Thời điểm lý tưởng để nộp hồ sơ du học Canada T92019

Hiện tại đang là kỳ tuyển sinh cho kỳ nhập học tháng 9/2019 của hệ thống giáo dục tại xứ sở lá phong, tuy nhiên một số trường tại các thành phố lớn như Toronto, Vancouver cụ thể là chuyên ngành Hospitality – Hotel and Restaurant tại Cao đẳng Humber đã đóng cửa cho kỳ học này vì đã nhận đủ lượng hồ sơ học sinh nộp đơn xin nhập học.

chia-se-kinh-nghiem-du-hoc-canada-danh-cho-du-hoc-sinh-1-e1539800598176

 

Mỗi năm sinh viên quốc tế có 2 kỳ để nhập học chính vào các trường cao đẳng, đại học tại Canada, bao gồm: mùa thu (tháng 9) và  mùa đông (tháng 1). Bên cạnh đó, có một số ngành tại một số trường cũng có kỳ muà hè (tháng 5). Thông thường, các bạn học sinh với dự định học những khóa cao đẳng hoặc post-graduate sẽ bắt tay vào việc chuẩn bị hồ sơ từ trước đó khoảng 5- 6 tháng trong khi các bạn muốn nộp đơn vào những khóa học cử nhân tại các trường đại học phải chuẩn bị từ tháng 10 và tháng 11 năm trước. Việc chuẩn bị sớm là điều rất cần thiết vì những lý do sau:

  • Đầu tiên, lượng sinh viên quốc tế tới Canada ngày càng tăng, dẫn đến việc các trường có xu hướng quá tải hồ sơ, không nhận hồ sơ tuyển sinh nữa và các bạn có thể sẽ mất cơ hội vào trường. Đặc biệt là các ngành hot như chuyên ngành Hospitality – Hotel and Restaurant, hiện tại Cao đẳng Humber đã đóng đơn cho kỳ học 9/2019 vì đã nhận đủ lượng hồ sơ học sinh nộp đơn xin nhập học;
  • Thứ hai, các trường đại học tại Canada thường có hạn cuối nộp hồ sơ đầy đủ là 31 tháng 3 hàng năm nên các bạn phải thật sự lưu ý để có lộ trình phù hợp;
  • Thứ ba, khác với một số nước, visa Canada thường không yêu cầu đương đơn phải tham gia phỏng vấn. Nhưng các bạn phải cung cấp một bộ hồ sơ chi tiết kèm thư giải trình thuyết phục. Thời gian tiếp nhận và xử lý trung bình của Lãnh sự quán là 2 tháng. Riêng vào các tháng cao điểm trong năm, lượng hồ sơ nộp vào nhiều nên thời gian đợi kết quả có Visa có thể lên tới 3 tháng.
  • Và Lãnh sự quán Canada quy định hồ sơ của đương đơn phải thống nhất về các thông tin cá nhân trong sổ đỏ, giấy khai sinh, hộ khẩu và các chứng từ liên quan khác. Nếu hồ sơ có sự sai khác, các bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để đến các cơ quan hành chính Việt Nam để xử lý.
  • Trường hợp xấu nếu học sinh rớt Visa, các bạn sẽ cần một khoảng thời gian dự trù để xin Visa lần 2. Tức là nếu như học sinh mong muốn nhập học vào kỳ tháng 9/2019 thì nên nộp hồ sơ vào thời gian tháng 3-4/2019

waterloo-3

 

Thời điểm lý tưởng để nộp hồ sơ du học Canada theo diện SDS (Du học Canada không cần chứng minh tài chính)

Từ năm 2018, Lãnh sự quán Canada đã áp dụng chính sách Visa ưu tiên (SDS) dành cho các bạn HS-SV có đủ tiêu chuẩn, các hồ sơ thuộc diện ưu tiên sẽ được xét cấp Visa nhanh hơn. Tuy nhiên, thời gian quy định trung bình của Lãnh sự đưa ra là 45 ngày.

Một trong những tiêu chuẩn của chính sách này là các bạn HS-SV cần có điểm IELTS 6.0 (không kĩ năng nào dưới 6.0)

Điều này có nghĩa là, nếu có dự định du học Canada vào năm 2019-2020 theo diện SDS thì ngay từ bây giờ, bạn có thể nộp đơn vào trường mình yêu thích để giữ chỗ trước sau đó dần chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ còn lại. Đặc biệt, các trường tại Canada hầu hết đều chấp nhận cho học viên quốc tế bổ sung bảng điểm và bằng cấp cần thiết trong một năm. Đây cũng là một giải pháp lý tưởng để các bạn tránh gặp phải trường hợp bị trường từ chối vì đã đủ chỉ tiêu tuyển sinh. Khi tiếp nhận hồ sơ sớm của ứng viên, các trường sẽ chủ động liên lạc sớm với các bạn để thông báo việc trúng tuyển. Điều đó, giúp các bạn tự tin cho việc trau dồi khả năng tiếng Anh, đáp ứng đủ tiêu chuẩn để tham gia diện SDS trước khi bắt đầu hành trình du học.

Lưu ý: Học sinh nộp hồ sơ trước cho các trường tại Canada chỉ phải đóng phí ghi danh (giao động từ 65-500 CAD tùy từng trường). Học phí sẽ được hoàn thành trong vòng 1 tháng kể từ ngày nhận được thư mời học của trường.

Để được tư vấn thông tin chi tiết về hồ sơ du học Canada, bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN” như bên dưới hoặc gọi tới hotline 0944.788.798 để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Bạn nên xem thêm thông tin về chương trình du học Canada diện SDS tại đây

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798