Hệ thống thang điểm định cư Úc

Mức điểm và thời gian nhận thư mời PR của Úc cho diện di cư có tay nghề visa 189, 190, 489 cần tối thiểu 65 điểm để có cơ hội nhận thư mời.

Thời gian nhận thư mời tương ứng với các mức điểm trên thực tế như sau:

  • 80 điểm 1-2 tháng
  • 75 điểm 4-5 tháng
  • 70 điểm 8-10 tháng
  • 65 điểm Không có cơ hội mời thực tế

Dưới đây là mức điểm cho mỗi tiêu chí được Úc xem xét cộng điểm:

chuong-trinh-di-tru-lanh-nghe-uc

Độ tuổi

Tuổi

Điểm

18 – 25

25

25 – 33

30

33 – 40

25

40 – 45

15

Khả năng tiếng Anh 

Tiếng Anh

Điểm

IETLS 7.0 (tất cả các kỹ năng)

10

IETLS 8.0 trở lên (tất cả các kỹ năng)

20

Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc ngoài nước Úc

Số năm

Điểm

Dưới 3 năm

0

Từ 3 – dưới 5 năm

5

Từ 5 – dưới 8 năm

10

Từ 8 năm trở lên

15

Kinh nghiệm làm việc tại Úc

Số năm

Điểm

Dưới 1 năm

0

Từ 1 – dưới 3 năm

5

Từ 3 – dưới 5 năm

10

Từ 5 – dưới 8 năm

15

Từ 8 năm trở lên

20

Bằng cấp giáo dục

Yêu cầu

Điểm

Bằng Tiến sĩ từ một tổ chức giáo dục Úc hoặc từ một tổ chức giáo dục khác được công nhận.

20

Ít nhất một bằng Cử nhân từ một tổ chức giáo dục Úc hoặc từ một tổ chức giáo dục khác được công nhận

15

Bằng Cao đẳng hoặc bằng cấp thương mại từ một tổ chức giáo dục Úc.

10

Đạt được bằng cấp hoặc giải thưởng được công nhận bởi cơ quan thẩm định có liên quan cho nghề nghiệp được chỉ định là phù hợp với nghề nghiệp đó.

10

Bạn sẽ chỉ nhận được điểm cho trình độ chuyên môn cao nhất của mình.

Trình độ giáo dục chuyên môn

Yêu cầu

Điểm

Bằng thạc sĩ nghiên cứu hoặc Tiến sĩ từ một cơ sở giáo dục Úc từ 2 năm trở lên trong lĩnh vực liên quan

5

 

Bằng thạc sĩ nghiên cứu hoặc Tiến sĩ phải được trao từ một tổ chức giáo dục Úc sau ít nhất 2 năm học trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học hoặc công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT) sau đây:

  • Khoa học tự nhiên và vật lý
    • Sinh học
    • khoa học hóa học
    • khoa học về trái đất
    • khoa học toán học
    • khoa học tự nhiên và vật lý
    • khoa học tự nhiên và vật lý khác
    • vật lý và thiên văn học
  • Công nghệ thông tin
    • khoa học máy tính
    • hệ thống thông tin
    • công nghệ thông tin
    • công nghệ thông tin khác
  • Kỹ thuật và công nghệ liên quan
    • kỹ thuật và công nghệ hàng không vũ trụ
    • công trình dân dụng
    • kỹ thuật điện và điện tử
    • kỹ thuật và công nghệ liên quan
    • kỹ thuật địa chất
    • kỹ thuật sản xuất và công nghệ
    • kỹ thuật và công nghệ hàng hải
    • kỹ thuật và công nghệ cơ khí và công nghiệp
    • kỹ thuật và công nghệ liên quan khác
    • quy trình và tài nguyên kỹ thuật.

Để xác định xem trình độ chuyên môn của bạn có đủ điều kiện hay không, hãy xem trang web CRICOS 

Yêu cầu học tập của Úc

Yêu cầu Điểm
Đáp ứng yêu cầu về học tập của Úc. Có ít nhất một bằng cử nhân, cao đẳng hoặc chứng nhận thương mại từ một cơ sở giáo dục Úc 5

Các tiêu chí khác

Tiêu chí Điểm
Hoàn thành 1 năm chuyên nghiệp tại Úc (Kế toán, Điện toán, Máy tính, Kỹ thuật) 5
Vợ/chồng cùng nộp đơn cho cùng loại thị thực 5

 

Bạn cảm thấy những tiêu chí ở trên khá phức tạp và khó hiểu? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để giải đáp các thắc mắc của bạn hoàn toàn miễn phí nhé.

Xem thêm:

dang-ky-tu-van

  • Tự hào là đơn vị tư vấn du học số 1 Việt Nam, Duhoctoancau.com là một sản phẩm của Tư vấn giáo dục ASCI với 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học tại nhiều nước trên thế giới cùng nhiều chương trình du học khác nhau
  • Duhoctoancau.com là tổ chức duy nhất tại Việt Nam tư vấn du học dựa trên nghiên cứu từng cá thể học sinh. Chúng tôi cam kết 100% chuyên gia tư vấn đạt bộ tiêu chuẩn ICC
  • Không chỉ tư vấn, chúng tôi cam kết hỗ trợ 100% các vấn đề liên quan đến visa và làm thủ tục du học. Vui lòng liên hệ hotline 0944.788.798 hoặc đăng ký tư vấn miễn phí để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798