Làm sao để kiếm việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc?

Nếu đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ có nhiều cơ hội để làm thêm các công việc khác nhau như phục vụ trong các nhà hàng, phiên dịch, dạy gia sư, trợ giảng, làm việc tại trường (on campus) … Vậy cần làm gì để có thể kiếm được các công việc làm thêm này? Bài viết dưới đây sẽ là những lời gợi ý hữu ích với bạn!

Nâng cao khả năng tiếng Hàn

Có một thực tế phũ phàng là: Hầu hết các công việc làm thêm dành cho sinh viên tại Hàn Quốc dành cho người học bằng tiếng Hàn! Vì vậy, nếu bạn sang đây để học bằng tiếng Anh và dù “English” của bạn giỏi cỡ nào, cơ hội việc làm của bạn sẽ ít hơn nhiều so với bạn bè thành thạo “Korean”. Nếu bạn quyết tâm mong muốn được đi làm ở xứ sở kim chi, việc đầu tiên bạn cần làm là tích cực học tiếng Hàn, càng giỏi càng tốt.

Các du học sinh nên học hành thật chăm chỉ để nâng cao khả năng tiếng Hàn khi mới sang Hàn Quốc Các du học sinh nên học hành thật chăm chỉ để nâng cao khả năng tiếng Hàn khi mới sang Hàn Quốc

Thực tế cho thấy, quãng thời gian đầu đặt chân sang Hàn là khoảng thời gian các sinh viên cần tận dụng tối đa để học tiếng, thay vì lao ngay vào đi làm hay tận hưởng để vui chơi, giải trí … Có những bạn mới sang Hàn chỉ cắm đầu vào đi làm, trong khi khả năng ngôn ngữ vẫn còn rất hạn chế. Điều này đồng nghĩa với việc chất lượng và mức lương nhận được cũng không cao do chỉ làm việc những công việc chân tay, không phải giao tiếp nhiều.

Tham gia vào các group của du học sinh tại Hàn Quốc

Đây là việc vô cùng cần thiết bạn không nên bỏ qua! Chỉ cần gõ các cụm từ như “Hội du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc”, “Viêc làm tiếng Hàn” … trên Google hay Facebook, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những hội nhóm hay diễn đàn được lập ra bởi chính những sinh viên đã học đang học tập tại Hàn Quốc.

Bạn sẽ nhận được nhiều chia sẻ kinh nghiệm làm thêm trong các group của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc Bạn sẽ nhận được nhiều chia sẻ kinh nghiệm làm thêm trong các group của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

Tại đây, bạn tìm thấy kha khá thông tin tuyển dụng từ những công ty và doanh nghiệp địa phương cũng như vô vàn thông tin chia sẻ công việc từ các bạn sinh viên Việt Nam. Quan trọng hơn, bạn sẽ nhận được những cảnh báo hay câu chuyện “xương máu” từ những cựu du học sinh để không lặp lại vết xe đổ của họ khi làm thêm ở xứ người.

Liên hệ với văn phòng hỗ trợ sinh viên của trường

Khi bạn mới sang, chắc hẳn bạn còn nhiều bỡ ngỡ trong học tập và cuộc sống. Vì vậy, văn phòng hỗ trợ sinh viên của ngôi trường bạn đang theo học là địa chỉ bạn cần ghé thăm. Họ sẽ giúp bạn nhanh chóng ổn định mọi thứ, làm quen với các bạn sinh viên quốc tế mới, kết nối với cộng đồng sinh viên Việt Nam trong trường …

Đặc biệt, nhiều văn phòng còn cung cấp cả thông tin về cơ hội làm thêm trong và ngoài trường dành cho sinh viên! Đây chính là địa chỉ đáng tin cậy bạn cần ghé thăm thường xuyên để update các tin tức việc làm mới và hấp dẫn!

Thiết lập mối quan hệ với những người xung quanh

Một nguyên tắc sống còn giúp bạn có thể “an cư lập nghiệp” ở nước ngoài là việc trở thành một phần của cộng đồng mình đang sinh sống. Đi du học Hàn Quốc cũng vậy, bạn cần phải nhanh chóng làm quen và kết thân với những người xung quanh, đặc biệt là bạn bè cùng lớp, cùng trường, cùng ký túc xá hay thầy cô trong trường.

Bạn bè, thầy cô xung quanh bạn có thể là nguồn thông tin quý giá về các cơ hội làm thêm tại Hàn Quốc Bạn bè, thầy cô xung quanh bạn có thể là nguồn thông tin quý giá về các cơ hội làm thêm tại Hàn Quốc

Chính những người bạn tiếp xúc hàng ngày như bạn bè hay thầy cô sẽ là những người chia sẻ cho bạn thông tin về những cơ hội việc làm thêm quý giá và đáng tin cậy nhất! Hãy tích cực tham gia các hoạt động trong trường, đừng sống quá khép kín, bạn sẽ thấy cuộc sống của du học sinh thú vị như thế nào.

Tìm kiếm thông tin tuyển dụng trên các website Hàn Quốc

Dưới đây là danh sách một số website cung cấp thông tin tuyển dụng uy tín ở Hàn Quốc bạn nên biết:

-  http://www.jobkorea.co.kr/

-  http://www.albamon.com/

-  http://www.work.go.kr/

-  http://careers.samsung.co.kr/

-  http://www.saramin.co.kr/

Trên những website này, luôn có những thông tin tìm kiếm ứng viên đang là sinh viên hoặc sắp tốt nghiệp. Nếu bạn muốn tìm kiếm công việc làm thêm ở Hàn Quốc, bạn hãy nhớ thường xuyên ghé thăm những website trên nhé! 

Buttons_08

Xem thêm

Các công việc làm thêm dành cho sinh viên du học Hàn Quốc

Cơ hội việc làm tại Hàn Quốc cho du học sinh Quốc tế

Du học Hàn Quốc có được làm thêm hay không?

 

Đặt lịch tư vấn

Duhoctoancau.com - Đơn vị tư vấn du học uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ, thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. 
Hãy nhanh chóng liên hệ với Duhoctoancau.com theo Hotline 0333 771 866 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm - hiệu quả ngay hôm nay.
Địa chỉ liên hệ:
  Lô 30 BT4-3, Vinaconex 3, đường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điểm đến du học phù hợp với bạn?

Những điều cần biết

Bạn có nhận thấy con mình nằm trong số các trường hợp dưới đây:

 • Lựa chọn nghề theo sở thích và nhu cầu thị trường
 • Định hướng nghề theo ý muốn và truyền thống gia đình
 • Lựa chọn ngành học theo tiêu chuẩn “đủ điều kiện đầu vào”

Và kết quả là:

 • Thất nghiệp, loay hoay tìm việc khi nhu cầu thị trường thay đổi
 • Dễ chán nản vì nhận ra công việc không như tưởng tượng
 • Không đủ đam mê,nhiệt huyết để theo nghề và vươn tới thành công.

Hơn 15 năm trăn trở với hướng nghiệp, đặc biệt là khi tiếp cận với nhiều chương trình hướng nghiệp tại các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp… nơi mà công tác hướng nghiệp được thực hiện rất sớm từ khi các em học sinh còn học mầm non và tiểu học, duhoctoancau.com đã quyết định theo đuổi đến tận cùng giá trị cốt lõi về giáo dục. Đó là việc hướng nghiệp quốc tế và tư vấn lựa chọn nghề nghiệp trước khi hỗ trợ tư vấn du học các nước.

 • Hiểu rõ năng lực, điểm mạnh, điểm yếu để từ đó phát huy thế mạnh, cải thiện điểm yếu nhằm hoàn thiện bản thân;
 • Lựa chọn được ngành học phù hợp tối ưu với bản thân;
 • Lựa chọn được đất nước, trường học, chương trình học phù hợp và tiết kiệm nhất;
 • Trang bị các bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn cần thiết cho nghề nghiệp;
 • Trang bị đầy đủ kỹ năng trong quá trình học tập bắt đầu bằng việc lập kế hoạch phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai;
 • Xây dựng được sự nghiệp thành công.

duhoctoancau.com cung cấp dịch vụ tư vấn du học Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Úc và các nước khác cho sinh viên và phụ huynh có nhu cầu.
- Tư vấn - xác định mục tiêu du học.
- Tư vấn chọn trường, chọn ngành học phù hợp với điều kiện và nguyện vọng của học sinh
- Tư vấn các chương trình: trung học công lập, trung học nội trú, cao đẳng, cao đẳng cộng đồng, đại học, thạc sỹ (bao gồm MBA), tiến sỹ với hệ thống hơn 1200 đối tác giáo dục ---- Tư vấn các thông tin về học bổng/hỗ trợ tài chính phù hợp (các suất học bổng thông thường, hoặc theo chương trình đặc biệt dành cho học sinh giỏi - khá - trung bình)
- Hướng dẫn trình bày Study Plan đầy đủ và ấn tượng.
Chúng tôi sở hữu nhân sự lâu năm trong ngành giáo dục với đầy đủ chứng chỉ ICC về tư vấn và hàng nghìn ca hồ sơ khó. Điều chúng tôi có thể làm là vận dụng kinh nghiệm và sự thấu hiểu của mình vào công việc.

Với 17 năm kinh nghiệm và giúp hàng nghìn học sinh, sinh viên du học thành công trên khắp thế giới, duhoctoancau.com biết cần phải làm gì để bạn có 1 bộ hồ sơ học tập và hoạt động ngoại khóa ấn tượng và truyền đạt một cách đầy đủ nhất đến với nhà trường
- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ và kĩ năng cần thiết
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Luyện phỏng vấn visa
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.

Dù học ở Việt Nam hay nước ngoài, bạn đều cần thành thạo rất nhiều kỹ năng để ứng dụng trong học tập và sinh hoạt. Tuy nhiên một khi đã chọn du học thì việc sở hữu những kỹ năng mềm càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Chúng tôi cung cấp các kỹ năng để du học sinh vượt qua được giai đoạn sống và học tập ở môi trường mới:
- Kỹ năng sinh tồn - first aid skills
- Giao tiếp để thành công - Communication skills
- Văn hoá giao tiếp trên bàn tiệc - Table dining skills
- Hướng dẫn trước khi bay - Pre-depature

Bắt đầu hành trình du học, là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ phải học tập và sinh sống ở một nơi rất xa xôi. Không ít du học sinh có những bỡ ngỡ khi đặt chân đến vùng đất mới. duhoctoancau.com sẽ luôn đồng hành cùng du học sinh trên hành trình học tập và tìm kiếm những cơ hội mới tại nước ngoài:
- Sắp xếp đón tiễn tại sân bay
- Cập nhật thông tin liên tục từ trường tới phụ huynh và học sinh
- Hỗ trợ hồ sơ thăm thân cho phụ huynh
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Liên hệ chuyên gia tư vấn du học

Chúng tôi cam kết không chia sẻ thông tin của bạn cho bất kỳ bên thứ ba nào:

0333 771 866