Tại sao nên du học Thụy Sĩ ngành Du lịch – Khách sạn?

Mỗi quốc gia sẽ chọn phát triển kinh tế dựa trên những thế mạnh của quốc gia như vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên hoặc tài nguyên con người… Nếu Mỹ chọn Công nghệ và Công nghiệp nặng, Ả Rập Saudi chọn Dầu mỏ, thì Thụy sĩ chọn Du lịch.

Tuy không giáp biển và vị trí nằm lọt thỏm giữa những người hùng châu Âu như Anh, Pháp, ý… nhưng Thụy Sĩ đã tận dụng địa hình núi đồi hùng vĩ, thiên nhiên tươi đẹp và hệ thống giao thông thuận tiện để phát triển ngành Du lịch, kéo theo đó là sự phát triển của ngành Nhà hàng khách sạn. Bằng cấp đào tạo về Du lịch – Nhà hàng khách sạn tại Thụy Sĩ được đánh giá là danh giá nhất thế giới và luôn được các nhà tuyển dụng trọng vọng.

tai-sao-hoc-nganh-quan-tri-du-lich-khach-san-tai-thuy-si

Thụy Sĩ – Nơi khai sinh ra ngành “công nghiệp không khói” của thế giới

Theo Hội đồng Du lịch Lữ hành Quốc tế (World Travel Tourism Council WTTC), năm 2015, ngành Du lịch đã tạo ra 7,9 tỉ USD, đóng góp 10% vào tổng GDP toàn cầu và tạo ra 284 triệu việc làm (Nghiên cứu được tiến hành trên 184 quốc gia và 25 vùng lãnh thổ). Trong 2 năm qua, tốc độ phát triển của lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng khách sạn thế giới có quy mô tăng trưởng ngày càng lớn và hiện sánh nganh với các nhóm ngành như Kỹ thuật, Xuất khẩu dầu, Sản xuất thực phẩm, lắp ráp ô tô và trở thành nguồn thu chính của không ít quốc gia.

Cũng theo báo cáo thường niên của WTTC, mỗi năm, nhóm ngành Du lịch tại Thụy Sĩ đã đóng góp con số không nhỏ là 59,1 tỉ CHF, chiếm tới 9,1% tổng GDP cả nước. Lĩnh vực này còn tạo nên 598,000 việc làm (trong đó hơn 118,000 việc làm full-time) và chiếm 11,8% tỉ lệ việc làm toàn quốc gia. Khách du lịch quốc tế đã đêm đến 18,3 tỉ CHF, chiếm 5,4% tổng thu ngân sách nước ngoài. Dự đoán trong nhiều năm tới nhóm ngành này sẽ giữ mức độ tăng trưởng đều, đến năm 2027, đóng góp 76,4 tỉ CHF,chiếm 10,1% tổng GDP và tạo nên 813,000 việc làm, chiếm 15,3% tổng việc làm cả nước. Qua đó có thể thấy một điều rằng, ngành Du lịch – Nhà hàng khách sạn của Thụy Sĩ đã và đang phát triển rất mạnh, là một ngành mũi nhọn và được đặc biệt coi trọng trong nền kinh tế nước này.

Những yếu tố giúp cho ngành “công nghiệp không khói” ở Thụy Sĩ phát triển

Thiên nhiên tươi đẹp

Với những địa danh nổi tiếng thế giới như Engelberg, Luceme, Bern, Basel… cùng hệ thống cảnh quan núi đồi hùng vĩ, nhiều sông băng và hồ nước đẹp, nhiều di tích lịch sử đã làm cho Thụy Sĩ trở thành điểm đến trong mơ của hành triệu du khách. Chính những điều này cũng giúp Thụy Sĩ phát triển nhiều loại hình du lịch, từ khám phá trải nghiệm cho đến hưởng thụ đẳng cấp.

thuy-si

Giao thông thuận lợi

Sở hữu hệ thống cơ sở giao thông công cộng hiện đại nhưng không kém phần thân thiện bao gồm xe lửa, xe bus, tàu điện ngầm đi lại thuận tiện chỉ với 1 thẻ Swiss-pass và 3 sân bay quốc tế đẳng cấp là Geneva, Zurich và Basel, Thụy Sĩ hoàn toàn đáp ứng mọi nhu cầu đi lại của mỗi du khách. Bên cạnh đó, với việc là trái tim của châu Âu, Thụy Sĩ còn có biên giới giáp với Ý ở Phía Nam, giáp Pháp ở phía Tây, Giáp Đức ở phía Bắc và Áo, Lienchtenstein ở phía Đông nên việc đi lại giữa Thụy Sĩ và các nước lân cận cũng như trong khu vực châu Âu khá dễ dàng

Thanh bình, an toàn

Thụy Sĩ là một quốc gia hiếm hoi đứng ngoài mọi cuộc chiến tranh kể từ năm 1815 đến nơi. Đây cũng là nơi được nhiều tổ chức quốc tế chọn đặt trụ sở hoạt động như: Tổ chức Chũ Thập đỏ thế giới (ICRC), Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF)… Tỉ lệ thất nghiệp và phạm tội ở đây cũng rất thấp, ngay cả khi đi ngoài đường vào ban đêm thì bạn cũng cảm thấy rất an tâm.

Chính sách hỗ trợ tích cực của Chính quyền Liên bang Thụy Sĩ

Suốt thời gian qua, Chính quyền nước này đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho ngành công nghiệp Du lịch phát triển. Trong đó nổi bật là bộ luật khung đẩy mạnh ngành Du lịch, phát triển ngành Nhà hàng khách sạn, kết hợp với chính sách phát triển của từng vùng.

Vì sao nên du học Thụy Sĩ ngành Nhà hàng khách sạn?

Danh tiếng, chất lượng giảng dạy thể hiện qua đội ngũ sinh viên thành công

Thụy Sĩ được biết đến là cái nôi đào tạo ngành Nhà hàng khách sạn thuộc hàng top thế giới. Danh tiếng này đã có từ hơn 100 năm qua. Du lịch là ngành công nghiệp xuất khẩu đứng thứ 6 trong nền kinh tế, đóng góp 59,1 tỉ CHF và tạo ra hơn 598,000 việc làm ở nhiều lĩnh vực. Do đó, Thụy Sĩ có đủ kinh nghiệm để đào tạo nên đội ngũ những chuyên gia, đầu beeso, những nhà quản lý nhà hàng khách sạn chuyên nghiệp, tài năng nhất thế giới.

Hầu hết các nhà quản lý của những nhà hàng khách sạn lớn trên thế giới đều xuất thân từ các trường tại Thụy Sĩ. Ví dụ như Anatasia Gegel Chuyên viên Sales và Marketing cao cấp tại khách sạn 5 sao danh tiếng Marriott International ở Dubai; Balazs Rankasz Giám đốc phụ trách Sự kiện/ Hội nghị của khách sạn Astoria ở Thụy Sĩ; Kyly Thuyen – Giám đốc dịch vụ, Front Office tại khách sạn Shangri La ở Sydney, Úc; William Phương – Phó Giám đốc điều hành khách sạn 5 sao Windsor Plaza Hotel ở Việt Nam, Admed O. Bakran – Giám đốc Marketing và Sales quốc tế của tập đoàn Mawaddah, cùng một lượng kể không hết những nhà quản lý các hệ thống khách sạn 5 sao lừng danh trên thế giới như Swiss Bel Hotel, Hilton, Intercontinental, Accor Sofitel, Starwood-Sheraton…

18 tháng thực tập chuyên nghiệp nâng cao chuyên môn

Thụy Sĩ là một quốc gia thanh bình, an toàn với mức sống cao, hệ thống chăm sóc sức khỏe ấn tượng, đứng thứ 4 thế giới về chỉ số hạnh phúc (theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới của Liên Hiệp Quốc 2017). Chỉ những điều đó thôi cũng cho thấy đây xứng đáng là một nơi lý tưởng để sinh sống và học tập. Du học Thụy Sĩ ngành Du lịch – Nhà hàng khách sạn bạn sẽ được tham gia vào chương trình thực tập hưởng lương có thời lượng lên tới 18 tháng tại các nhà hàng khách sạn lớn. Thiết kế chương trình thực tập xen kẽ trong thời gian học lý thuyết giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc vững vàng cũng như làm đẹp CV, giúp nâng cao lợi thế cạnh tranh.

thuy-si-2

Theo quy định của Chính phủ Thụy Sĩ, mức lương thực tập tối thiểu mà sinh viên được hưởng là 2,172 CHF/tháng (~51 triệu đồng, tỉ giá ngày 19/08/2017)

Phạm vi nghề nghiệp đa dạng với mức thu nhập rất hấp dẫn

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Thụy Sĩ, nước này có hơn 28,000 cơ sở nhà hàng khách sạn. Nhờ đó, sinh viên du học Thụy Sĩ có rất nhiều lựa chọn nơi thực tập và làm việc. Đó là chưa kể đến phạm vi công việc bạn có thể tham gia là rất rộng mở, từ nhà hàng, khách sạn, du lịch, ẩm thực, spa, resort, sự kiện cho đến Logistics, tài chsinh, kinh doanh, hàng không, sales, marketing. THeo số liệu thống kê của Payscale, lương trung bình của nhân sự làm trong ngành Nhà hàng khách sạn tại Thụy Sĩ rất hấp dẫn. cụ thể một số vị trí như sau:

Vị trí Mức lương (năm)
Lễ tân 48,000 CHF
Bếp trưởng 50,400 CHF
Phục vụ bàn 46,130 CHF
Kiểm toán đêm 33,600 CHF
Quản lý điều hành 72,000 CHF
Quản lý nhân sự 124,814 CHF
Quản lý khách sạn 45,500 CHF
Quản lý nhà hàng 80,000 CHF
Giám đốc Sale 100,990 CHF

Đặc biệt, các trường đào tạo về lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng khách sạn tại Thụy Sĩ đều sở hữu mạng lưới cựu sinh viên, đối tác trong ngành khổng lồ, sẵn sàng hỗ trợ và cung cấp cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Điều kiện để du học Thụy Sĩ là gì?

Sinh viên phải có điểm IETLS 4.5 hoặc TOEFL 450 trở lên. Các bạn sẽ học tiếp tiếng Anh tại Thụy sĩ để đủ điểm vào chính khóa. Một số trường sẽ yêu cầu IETLS 5.0 trở lên. Bên cạnh đó sinh viên phải chuẩn bị đủ tài chính (sẽ được ASCI hướng dẫn chi tiết). Ngoài ra kết quả học tập của bạn cũng phải đạt ít nhất 6.0 trở lên để giúp bạn dễ dàng có được visa. Thời gian xin visa từ 6 đến 12 tuần.

Ba mẹ và học sinh liên hệ duhoctoancau.com – Đại diện tuyển sinh chính thức các trường Nhà hành khách sạn Thụy Sĩ tại Việt nam để được hỗ trợ.

Tham khảo: Trường Quản lý khách sạn SHMS


dang-ky-tu-van

Duhoctoancau.com – Tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 – 0974.691.133 hoặc nhấn nút tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm – hiệu quả ngay hôm nay.

Địa chỉ liên hệ:
📌 12 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
📌 77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798