Làm thêm khi du học Thụy Sĩ

Em đang học PTTH ở Việt Nam và dự định năm sau sẽ đi du học Thụy Sĩ chuyên ngành quản lý khách sạn. Em tìm hiểu thì các trường có chương trình 6 tháng học, 6 tháng thực tập. Cho em hỏi là trong thời gian học và thực tập thì em có được đi làm thêm ở nơi khác không? Em chỉ thạo tiếng Anh thì có khó khăn gì không?

lam-them-du-hoc

Liên quan đến câu hỏi làm thêm khi du học Thụy Sĩ, chúng tôi xin trả lời như sau:

 

Thật sự thì thời gian học tại trường, các em rất bận rộn với bài vở, bài tập, reports cho nên việc sắp xếp đi làm thêm cũng hơi khó. Một số trường không phải nằm ngay tại khu dân cư cho nên việc di chuyển và tranh thủ đi làm thêm cũng không gặp thuận lợi. Nếu em bố trí được thời gian, em cũng có thể tìm việc ở một số nhà hàng, club… vào buổi tối hoặc cuối tuần.

 

Trong thời gian học tại trường, học sinh bắt buộc phải học thêm một ngoại ngữ (có thể lựa chọn Đức, Pháp, Ý..), ngoài ra em nên tranh thủ học thêm tiếng Đức, Pháp… Điều này sẽ giúp em rất nhiều trong lúc em đi thực tập và đi làm thêm (nếu em có ý định đi làm thêm). Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy, tuy nhiên nhiều người dân họ sẽ nói tiếng Đức, Pháp, Ý vì vậy em nên học thêm càng nhiều ngoại ngữ càng tốt.

 

Chúc em học giỏi và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống

 

Xem thêm: Lương thực tập ở Thụy Sĩ

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798