Những điều kiện cơ bản để có thể du học Mỹ bậc THPT

Mỹ là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất trên thế giới. Đồng thời, đây cũng là điểm đến mơ ước của không ít du học sinh Việt Nam ngay từ những năm cấp 3. Vậy điều kiện du học Mỹ bậc trung học phổ thông (THPT) là gì? Dưới đây là những yêu cầu cơ bản nhất bạn cần phải nắm rõ.

Trình độ tiếng Anh

Bạn phải có khả năng giao tiếp cơ bản đủ để giao tiếp hàng ngày, tham gia giờ học trên lớp, đọc sách, hiểu nội dung bài giảng của giáo viên, làm bài thi… Tùy theo từng trường và từng cấp độ lớp học, các yêu cầu về khả năng tiếng Anh của học sinh sẽ khác nhau. Cách phổ biến nhất để đánh giá trình độ là tham dự các kỳ thi tiếng Anh cho người nước ngoài như IELTS, TOEFL hoặc đa số các trường sẽ chấp nhận bài thi SLEP hoặc ELTIS.

Học lực

Cùng với trình độ tiếng Anh khá, một điều kiện du học Mỹ bậc THPT quan trọng không kém là thành tích học tập. Theo đó, GPA (điểm trung bình trong học bạ của bạn) cũng cần phải tối thiểu là từ 7 trở lên. Nếu điểm số tăng dần theo từng năm là một lợi thế bởi điều này thể hiện rằng việc tích lũy kiến thức của bạn là thành quả của thái độ học tập nghiêm túc và cố gắng không ngừng.

dieu-kien-du-hoc-my-bac-thpt

Bạn cần có trình độ tiếng Anh khá để có thể du học cấp 3 tại Mỹ

Nếu có học lực và khả năng tiếng Anh đủ tốt, bạn sẽ tự tin hơn khi có cơ hội được ban tuyển sinh hoặc đại diện của nhà trường/ tổ chức giáo dục Mỹ phỏng vấn trực tiếp. Buổi phỏng vấn này sẽ nhằm xác định tư duy về mặt ngôn ngữ, kỹ năng mềm, tìm hiểu trực quan của bạn… Tuy vậy, để “chinh phục” được họ thì bảng điểm đẹp và kỹ năng ngôn ngữ thôi là chưa đủ. Bạn còn cần có bảng thành tích hoạt động ngoại khóa ấn tượng nữa.

Hoạt động ngoại khóa

Giáo dục phương Tây có đôi chút khác biệt tích cực với nền giáo dục phương Đông ở chỗ họ không quá coi trọng điểm số. Ở phương Tây, họ sẽ khuyến khích sinh viên của mình sao cho tri thức và thể chất cùng phát triển và hoàn thiện đồng đều. Vậy nên, họ không muốn nhận một sinh viên chỉ suốt ngày học lý thuyết mà không áp dụng được những điều đã học vào thực tế cuộc sống hay thậm chí cả trong những trò chơi.

Tất cả các hoạt động xã hội như từ thiện, các cuộc thi do trường/ đơn vị nào đó tổ chức, công trình nghiên cứu giúp cải thiện cuộc sống… do bạn tham gia với vị trí người lãnh đạo, người tổ chức hoặc tham gia dự thi và đạt giải thưởng đều được đánh giá rất cao. Đừng bỏ qua những thông tin thú vị này trong hồ sơ xin theo học các trường ở Mỹ nhé.

Nền tảng tài chính vững chắc

Mỹ là một trong những quốc gia “hào phóng” cấp nhiều học bổng nhất trên thế giới. Nếu bạn là học sinh giỏi và có nhiều thành tích ngoại khóa xuất sắc, bạn có nhiều cơ hội để giành được học bổng du học Mỹ. Tuy nhiên, gia đình bạn vẫn cần phải chuẩn bị một khoản tài chính tương đối để chi trả cho chi phí học tập và sinh hoạt phí của bạn suốt quá trình học. Tài chính là một trong những điều kiện du học Mỹ bậc THPT khá quan trọng, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cấp visa của Đại sứ quán.

dieu-kien-du-hoc-my-bac-thpt-2

Nền tảng tài chính vững chắc là một trong những điều kiện cơ bản để đi du học Mỹ bậc THPT

Thực tế cho thấy, gia đình bạn càng chuẩn bị tài chính tốt bao nhiêu thì bạn vững tâm học tập, rèn luyện bấy nhiêu. Thậm chí, còn có những bậc cha mẹ đã bắt đầu chuẩn bị tài chính cho việc đi du học của con từ 10 năm trước khi con đặt chân lên nước Mỹ.

duhoctoancau.com – Luyện phỏng vấn visa Mỹ số 1 Việt Nam

(*) Xem thêm: 

Đặt lịch tư vấn

duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với duhoctoancau.com theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào: