Visa du học Pháp ngắn hạn

Xin visa du học Pháp là yếu tố quan trọng hàng đầu để có thể du học Pháp thành công! Sau đây là thông tin về thủ tục du học Pháp đối với các khoá học ngắn hạn tại Pháp.

Giấy tờ cá nhân

  • 1 tờ khai xin thị thực ngắn hạn được điền đầy đủ bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh và được ký.
  • 1 ảnh chứng minh thư mới nhất.
  • Hộ chiếu + bản sao của 5 trang đầu của hộ chiếu cùng với tất cả các trang có dấu và thị thực.
  • Đối với công dân Việt Nam: sổ hộ khẩu dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh cùng với bản sao của tất cả các trang hộ khẩu.
  • Giấy khai sinh công chứng (bản gốc + bản sao + bản dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh).

Giấy tờ tài chính

  • Thư đảm bảo tài chính của mẹ (bản chính + bản sao) + bản dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.
  • Sổ tiết kiệm của cha mẹ (bản chính + bản sao)
  • Bảng lương 6 tháng gần nhất của bố (bản gốc + bản sao + bản dịch)
  • Bảng lương 6 tháng gần nhất của mẹ (bản gốc + bản sao + bản dịch)

Giấy tờ nhận bên Pháp

  1. Giấy báo nhập học hoặc tham gia thi tuyển của 1 trường đại học pháp (bản chính + bản sao).
  2. Chứng nhận nơi ở (bản gốc + bản sao).
    • Nếu thuê nhà: hợp đồng thuê nhà.
    • Nếu chỗ ở được cho ở nhờ: Giấy xác nhận viết tay của chủ nhà và bản sao CMT Pháp hoặc thẻ lưu trú.
    • Nếu ở KTX: Xác nhận của KTX.
  3. Các trường hợp khác: Thư giải trình.
  4. Đặt vé máy bay khứ hồi (chỉ được chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh).
  5. Bảo hiểm y tế du lịch và hồi hương + bản sao (chỉ được chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh).

Bình luận

Đăng ký tư vấn nhanh

0