Du học Úc có phải chứng minh tài chính?

Bạn dự định du học Úc nhưng bạn còn do dự việc phải chứng minh tài chính khi xin visa? Hiện nay việc xin visa du học Úc đã mở hơn và tạo điều kiện cho nhiều sinh viên đến Úc du học nhờ hình thức xét duyệt visa ưu tiên- Streamlined Visa Processing (SVP), không yêu cầu chứng minh tài chính.

1

Theo thỏa thuận xét hồ sơ thị thực theo diện SVP, những sinh viên khi đăng ký vào học tại các trường đại học đăng ký tham gia xét duyệt theo hình thức này sẽ được xét vào diện có nguy cơ nhập cư thấp. Sinh viên Việt Nam sẽ được xét duyệt ở mức độ 1 – Mức độ rủi ro thấp nhất. Theo diện visa này, sinh viên sẽ chỉ phải nộp sổ tiết kiệm, không yêu cầu phải chứng minh tài chính, nguồn gốc thu nhập. Sổ tiết kiệm du học sinh cần có tối thiểu 36.000 AUD và không quy định về thời gian mở sổ tiết kiệm trước khi xin visa. Tuy nhiên, phụ thuộc vào học phí khóa học mà số tiền có thể thay đổi. Điều kiện để được xét visa theo diện SVP là gì? Để được xét duyệt visa theo diện ưu tiên SVP, Sinh viên phải đáp ứng các yêu cầu sau đây: – Có Xác nhận ghi danh điện tử (CoE – Confirmation of Enrolment) của một trường đại học tham gia thỏa thuận SVP cho một trong các khóa học sau:

  • Cử nhân
  • Thạc sĩ
  • Tiến sĩ
  • Chương trình trao đổi sinh viên đại học không cấp bằng, hoặc
  • Chương trình du học không cấp bằng

– Nếu bạn đăng ký học một khóa học chọn gói, tất cả các khóa học phải do  trường đại học tham gia chương trình SVP hoặc trường đối tác của trường đại học đó cung cấp. – Sinh viên được học bổng của AusAID hoặc Bộ Quốc phòng Úc không thuộc diện SVP. Những hồ sơ thuộc diện xét duyệt SVP không yêu cầu phải chứng minh nguồn gốc tài chính. Tuy nhiên Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Úc có quyền yêu cầu bạn phải cung cấp thêm thông tin, giấy tờ để thỏa mãn yêu cầu.

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798