Du học Canada học phí như thế nào – tìm hiểu ngay tại ASCI

Du học tại Canada, du học sinh có cơ hội nhận những tấm bằng đẳng cấp quốc tế với học phí cũng như các chi phí khác hấp dẫn hơn so với các nước phát triển khác như Anh, Úc, Mỹ … Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội nhận được những suất học bổng cực kỳ giá trị từ nhiều nguồn khác nhau.

Học phí & Chi phí học tập

Bên cạnh học phí, sinh viên cần quan tâm đến chi phí sinh hoạt khi quyết định học tập tại Canada. Khi so với những điểm đến học tập hàng đầu thế giới, tổng chi phí sinh viên cần chi trả tại Canada vẫn thấp hơn Úc, Singapore, Mỹ, Anh, Hong Kong … Sau đây là con số cụ thể về tổng chi phí mà du họ sinh phải trả khi du học ở một số nước theo số liệu báo cáo của ngân hàng HSBC:

–  Úc: 42.093 USD
–  Singapore: 39.299 USD
–  Mỹ: 36.564 USD
–  Anh: 35.045 USD
–  Hong Kong: 32.140 USD
–  Canada: 29.947 USD
–  Pháp: 16.777 USD

hoc bong du hoc

Học phí khi đi du học tại Canada khá thấp so với các nước khác Anh, Úc, Singapore, Mỹ …

                                               
Số liệu cho thấy, chi phí học tập tại Canada khá thấp so với mặt bằng chung. Du học sinh Canada chỉ phải trả số tiền khoảng ¾ số tiền du học sinh Mỹ bỏ ra. Chi phí du học Úc chênh lệch so với chi phí tại Canada hơn 12.000 USD/năm. Như vậy, du học sinh Canada tiết kiệm được một khoản phí kha khá khi lựa chọn đất nước này để học tập. Không những thế, họ còn có có cơ hội kiếm thêm những khoản thu nhập khác khi đi làm thêm trong, ngoài trường hoặc tham gia chương trình làm việc hưởng lương “co-op”.

Du học sinh ở những độ tuổi khác nhau có những lựa chọn khác nhau khi đi du học Canada. Chính vì vậy, mức chi phí họ phải trả cũng khác nhau tùy thuộc và chương trình, trường và tỉnh nơi họ theo học. Dưới đây là chi phí cụ thể cho những chương trình học toàn thời gian tại Canada (2014-2015):

–  Tiểu học và trung học: 11.000 – 24.000 USD
–  Ngôn ngữ: 22.100 – 30.500 USD
–  Cao đẳng: 13.800 – 32.000 USD
–  Đại học: 15.500 – 46.000 USD.

 Xem thêm:

>> Chi phí du học Canada bậc cao đẳng, đại học

Cơ hội học bổng

Có nhiều nguồn cung cấp học bổng và hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là những người có thành tích học tập tốt. Qua đó, bạn có thể giảm được kha khá học phí du học Canada.

–  Website học bổng quốc tế của Chính phủ Canada (www.scholarships.gc.ca) hoặc website của Bộ Giáo dục tại từng tỉnh/bang;
–  Website của từng trường hoặc liên hệ trực tiếp với họ;
–  Website và fanpage của Đại sử quán hoặc Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam …

hoc bong du hoc Canada

Nhiều du học sinh đã xuất sắc đạt được những phần học bổng giá trị để du học Canada

Sinh viên quốc tế có rất nhiều cơ hội để giành học bổng từ Chính phủ và các tổ chức khác:

Học bổng Vanier (Vanier Canada Graduate Scholarships): dành cho sinh viên và nghiên cứu sinh các ngành sức khỏe, khoa học tự nhiên, kĩ sư, nhân văn và khoa học xã hội. Học bổng trị giá 50000 USD mỗi năm.

Học bổng Bating (Banting Postdoctoral Fellowships): dành cho chương trình nghiên cứu sinh hai năm trị giá 70000 USD một năm.

Học bổng Trudeau (Trudeau Foundation Scholarships and Fellowships): dành cho sinh viên và nghiên cứu sinh ngành khoa học xã hội và nhân văn trị giá 60000 USD mỗi năm.

Học bổng Sauvé (The Sauvé Scholars Program): dành cho những nhà lãnh đạo trẻ tuổi từ 23 tới 30 tuổi muốn thay đổi thế giới. Từ năm 2003 chương trình cung cấp 126 suất học bổng cho ứng viên từ 50 quốc gia.

Học bổng nữ hoàng Elizabeth II (Canadian Queen Elizabeth II Diamond Jubilee Scholarships): Học bổng lên tới hai năm học tập tại các trường đại học ở Canada dành cho sinh viên đến từ các nước có trong danh sách của văn phòng Hỗ trợ Phát triển OECD (ODA).

Học bổng cho sinh viên quốc tế của cơ quan Ngoại giao, Thương mại và Phát triển (Foreign Affairs, Trade, and Development Canada (DFATD)’s International Scholarships Program): hàng loạt các chương trình học bổng được cung cấp hằng năm với con số lên tới gần 900 học bổng.

>> Giáo dục Canada: Sự chuẩn bị hoản hảo cho tương lai

>> Bạn nhận được gì nếu du học Canada trong năm 2017?

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798