Du học Canada học phí như thế nào - tìm hiểu ngay tại ASCI

Du học tại Canada, du học sinh có cơ hội nhận những tấm bằng đẳng cấp quốc tế với học phí cũng như các chi phí khác hấp dẫn hơn so với các nước phát triển khác như Anh, Úc, Mỹ ... Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội nhận được những suất học bổng cực kỳ giá trị từ nhiều nguồn khác nhau.

Học phí & Chi phí học tập

Bên cạnh học phí, sinh viên cần quan tâm đến chi phí sinh hoạt khi quyết định học tập tại Canada. Khi so với những điểm đến học tập hàng đầu thế giới, tổng chi phí sinh viên cần chi trả tại Canada vẫn thấp hơn Úc, Singapore, Mỹ, Anh, Hong Kong … Sau đây là con số cụ thể về tổng chi phí mà du họ sinh phải trả khi du học ở một số nước theo số liệu báo cáo của ngân hàng HSBC:

-  Úc: 42.093 USD
-  Singapore: 39.299 USD
-  Mỹ: 36.564 USD
-  Anh: 35.045 USD
-  Hong Kong: 32.140 USD
-  Canada: 29.947 USD
-  Pháp: 16.777 USD

hoc bong du hoc Học phí khi đi du học tại Canada khá thấp so với các nước khác Anh, Úc, Singapore, Mỹ ...

                                               
Số liệu cho thấy, chi phí học tập tại Canada khá thấp so với mặt bằng chung. Du học sinh Canada chỉ phải trả số tiền khoảng ¾ số tiền du học sinh Mỹ bỏ ra. Chi phí du học Úc chênh lệch so với chi phí tại Canada hơn 12.000 USD/năm. Như vậy, du học sinh Canada tiết kiệm được một khoản phí kha khá khi lựa chọn đất nước này để học tập. Không những thế, họ còn có có cơ hội kiếm thêm những khoản thu nhập khác khi đi làm thêm trong, ngoài trường hoặc tham gia chương trình làm việc hưởng lương “co-op”.

Du học sinh ở những độ tuổi khác nhau có những lựa chọn khác nhau khi đi du học Canada. Chính vì vậy, mức chi phí họ phải trả cũng khác nhau tùy thuộc và chương trình, trường và tỉnh nơi họ theo học. Dưới đây là chi phí cụ thể cho những chương trình học toàn thời gian tại Canada (2014-2015):

-  Tiểu học và trung học: 11.000 - 24.000 USD
-  Ngôn ngữ: 22.100 - 30.500 USD
-  Cao đẳng: 13.800 - 32.000 USD
-  Đại học: 15.500 - 46.000 USD.

 Xem thêm:

>> Chi phí du học Canada bậc cao đẳng, đại học

Cơ hội học bổng

Có nhiều nguồn cung cấp học bổng và hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là những người có thành tích học tập tốt. Qua đó, bạn có thể giảm được kha khá học phí du học Canada.

-  Website học bổng quốc tế của Chính phủ Canada (www.scholarships.gc.ca) hoặc website của Bộ Giáo dục tại từng tỉnh/bang;
-  Website của từng trường hoặc liên hệ trực tiếp với họ;
-  Website và fanpage của Đại sử quán hoặc Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam …

hoc bong du hoc Canada Nhiều du học sinh đã xuất sắc đạt được những phần học bổng giá trị để du học Canada

Sinh viên quốc tế có rất nhiều cơ hội để giành học bổng từ Chính phủ và các tổ chức khác:

Học bổng Vanier (Vanier Canada Graduate Scholarships): dành cho sinh viên và nghiên cứu sinh các ngành sức khỏe, khoa học tự nhiên, kĩ sư, nhân văn và khoa học xã hội. Học bổng trị giá 50000 USD mỗi năm.

Học bổng Bating (Banting Postdoctoral Fellowships): dành cho chương trình nghiên cứu sinh hai năm trị giá 70000 USD một năm.

Học bổng Trudeau (Trudeau Foundation Scholarships and Fellowships): dành cho sinh viên và nghiên cứu sinh ngành khoa học xã hội và nhân văn trị giá 60000 USD mỗi năm.

Học bổng Sauvé (The Sauvé Scholars Program): dành cho những nhà lãnh đạo trẻ tuổi từ 23 tới 30 tuổi muốn thay đổi thế giới. Từ năm 2003 chương trình cung cấp 126 suất học bổng cho ứng viên từ 50 quốc gia.

Học bổng nữ hoàng Elizabeth II (Canadian Queen Elizabeth II Diamond Jubilee Scholarships): Học bổng lên tới hai năm học tập tại các trường đại học ở Canada dành cho sinh viên đến từ các nước có trong danh sách của văn phòng Hỗ trợ Phát triển OECD (ODA).

Học bổng cho sinh viên quốc tế của cơ quan Ngoại giao, Thương mại và Phát triển (Foreign Affairs, Trade, and Development Canada (DFATD)’s International Scholarships Program): hàng loạt các chương trình học bổng được cung cấp hằng năm với con số lên tới gần 900 học bổng.

>> Giáo dục Canada: Sự chuẩn bị hoản hảo cho tương lai

>> Bạn nhận được gì nếu du học Canada trong năm 2017?

Đặt lịch tư vấn

Duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0333 771 866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  Lô 30 BT4-3, Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào:

0333 771 866