Phỏng vấn visa Mỹ: có phải là hên xui?

Visa Mỹ chưa bao giờ là dễ dàng, bất kể bạn đang xin visa diện du học, du lịch, làm việc hay định cư. Mỗi buổi phỏng vấn chỉ diễn ra trong vòng 5 phút và không phải lúc nào chuyên viên lãnh sự cũng xem xét bộ hồ sơ mà bạn đã chuẩn bị. Vậy, phỏng vấn visa đi Mỹ có phải là hên xui?

Thật khó để đưa ra một câu trả lời khẳng định cho câu hỏi nêu trên. Tuy nhiên, nếu hiểu hơn về cách xét cấp visa của Lãnh Sự Quán Mỹ, bạn sẽ nhận thấy rõ bản chất của việc ” Phỏng vấn visa Mỹ: có phải là hên xui?”

visa

Lưu ý: Bài viết này sẽ nói kỹ hơn về hồ sơ visa du học Mỹ diện F1.

Các loại giấy tờ mang vào Lãnh Sự Quán:

 1.   Giấy Tờ Bắt Buộc –  Nộp Cho Người Việt kiểm tra
 2.    Hộ chiếu (đã tháo vỏ bọc và  ký ở trang 3)
 3.    02 ảnh 5×5 nền trắng để lộ 2 tai, không đeo kính
 4.    CMTND/Thẻ căn cước công dân có ảnh
 5.    Xác nhận form DS-160 (Dán 1 ảnh ở góc trái bên dưới)
 6.    Xác nhận lịch hẹn phỏng vấn
 7.    Hóa đơn đóng phí SEVIS
 8.    Thư mời
 9.    I-20 (đã ký)
 10.    Giấy tờ hỗ trợ khác (cầm tay và đưa cho người phỏng vấn nếu có yêu cầu)
 11.    Giấy khai sinh
 12.    Sổ hộ khẩu
 13.    Bằng tốt nghiệp
 14.    Bảng điểm/học bạ
 15.    Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
 16.    Giấy tờ chứng minh công việc và thu nhập của học sinh (nếu đã đi làm)
 17.    Toàn bộ giấy tờ chứng minh tài chính: công việc của bố mẹ, tất cả sổ đỏ hoặc giấy tờ mua bán nhà đất, tất cả sổ tiết kiệm, giấy tờ xe, ĐKKD, Chứng nhận góp cổ phần, hợp đồng cho thuê nhà đất…

Một số điều cần lưu ý

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng là vô cùng quan trọng

Vì nếu bị thiếu giấy tờ, các bạn sẽ có thể không được phép phỏng vấn theo lịch hẹn hoặc nhẹ hơn là bạn sẽ tự đánh mất sự tự tin của mình chỉ vì việc chuẩn bị không chu đáo. Tự tin là một yếu tố quan trọng quyết định thành công của buổi phỏng vấn.

DS-160 sẽ là nơi khơi gợi câu hỏi cho Chuyên viên lãnh sự.

Họ sẽ đọc thông tin trong DS-160 của bạn ngay thời điểm bạn xuất hiện trước mặt họ. Thông thường, họ sẽ vừa đọc vừa hỏi bạn những câu hỏi phỏng vấn liên quan tới hồ sơ. Vậy, DS-160 là vô cùng quan trọng. Hãy điền DS-160 thật cẩn thận và chính xác.

 

Thái độ của bạn trong lúc phỏng vấn có ảnh hưởng tới kết quả của bạn.

Nếu phỏng vấn với thái độ tự tin, cầu thị thì ắt hẳn sẽ tạo được ấn tượng tốt trong mắt người phỏng vấn. Và ngược lại, nếu bạn không có thái độ tốt, chưa cần phỏng vấn họ cũng sẽ có cảm nhận chưa tốt về bạn. Hãy luôn giữ thái độ tốt nhất có thể.

Bạn chỉ có chưa đầy 05 phút để thể hiện, tất nhiên cảm giác của người phỏng vấn có thể ảnh hưởng tới kết quả của bạn, tuy nhiên, sự chuẩn bị sẽ cho bạn không dưới 50% cơ hội thành công. Hãy chuẩn bị thật tốt để may mắn chỉ là phần nhỏ. Chúc bạn thành công với buổi phỏng vấn visa Mỹ sắp tới!

Để được tư vấn thêm thông tin hãy điền vào form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” ở bên dưới, hoặc liên hệ tới HOTLINE 098.111.2561 (gặp chị Thu Hoài) hoặc 0979.46.11.33 (gặp chị Mỹ Hạnh).

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798