Thủ tục xin visa du học Úc 2019

Việc chuẩn bị hồ sơ và xin visa Úc thường rất tốn thời gian, kéo dài có thể đến vài tháng Điều này dẫn đến việc các bạn học sinh, sinh viên gặp nhiều khó khăn và trở ngại cho cho việc nhập học. Để tránh được những rắc rối phát sinh như vậy, các bạn nên chủ động tìm hiểu trước về quy trình, hoàn thành hồ sơ đúng theo yêu cầu và nộp hồ sơ sớm để sớm có kết quả và lên đường tới Úc.

 1

Visa du học ÚC dễ hay khó?

Hồ sơ xin visa Úc bao gồm

Có 2 cách để bạn nộp hồ sơ visa Úc đó là: nộp trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc hoặc nộp online. 

Nếu bạn lựa chon cách nộp trực tiếp thì bộ hồ sơ cần chuẩn bị như sau:

  • Mẫu đơn xin visa du học 1229: Trong mẫu đơn này, bạn cần điền đầy đủ, rõ ràng và chi tiết quá trình học tập cũng như làm việc tại Việt Nam.
  • Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67:  Bạn phải nhớ liệt kê đầy đủ và chi tiết về các thành viên trong gia đình ở Việt Nam, Úc hay các quốc gia khác.
  • Hộ chiếu: Hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày bạn dự định tới Úc.
  • 04 ảnh chân dung cỡ 4x6cm mới chụp không quá 2 tháng. (Không yêu cầu nộp online)
  • Bản sao sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang có công chứng của cơ quan có thẩm quyền tại địa phương hoặc Thư mời nhập học của một trường Đại học/Cao đẳng
  • Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt có xác nhận của chính quyền địa phương. (Không bắt buộc)
  • Bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • Trong trường hợp ứng viên đã kết hôn, bạn phải nộp bản giấy đăng ký kết hôn sao có công chứng .
  • Các giấy tờ liên quan nhằm chứng minh việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm). Ví dụ như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty,… về quá trình bạn làm việc tại công ty đó.
  • Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.
  • Thư trình bày kế hoạch học tập. Đây sẽ là một trong những điểm nổi bật và quan trọng nhất trong bộ hồ sơ của bạn, là chìa khóa quyết định viên chức lãnh sự có đồng ý cấp visa cho bạn hay không. Ngay cả khi các giấy tờ khác đều đầy đủ, đúng theo yêu cầu nhưng nếu một bản kế hoạch không rõ ràng, không thuyết phục thì rất dễ bạn sẽ bị đánh trượt visa hoặc thời gian xin visa du học Úc sẽ lâu hơn rất nhiều.
  • Bản sao có công chứng tất cả các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm trong suốt quá trình học tập, làm việc tại Việt Nam.
  • Trong trường hợp yêu cầu cmtc, Giấy tờ chứng minh tài chính của gia đình: Bao gồm sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu tài sản, giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập … để đảm bảo rằng gia định bạn đủ khả năng chi trả mọi chi phí học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc.
  • Ngoài ra, đối với các bạn học sinh dưới 18 tuổi, các bạn cần phải nộp thêm thư xác nhận của người giám hộ.
  • Giấy chứng nhận học bổng mà bạn nhận được

Nếu bạn lựa chọn cách nộp hồ sơ online bạn chỉ cần lên trang web chính thức của sứ quán Úc (Australian visa online form official), tải lên các giấy tờ, nộp phí xin visa Úc online và chờ kết quả. Các giấy tờ đính kèm trong hồ sơ nộp visa Úc online tương tự các giấy tờ nộp trực tiếp. Cách nộp hồ sơ xin visa online được đánh giá là nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều so với cách nộp hồ sơ truyền thống nên thường được áp dụng nhiều hơn tại thời điểm hiện tại

Chi phí xin visa du học Úc

Hiện tại, Úc quy định phí xin Visa Úc dành cho diện du học hiện xấp xỉ 10,5 triệu đồng.  Tuy nhiên do yêu cầu cung cấp dữ liệu sinh trắc học tại VFS Global, nên VFS Global sẽ thu thêm phí chụp hình + lấy dấu vân tay  (phí lấy sinh trắc học). Phí này hiện là 470 ngàn đồng. Vì vậy, Lệ phí xin Visa Úc tổng cộng cho Lãnh sự quán Úc và VFS Global khoảng là 11 triệu đồng.

Phỏng vấn visa du học Úc

Không phải tất cả các hồ sơ du học Úc đều cần phải phỏng vấn, như đã nhắc đến ở trên, điều này cũng chủ yếu phụ thuộc vào sự chuẩn bị hồ sơ của các bạn. Thời gian phỏng vấn ngày giờ cụ thể sẽ không được báo trước. Do đó, trong thời gian sau khi nộp hồ sơ visa , các bạn nên để ý điện thoại và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng nếu như được yêu cầu trả lời phỏng vấn. Thông thường, học sinh đương đơn xin visa sẽ là người được gọi điện phỏng vấn, nhưng với một số các trường hợp đặc biệt như các bạn học sinh dưới 18 tuổi thì người trả lời phỏng vấn sẽ là phụ huynh học sinh hoặc người bảo lãnh. Thời gian cho các cuộc phỏng vấn chỉ kéo dài trung bình từ 15 đến 30 phút, tuy nhiên cũng có những trường hợp đặc biệt thời gian phỏng vấn có thể lên tới hơn 1 tiếng.

Bạn cần chuẩn bị chu đáo hồ sơ du học cũng như tâm lý vững vàng để hành động trước mọi tình huống có thể xảy ra. Cho nên, việc nắm thật chắc thông tin trong tay và dành thời gian chuẩn bị thật nghiêm túc là điều quan trọng quyết định kết quả xin visa du học Úc của các bạn. 

Nếu trong quá trình làm hồ sơ các bạn cần hỗ trợ, hãy nhớ liên hệ duhoctoancau.com để được tư vấn hoàn toàn miễn phí qua hotline 0944.788.798 hoặc điền form tư vấn dưới đây. 

Duhoctoancau.com luyện phỏng vấn visa với tỉ lệ đỗ visa cao nhất Việt Nam. Đặc biệt, hỗ trợ xử lý hồ sơ khó hoặc đã bị trượt Visa Úc

  • Tự hào là đơn vị tư vấn du học số 1 Việt Nam, Duhoctoancau.com – là một sản phẩm của Tư vấn giáo dục ASCI với 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học Úc với tỷ lệ đậu visa Úc cao nhất Việt Nam.  
  • Duhoctoancau.com là tổ chức duy nhất tại Việt Nam tư vấn du học dựa trên nghiên cứu từng cá thể học sinh. Chúng tôi cam kết 100% chuyên gia tư vấn đạt bộ tiêu chuẩn ICC.
  • Không chỉ tư vấn, chúng tôi cam kết hỗ trợ 100% các vấn đề liên quan đến visa và làm thủ tục du học. Vui lòng liên hệ hotline 0944.788.798 hoặc đăng ký tư vấn miễn phí để được hỗ trợ nhanh nhất.

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798