Học ngành cầu đường tại 1 trong những trường tốt nhất thế giới ENPC, Pháp.

Em hiện vừa TN khoa Cầu đường trường Ðại học Xây dựng. Em có nguyện vọng tiếp tục học cao học ngành Cầu đường (chuyên ngành đường) tại Pháp vào tháng 9 này.

 hoc-nganh-cau-duong-xay-dung-o-dau-tot-nhat1
Kết quả học tập toàn khóa của em khoảng 7,9. Em đã học tiếng Pháp tại Trung tâm văn hóa Pháp ngữ 24 Tràng Tiền trong 2 năm.

Trường hợp của em có thể đăng ký học cao học tại trường Ecole nationale des Ponts et Chaussées ( ENPC ) được không ạ ? Nếu được thì em cần phải tiến hành những bước như thế nào? Trong thời gian nào? (hiện tại em chưa làm hồ sơ). Em có thể xin học bổng đi Pháp không và có cần thi TCF không?

Thông tin được tổng hợp tư vấn bởi công ty du học toàn cầu ASCI, công ty du học uy tín, chất lượng nhất hiện nay, như sau:

1. Trường Ecole nationale des Ponts et Chaussées ( ENPC ) là một trường đào tạo kỹ sư rất nổi tiếng, tiêu chuẩn tuyển chọn rất khó và chọn lọc. Vì vậy, hồ sơ dự tuyển phải thật sự gây ấn tượng. Sinh viên có thể nộp hồ sơ, hội đồng xét tuyển của trường sẽ quyết định và trả lời vào khỏang tháng 6, 7 hàng năm.

Lịch đăng ký như sau :

  • Khoảng tháng 2, 3 : em lấy bộ hồ sơ đăng ký của trường tại trang web : www.enpc.fr
  • Điền và nộp lại hồ sơ cho trường theo lịch qui định. Thông thường, hồ sơ sẽ kèm theo sơ yếu lý lịch, thư trình bày nguyện vọng, thư giới thiệu của thầy cô, tóm tắt luận án tốt nghiệp ….

2. Cách thức làm hồ sơ của các trường khác cũng tương tự nhu ENPC. Sinh viên có thể tham khảo thông tin về các trường tại trang web: www.onisep.fr hoặc tại trang web của một số trường :

  • ĐH Lyon 1 : www.univ-lyon1.fr
  • ĐH Grenoble 1 : www.ujf-grenoble.fr
  • ĐH Nantes : www.univ-nantes.fr

3. Tùy từng trường quyết định điểm thi TCF khi xét tuyển hồ sơ cao học, nhưng nhìn chung sinh viên phải đạt mức tối thiểu là trên 350 điểm. Sinh viên cần phải có bằng TCF khi nộp hồ sơ cao học. Vì vậy, sinh viên cần có bằng TCF vào khoảng tháng 3, 4 hàng năm.

4. Học bổng sẽ được xét dựa trên các tiêu chí như: tính xác thực của chương trình học tập tại Pháp, khả năng ứng dụng tại VN. Chính vì thế, khi đăng kí học bổnh ĐSQ Pháp hoặc học bổng Eiffel, em cần phải chú ý nêu bật trong hồ sơ 2 yếu tố này. Chúc em thành công!

Xem thêm thông tin về hướng dẫn xin thủ tục xin visa du học Pháp

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798