Giáo dục Canada: Bệ phóng thành công cho thế hệ trẻ (phần 1)

Canada nổi tiếng là một vùng đất tuyệt vời để học tập và sinh sống. Hệ thống các trường đại học Canada với những điều kiện học tập thuận lợi và bằng cấp có thể cạnh tranh ở quy mô toàn cầu đã và đang mở ra một tương lai tươi sáng cho du học sinh.

Chất lượng hàng đầu thế giới

Bảng xếp hạng “World University Rankings” năm 2014 của tạp chí Times xếp 9 trường đại học Canada vào top 200 đại học hàng đầu thế giới (5 trường trong số này nằm trong top 100).

“Academic Ranking of World Universities”– bảng xếp hạng uy tín của Đại học Shanghai Jiaotong cũng xếp 4 trường của Canada vào top 100 năm 2014.

dai hoc canada
Đại học Toronto – bệ phóng thành công của 5 vị thủ tướng Canada

Với hơn 15.000 chương trình cấp bằng được cung cấp tại 97 cơ sở giáo dục xuyên quốc gia, du học sinh có có rất nhiều cơ hội học tập trong môi trường cực kỳ thuận lợi. Du học sinh được hỗ trợ phát triển một cách toàn diện bởi các dịch vụ trong trường. Ngoài ra họ còn có thể làm thêm để trang trải tài chính cũng như nâng cao tay nghề khi tham gia các chương trình “co-op”.

Đặc điểm nổi bật của hệ thống giáo dục Canada

Du học sinh sẽ được trải nghiệm một nền giáo dục tuyệt vời với những đặc điểm vượt trội:

–  Canada cung cấp hệ thống đa dạng các trường đại học phụ thuộc vào tính cách và sở thích của sinh viên. Du học sinh có thể lựa chọn những ngôi trường được trang bị hệ thống nghiên cứu lớn tại các đô thị bận rộn đến một trường nghệ thuật tư do nhỏ bé ở nơi thôn dã hay những ngôi trường cỡ trung tại các đô thị như Halifax, Kingston,…

–  Đại học Canada cung cấp hàng loạt bằng cấp: chương trình cử nhân 3 hoặc 4 năm, thạc sĩ, tiến sĩ. Những lựa chọn khác bao gồm bằng cấp chuyên nghiệp về y tế, luật, kiến trúc và những chứng nhận, chứng chỉ của các chương trình đào tạo ngắn hơn. Các trường cũng cung cấp những chương trình toàn thời gian, bán thời gian, giáo dục từ xa và đào tạo liên tục.

–  Các chương trình học được dạy bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh. Một số trường cung cấp chương trình giảng dạy song song hai ngôn ngữ.

–  Các chương trình học online và đào tạo từ xa tại Canada: Du học sinh muốn trải nghiệm giáo dục Canada nhưng không thể tham gia học ngoài nước có thể cân nhắc lựa chọn này. Có hơn 400 chương trình với 2500 khóa học được cung cấp bởi hiệp hội các trường đại học ảo (Candian Virtual University) chuyên về học online và giáo dục từ xa.

–  Có rất nhiều chương trình ngôn ngữ giúp du học sinh sử dụng thành thạo ngôn ngữ và có thể học tiếp các chương trình sau phổ thông. Một phần riêng biệt của khóa học sẽ dành cho chương trình ngôn ngữ.

dai hoc canada
Giáo dục đại học Canada mang tầm cỡ quốc tế

Chương trình sau đại học và nghiên cứu

Với những người muốn theo học chương trình sau đại học và nghiên cứu tại Canada, có 3 mô hình bằng cấp là: thạc sĩ tín chỉ (course-based master’s degree), thạc sĩ nghiên cứu (research-based master’s degree) và tiến sĩ tín chỉ (doctorate) hoặc tiến sĩ nghiên cứu (PhD). Hiện nước này có nhiều chương trình danh tiếng hỗ trợ các nhà nghiên cứu đạt được mục tiêu của mình.

Hỗ trợ tài chính

Canada nằm trong số những điểm đến du học có mức chi phí “dễ chịu”. Ngoài ra, tại đây còn có nhiều chương trình cấp học bổng và phần thưởng dành cho sinh viên quốc tế theo học bậc đại học và sau đại học.

du hoc canada 3
Du học sinh tại Canada được hưởng một nền giáo dục tuyệt vời với chi phí hấp dẫn so với các nước Anh, Úc, Mỹ …

Đảm bảo chất lượng

Mặc dù không có cơ quan chứng nhận giáo dục cấp quốc gia tại Canada, các trường thành viên của Hiệp hội Đại học và Cao đẳng Canada (Association of Universities and Colleges of Canada – AUCC) đều cam kết rằng trường mình duy trì những tiêu chuẩn khắt khe để mọi bằng cấp, tín chỉ giáo dục Canada được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới.

Để được trở thành một thành viên của AUCC, từng trường buộc phải trải qua quá trình xem xét nghiêm ngặt được đánh giá bởi những thành viên của hiệp hội với nhiều tiêu chí khác nhau.

>> [Infographic] Cho con học cao đẳng tại Canada: Xu hướng mới của các phụ huynh
>> Giáo dục đại học Canada: Bệ phóng thành công cho thế hệ trẻ (phần 2)

 

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798