng viên dựa trên kỹ năng, kinh nghiệm và khả năng đóng góp cho nền kinh tế Canada của họ.

Lưu ý: Nếu ứng viên quan tâm đến việc nhập cư tại Quebec, cần liên hệ trực tiếp với tỉnh này vì tại đây có chương trình nhập cư riêng.

dinh cu tai Canada
                            Chương trình Express Entry tạo cơ hội nhập cư dễ dàng cho du học sinh sau khi hoàn thành
                                                                                                       khóa học 

Hoàn thành một profile của chương trình Express Entry là bước đầu tiên trong quá trình nhập cư vào Canada theo một trong các chương trình sau:

–  Chương trình lao động tay nghề cao cấp liên bang (Federal Skilled Worker Program);
–  Chương trình thương mại cấp liên bang (Federal Skilled Trades Program);
–  Tầng lớp trải nghiệm Canada (Canadian Experience Class).

Để có thể tham gia vào chương trình Express Entry, ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu của ít nhất một trong số các chương trình kể trên.

Mời bạn tham khảo thêm thông tin về chương trình Express Entrey với bài viết sau:

>> 4 Thay đổi quan trọng của chương trình định cư Express Entry của Canada áp dụng vào 19.11.2016

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798