Giáo dục Canada: Bệ phóng thành công cho thế hệ trẻ (phần 2)

Môi trường đại học ở Canada là nơi ươm mầm tài năng của rất nhiều nhân vật nổi tiếng trong giới chính trị gia và doanh nhân thành đạt nước này. Theo học đại học ở đây, bạn phải tuân thủ những luật lệ, quy định nghiêm ngặt về học tập của trường.

Môi trường thân thiện

Hầu hết các sinh viên quốc tế đều bị bất ngờ về mức độ thân thiết trong mối quan hệ giữa giảng viên và sinh viên tại các cơ sở giáo dục Canada. Du học sinh có thể mất một thời gian để có thể cảm thấy thoải mái khi thắc mắc hay đưa ra ý kiến của mình. Họ có thể cảm thấy ngại ngùng hoặc bất an khi giao tiếp với giảng viên. Ngược với suy nghĩ của du học sinh, giảng viên là những chuyên gia trong lớp học, nhưng họ cũng rất cởi mở đón nhận phản hồi và khuyến khích thảo luận giữa các sinh viên.

du hoc canada 4
Mối quan hệ giữa giảng viên với sinh viên các trường đại học ở Canada rất gần gũi

Quy định chung về học tập

-  Điểm danh: Điều này rất quan trọng tại Canada vì sinh viên sẽ không chỉ được đánh giá dựa trên kết quả cuối kỳ thi. Điểm danh cũng là một chỉ số đánh giá mức độ cam kết của sinh viên.

-  Tham gia trên lớp: Ở cấp bậc học sau phổ thông, sinh viên được kỳ vọng tích cực đặt câu hỏi và tư duy phản biện. Họ cũng được khuyến khích phát biểu và chủ động trả lời các câu hỏi chứ không đơn giản là chỉ học một cách bị động.

du học canada
Sinh viên các trường đại học ở Canada luôn chủ động tích cực đóng góp ý kiến cho bài học

-  Đánh giá: Đây là cả một quá trình diễn ra trong suốt khóa học, được dựa trên việc điểm danh, sự tham gia trên lớp, các dự án và các bài kiểm tra nhỏ, chứ không dựa trên một kết quả thi cuối kỳ.

-  Bài tập cá nhân và bài tập nhóm: Tại Canada, có sự khác biệt rõ ràng giữa bài tập cá nhân và bài tập nhóm. Bài tập cá nhân được kỳ vọng là kết quả đơn nhất và không phải là kết quả của một nhóm bạn làm cùng nhau, và sau đó mỗi người nộp bài với nội dung giống nhau. Với bài tập nhóm, sinh viên được mong đợi sẽ tham gia hoàn toàn, điều này là lí do tại sao việc hỗ trợ ngôn ngữ là rất quan trọng với du học sinh.

Sự trung thực trong học tập

du hoc canada

Sao chép kiến thức mà không dẫn nguồn là điều cấm kị du học sinh cần lưu ý khi du học Canada

Khái niệm “đạo văn” (plagiarism) có thể mới mẻ với sinh viên quốc tế chưa quen với việc phải ghi rõ nguồn thông tin mình sử dụng trong bài tập. Với một số nền giáo dục, thông tin là “của chùa” và mọi người đều có quyền tự do sử dụng và sao chép lại nguyên văn nội dung gốc mà không viết lại bằng lời văn của mình. Nhưng tại Canada, việc làm trên hoàn toàn không được chấp nhận.

>> Giáo dục Canada: Sự chuẩn bị hoàn hảo cho tương lai
>> Học nghề: Giải pháp tối ưu để làm việc và định cư Canada

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: