Chỉ biết tiếng Anh, có thể xin học bổng du học Pháp năm 2013?

Em hiện là sinh viên năm cuối học viện  Bưu chính Viễn thông HN, học lực khá. Em có nguyện vọng học Cao học tại Pháp chuyên ngành Viễn thông. Tuy nhiên em chỉ biết tiếng Anh. Vậy em có thể làm cách nào để liên hệ đăng kí học bổng?

Tư vấn của công ty tư vấn du học toàn cầu ASCI

Hiện du học Pháp có 2 nguồn học bổng chính yếu nhất là: học bổng của ĐSQ Pháp và học bổng của Bộ ngoại giao Pháp (học bổng Eiffel). 2 học bổng này chỉ cấp cho những trường hợp học bằng tiếng Pháp.

Tuy nhiên vẫn có 1 số ngoại lệ. Với học bổng của ĐSQ Pháp, nếu có những hồ sơ thật xuất sắc, phía Pháp có thể sẽ cho em học tiếng Pháp cấp tốc tại IDECAF một thời gian trước khi sang Pháp học trực tiếp lên Cao học. Hoặc với học bổng Eiffel, em có thể được cấp thêm 1 năm học bổng (ngoài phần học bổng chính thức) để đến Pháp học tiếng Pháp.

Mọi thủ tục hướng dẫn làm hồ sơ học bổng, em có thể xem trực tiếp tại đây: Học bổng của đại sứ quán hoặc học bổng Eiffel.

Thời hạn xin học bổng cho năm học 2013 đã hết. Nên em chỉ có thể nộp hồ sơ xin học bổng cho năm học 2014 kể từ tháng 12/2013 tại các trang web nêu trên. Trong thời gian chờ đợi này, em nên cố gắng đi học thêm tiếng Pháp nhé!

Chúc em thành công!

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798