Giáo dục Canada: Bệ phóng thành công cho thế hệ trẻ (phần 2)

Môi trường đại học ở Canada là nơi ươm mầm tài năng của rất nhiều nhân vật nổi tiếng trong giới chính trị gia và doanh nhân thành đạt nước này. Theo học đại học ở đây, bạn phải tuân thủ những luật lệ, quy định nghiêm ngặt về học tập của trường.

Môi trường thân thiện

Hầu hết các sinh viên quốc tế đều bị bất ngờ về mức độ thân thiết trong mối quan hệ giữa giảng viên và sinh viên tại các cơ sở giáo dục Canada. Du học sinh có thể mất một thời gian để có thể cảm thấy thoải mái khi thắc mắc hay đưa ra ý kiến của mình. Họ có thể cảm thấy ngại ngùng hoặc bất an khi giao tiếp với giảng viên. Ngược với suy nghĩ của du học sinh, giảng viên là những chuyên gia trong lớp học, nhưng họ cũng rất cởi mở đón nhận phản hồi và khuyến khích thảo luận giữa các sinh viên.

du hoc canada 4
Mối quan hệ giữa giảng viên với sinh viên các trường đại học ở Canada rất gần gũi

Quy định chung về học tập

–  Điểm danh: Điều này rất quan trọng tại Canada vì sinh viên sẽ không chỉ được đánh giá dựa trên kết quả cuối kỳ thi. Điểm danh cũng là một chỉ số đánh giá mức độ cam kết của sinh viên.

–  Tham gia trên lớp: Ở cấp bậc học sau phổ thông, sinh viên được kỳ vọng tích cực đặt câu hỏi và tư duy phản biện. Họ cũng được khuyến khích phát biểu và chủ động trả lời các câu hỏi chứ không đơn giản là chỉ học một cách bị động.

du học canada
Sinh viên các trường đại học ở Canada luôn chủ động tích cực đóng góp ý kiến cho bài học

–  Đánh giá: Đây là cả một quá trình diễn ra trong suốt khóa học, được dựa trên việc điểm danh, sự tham gia trên lớp, các dự án và các bài kiểm tra nhỏ, chứ không dựa trên một kết quả thi cuối kỳ.

–  Bài tập cá nhân và bài tập nhóm: Tại Canada, có sự khác biệt rõ ràng giữa bài tập cá nhân và bài tập nhóm. Bài tập cá nhân được kỳ vọng là kết quả đơn nhất và không phải là kết quả của một nhóm bạn làm cùng nhau, và sau đó mỗi người nộp bài với nội dung giống nhau. Với bài tập nhóm, sinh viên được mong đợi sẽ tham gia hoàn toàn, điều này là lí do tại sao việc hỗ trợ ngôn ngữ là rất quan trọng với du học sinh.

Sự trung thực trong học tập

du hoc canada

Sao chép kiến thức mà không dẫn nguồn là điều cấm kị du học sinh cần lưu ý khi du học Canada

Khái niệm “đạo văn” (plagiarism) có thể mới mẻ với sinh viên quốc tế chưa quen với việc phải ghi rõ nguồn thông tin mình sử dụng trong bài tập. Với một số nền giáo dục, thông tin là “của chùa” và mọi người đều có quyền tự do sử dụng và sao chép lại nguyên văn nội dung gốc mà không viết lại bằng lời văn của mình. Nhưng tại Canada, việc làm trên hoàn toàn không được chấp nhận.

>> Giáo dục Canada: Sự chuẩn bị hoàn hảo cho tương lai
>> Học nghề: Giải pháp tối ưu để làm việc và định cư Canada

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798