Giáo dục Canada: Bệ phóng thành công cho thế hệ trẻ (phần 1)

Canada nổi tiếng là một vùng đất tuyệt vời để học tập và sinh sống. Hệ thống các trường đại học Canada với những điều kiện học tập thuận lợi và bằng cấp có thể cạnh tranh ở quy mô toàn cầu đã và đang mở ra một tương lai tươi sáng cho du học sinh.

Chất lượng hàng đầu thế giới

Bảng xếp hạng “World University Rankings” năm 2014 của tạp chí Times xếp 9 trường đại học Canada vào top 200 đại học hàng đầu thế giới (5 trường trong số này nằm trong top 100).

“Academic Ranking of World Universities”– bảng xếp hạng uy tín của Đại học Shanghai Jiaotong cũng xếp 4 trường của Canada vào top 100 năm 2014.

dai hoc canada
Đại học Toronto - bệ phóng thành công của 5 vị thủ tướng Canada

Với hơn 15.000 chương trình cấp bằng được cung cấp tại 97 cơ sở giáo dục xuyên quốc gia, du học sinh có có rất nhiều cơ hội học tập trong môi trường cực kỳ thuận lợi. Du học sinh được hỗ trợ phát triển một cách toàn diện bởi các dịch vụ trong trường. Ngoài ra họ còn có thể làm thêm để trang trải tài chính cũng như nâng cao tay nghề khi tham gia các chương trình “co-op”.

Đặc điểm nổi bật của hệ thống giáo dục Canada

Du học sinh sẽ được trải nghiệm một nền giáo dục tuyệt vời với những đặc điểm vượt trội:

-  Canada cung cấp hệ thống đa dạng các trường đại học phụ thuộc vào tính cách và sở thích của sinh viên. Du học sinh có thể lựa chọn những ngôi trường được trang bị hệ thống nghiên cứu lớn tại các đô thị bận rộn đến một trường nghệ thuật tư do nhỏ bé ở nơi thôn dã hay những ngôi trường cỡ trung tại các đô thị như Halifax, Kingston,...

-  Đại học Canada cung cấp hàng loạt bằng cấp: chương trình cử nhân 3 hoặc 4 năm, thạc sĩ, tiến sĩ. Những lựa chọn khác bao gồm bằng cấp chuyên nghiệp về y tế, luật, kiến trúc và những chứng nhận, chứng chỉ của các chương trình đào tạo ngắn hơn. Các trường cũng cung cấp những chương trình toàn thời gian, bán thời gian, giáo dục từ xa và đào tạo liên tục.

-  Các chương trình học được dạy bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh. Một số trường cung cấp chương trình giảng dạy song song hai ngôn ngữ.

-  Các chương trình học online và đào tạo từ xa tại Canada: Du học sinh muốn trải nghiệm giáo dục Canada nhưng không thể tham gia học ngoài nước có thể cân nhắc lựa chọn này. Có hơn 400 chương trình với 2500 khóa học được cung cấp bởi hiệp hội các trường đại học ảo (Candian Virtual University) chuyên về học online và giáo dục từ xa.

-  Có rất nhiều chương trình ngôn ngữ giúp du học sinh sử dụng thành thạo ngôn ngữ và có thể học tiếp các chương trình sau phổ thông. Một phần riêng biệt của khóa học sẽ dành cho chương trình ngôn ngữ.

dai hoc canada
Giáo dục đại học Canada mang tầm cỡ quốc tế

Chương trình sau đại học và nghiên cứu

Với những người muốn theo học chương trình sau đại học và nghiên cứu tại Canada, có 3 mô hình bằng cấp là: thạc sĩ tín chỉ (course-based master’s degree), thạc sĩ nghiên cứu (research-based master’s degree) và tiến sĩ tín chỉ (doctorate) hoặc tiến sĩ nghiên cứu (PhD). Hiện nước này có nhiều chương trình danh tiếng hỗ trợ các nhà nghiên cứu đạt được mục tiêu của mình.

Hỗ trợ tài chính

Canada nằm trong số những điểm đến du học có mức chi phí “dễ chịu”. Ngoài ra, tại đây còn có nhiều chương trình cấp học bổng và phần thưởng dành cho sinh viên quốc tế theo học bậc đại học và sau đại học.

du hoc canada 3
Du học sinh tại Canada được hưởng một nền giáo dục tuyệt vời với chi phí hấp dẫn so với các nước Anh, Úc, Mỹ ...

Đảm bảo chất lượng

Mặc dù không có cơ quan chứng nhận giáo dục cấp quốc gia tại Canada, các trường thành viên của Hiệp hội Đại học và Cao đẳng Canada (Association of Universities and Colleges of Canada – AUCC) đều cam kết rằng trường mình duy trì những tiêu chuẩn khắt khe để mọi bằng cấp, tín chỉ giáo dục Canada được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới.

Để được trở thành một thành viên của AUCC, từng trường buộc phải trải qua quá trình xem xét nghiêm ngặt được đánh giá bởi những thành viên của hiệp hội với nhiều tiêu chí khác nhau.

>> [Infographic] Cho con học cao đẳng tại Canada: Xu hướng mới của các phụ huynh
>> Giáo dục đại học Canada: Bệ phóng thành công cho thế hệ trẻ (phần 2)

 

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: