Những câu hỏi thường gặp về hồ sơ visa du học Canada (phần 1)

Chuẩn bị hồ sơ visa du học Canada luôn là vấn đề khiến nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh phải “cau mày”. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi thường gặp nhất về chủ đề này.

thu-tuc-du-hoc-canada-2

Canada – Điểm đến du học hấp dẫn của nhiều sinh viên quốc tế

Quá trình chuẩn bị hồ sơ xin trường đến khi có kết quả visa du học Canada kéo dài trong bao lâu?

Một bộ hồ sơ thông thường từ lúc xin thư nhập học đến lúc đạt visa là từ 5-6 tháng.

Nếu Lãnh sự quán Canada yêu cầu khám sức khỏe chắc chắn tôi được cấp visa phải không?

KHÔNG. Việc bạn được chỉ định khám sức khỏe chỉ là một bước trong quy trình xét cấp Visa của Lãnh sứ quán (LSQ), khám sức khỏe không chắc chắn rằng bạn sẽ đạt visa.

thu-tuc-du-hoc-canada-1

Để xin visa Canada thành công, bạn sẽ phải vượt qua vòng kiểm tra sức khỏe

Vui lòng cho tôi biết địa điểm khám sức khỏe? Tôi có nên gọi điện thoại và đặt lịch hẹn?

Khi bạn có thư yêu cầu khám sức khỏe từ lãnh sứ quán, bạn nên gọi điện thoại đặt lịch hẹn với bác sỹ tại một trong những phòng khám được chỉ định trong thư.

Nếu kết quả xét visa không kịp khóa học tôi có thể xin dời lại khóa học? Và tôi có phải đóng thêm phí xét đơn?

ĐƯỢC. Nên thông báo dời khóa học với trường khi gần  ngày học mà chưa có kết quả visa. Thông thường bạn sẽ không bị mất thêm phí xét đơn, nhưng nếu bạn thông báo sau ngày nhập học có thể bạn mất 500$ cho việc này (tùy trường).

Trường có hoàn trả lại học phí nếu tôi không đạt visa? Thời gian xét và thủ tục thế nào?

CÓ. Trường hợp xấu nhất bạn không đạt visa trường sẽ hoàn trả phần đặt cọc phí của bạn ( không trả phí xét đơn ) trong khoảng thời gian từ 1-1.5 tháng. Bạn cần gửi cho trường thư từ chối của LSQ, thư nhập học của bạn và một thư yêu cầu bồi hoàn học phí.

Tôi đang học năm cuối ở Việt Nam nhưng tôi thấy ngành này không phù hợp với mình vậy tôi có thể học ngành khác tại trường cao đẳng hoặc đại học ở Canada không?

Về nguyên tắc là được vì việc học không bao giờ là trễ, tuy nhiên bạn cần phải có thư giải trình kèm theo hồ sơ khi nộp LSQ, bạn nên nêu rõ lý do bạn chuyển ngành và hai ngành này có bổ sung gì cho nhau hay không.

Nếu tôi đang học tại Mỹ và muốn chuyển sang Canada thì các bằng cấp và tín chỉ của tôi có được công nhận và được chuyển tiếp (transfer) không?

Điều này còn tùy thuộc vào từng trường bạn muốn nộp đơn, bạn cần nộp hết những gì mình đã học trước đó và họ sẽ trả lời bạn là có transfer credit được hay không.

Về nguyên tắc thì sau khi bạn sang trường Canada thì mới tiến hành transfer credit (có đóng phí).

Tại sao tôi đã xin Québec Acceptance Certificate (CAQ) hơn 8 tuần mà vẫn chưa có kết quả?

Nếu bạn không nhận được mail xác nhận từ phía Quebec, bẹn nên vào website CAQ để xem tiến trình hồ sơ của mình tại Access my file hoặc điện thoại trực tiếp đến văn phòng CAQ để có câu trả lời chính xác nhất.

 

ASCI – Chuyên gia tư vấn du học Canada, 100% tư vấn viên đạt chứng chỉ CCEA

Để biết thêm thông tin chi tiết nhất về cuộc sống du học sinh tại Canada, bạn vui lòng “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN” như bên dưới hoặc gọi tới hotline 0944.788.798 để được tư vấn miễn phí nhé.

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798