Những câu hỏi thường gặp về hồ sơ visa du học Canada (phần 2)

Sức khỏe như thế nào thì không đạt visa visa du học Canada? Tôi cần khám sức khỏe ở đâu? Lãnh sự quán (LSQ) Canada có yêu cầu học sinh nhất thiết phải đi khám ở một phòng khám được chỉ định không?

Thông thường các bệnh truyền nhiễm hay da liễu thì khó được đi, hay bệnh về phổi, viêm gan thì phải chữa trị dứt điểm mới được đi. LSQ sẽ yêu cầu khám sức khỏe ở một trong những nơi họ quy định và thường có kết quả sau 3-4 tuần.

Làm thế nào biết được LSQ thông báo khám sức khỏe?

Bạn cần cung cấp thông tin địa chỉ email chính xác và số điện thoại di động cá nhân trong bộ đơn điền xin visa, thông báo khám sức khỏe sẽ được gửi qua email và hệ thống tin nhắn.

Thời gian làm hồ sơ visa du học Canada bao lâu?

Thông thường với hồ sơ xin visa du học các bạn sẽ được phía tiếp nhận hồ sơ hẹn 3 tháng sau có kết quả, nhưng nhìn chung thì khoảng 2 tháng là bạn đã có câu trả lời. Thời gian xét hồ sơ nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào chất lượng và số lượng của các hồ sơ nộp vào.

Tôi có phải qua phỏng vấn khi xin visa không?

Tùy vào từng hồ sơ mà phía LSQ sẽ yêu cầu các bạn có phỏng vấn hay không. Nhưng nếu hồ sơ các bạn nộp vào có phần giải trình rõ ràng thì khả năng không cần phỏng vấn là rất cao.

visa-canada-1

Để được cấp xin visa du học Canada, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ thuyết phục và rõ ràng

Nhà tôi kinh doanh nên tiền không gửi vào tài khoản. Vậy phải làm thế nào?

Bạn nên bỏ tiền vào tài khoản tiết kiệm dần dần từ sau khi có ý định cho con em đi du học, càng sớm càng tốt.

Cha mẹ có thể đưa con sang Canada để sắp xếp chỗ ăn ở trong những ngày đầu tiên?

CẦN THIẾT. Trong điều kiện thời gian gia đình sắp xếp được thì phụ huynh cũng nên làm visa du lịch để đi cùng con em mình đến Canada trong những ngày đầu tiên để giúp các em thêm tự tin và phụ huynh cũng có cái nhìn thực tế về trường mà con em mình theo học.

Tôi có nên khai tên người thân ở Canada trong bộ đơn xin thị thực du học?

LSQ đã có một buổi họp báo về vấn đề này vào năm 2009 và họ nhấn mạnh rằng việc có người thân hay không có tại Canada đều không ảnh hưởng tới hồ sơ. Những trường hợp quên không khai hoặc cố tình giấu thông tin sẽ bị liệt vào hàng hồ sơ gian và có thể bị cấm nộp trong 2 năm.

Tôi nghe nói tình hình xét visa hiện tại đang chậm hơn so với trước đây đúng không?

Việc xét hồ sơ nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào chất lượng hồ sơ nộp vào cùng thời điểm. Sự chậm trễ có thể gây ra bởi khâu xác minh tài chính hay khâu giám định kết quả khám sức khỏe. Do vậy, Phòng Visa khuyên các bạn nên hộp hồ sơ sớm ít nhất 3 tháng trước khi khóa học bắt đầu.

Tôi có thể cho hai con đi cùng một lúc?

ĐƯỢC. Nếu gia đình chứng minh đủ chi phí cho cả hai em.

Con tôi dưới 18 tuổi có cần người giám hộ ở Canada không? Nếu tôi không có người thân thì ai sẽ đứng ra làm thủ tục này?

BẮT BUỘC. Nếu gia đình không có người thân thì có thể nhờ nhà trường, chủ nhà homestay hoặc dịch vụ bên ngoài để hỗ trợ vấn đề này.

Nếu đã bị từ chối visa lần đầu có thể xin nộp hồ sơ lại được không?

ĐƯỢC PHÉP. Nếu như hồ sơ của bạn không bị cấm nộp, và bạn biết được lý do từ chối cũng như có sự bổ sung thay đổi vào hồ sơ thì bạn nên nộp lại

Cần mang theo các giấy tờ gì khi đi khám sức khỏe?

Bạn nên đặt hẹn với Bác Sỹ trước khi đến khám để không phải chờ đợi và cần mang theo CMND bản chính, Photo hộ chiếu, giấy yêu cầu của LSQ, 4 hình thẻ và phí khám (tùy phòng khám).

Người thân có thể giúp tôi nộp hồ sơ xin visa?

Không. Bắt buộc HSSV phải đi nộp hồ sơ để lấy dấu vân tay và chụp hình kỹ thuật số.

Tôi có nên khái báo trong mẫu đơn xin visa nếu tôi từng bị từ chối visa du học Mỹ?

BẮT BUỘC. Bạn phải khai vào mục này nếu bạn đã từng bị từ chối các loại visa vào tất cả các nước khác.

Con tôi có cần làm giấy giải trình học tập và tài chính khi chuẩn bị hồ sơ du học?

CẦN THIẾT. Mình cần giải trình thật cụ thể về kế hoạch học tập và khai báo chính xác các khoản thu nhập, tài sản của mình để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người xét, điều này hoàn toàn có lợi cho hồ sơ.

Học sinh nên tốt nghiệp tối đa bao nhiêu năm thì dễ dàng lấy visa (tốt nghiệp bao lâu tính đến thời điểm đi du học?)

Tốt nghiệp bao lâu không quan trọng, chủ yếu các bạn chứng minh được việc học tập và làm việc liên tục từ lúc tốt nghiệp tới lúc đi du học. Trường hợp đã tốt nghiệp lâu và không chứng minh được các hoạt động liên tục do lý do nào đó thì phải có chứng từ đi kèm (ví dụ như giấy chữa bênh) hoặc phải có thư giải trình về vấn đề này.

Hồ sơ nộp xin visa (học bạ, bảng điểm…) là hồ sơ gốc hay copy công chứng?

Các giấy tờ nộp vào trường và LSQ đều là bản photo công chứng và dịch sang tiếng Anh có công chứng. Riêng đối với hộ chiếu, bạn cần phải nộp bản chính.

 

ASCI – Chuyên gia tư vấn du học Canada, 100% tư vấn viên đạt chứng chỉ CCEA

Để biết thêm thông tin chi tiết nhất về cuộc sống du học sinh tại Canada, bạn vui lòng “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN” như bên dưới hoặc gọi tới hotline 0944.788.798 để được tư vấn miễn phí nhé.

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798