Kinh nghiệm du học Anh: Hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay

Sau khi thành công trong việc xin visa du học Anh, vé máy bay là một trong những điều không thể thiếu trong bước chuẩn bị hành trang của bạn để có thể lên đường và đến Anh bắt đầu quãng thời gian học tập của mình. Dưới đây là một số lưu ý khi bạn đặt vé máy bay du học Anh để có được chuyến đi thuận lợi nhé!

kinh-nghiem-du-hoc-anh-huong-dan-lam-thu-tuc-tai-san-bay

1. Khi đặt vé máy bay bạn lưu ý thời gian transit không nên quá ngắn và quá dài.

Nếu thời gian chuyển máy bay quá ngắn sinh viên sẽ gặp khó khăn khi tìm terminal và tìm máy bay nếu chưa quen chú ý các chỉ dẫn. Nếu thời gian quá dài sẽ phải chờ đợi lâu dẫn đến mệt mỏi.

2. Chú ý những chỉ dẫn

Khi rời khỏi chuyến bay đầu tiên để chuyển máy bay bạn chú ý tìm những chỉ dẫn (thường là bằng Chữ đi kèm mũi tên chỉ hướng). Những chỉ dẫn này sẽ được lặp lại liên tục từ cửa ra máy bay cho đến nơi chờ lên máy bay.

 Ví dụ bạn sẽ gặp 2 biển chỉ dẫn như sau:

  • International Transit → bạn phải đi theo hướng chỉ dẫn của biển này để transit
  • Domestic Check out → bạn không được đi theo chỉ dẫn của biển này

Sau đó, bạn tìm ký hiệu chuyến bay tiếp (Flight) và cửa ra máy bay (Gate) trên các màn hình điện tử chỉ dẫn.

Ví dụ: chuyến bay tiếp theo của bạn là TG 917 đi Heathrow thời gian cất cánh 10:30 PM.

Bạn sẽ phải tìm thông tin này trên các màn hình điện tử đặt trong sân bay, khi đó bạn sẽ thấy Tên chuyến bay của bạn là TG 917, giờ lên máy bay Boarding Time 10:00 PM giờ bay Departure 10:30 PM nơi đến (Destination) là Heathrow Airport hoặc ghi là London, cửa ra Gate: E4.

=> Như vậy bạn phải tìm đến của ra E4 để chờ lên máy bay và bay tiếp đi London.

Tuy nhiên có thể thông tin chuyến bay tiếp theo của bạn sẽ chưa hiện lên tại thời điểm bạn tìm kiếm vì thời gian còn sớm, bạn nên chờ để theo dõi, hoặc có thể tìm đến quầy thông tin để hỏi  trực tiếp nhân viên sân bay.

 3. Thủ tục check-out tại điểm đến (Destination)

Khi đặt chân đến sân bay bạn sẽ cảm nhận được những sự khác biệt rất lớn về ngôn ngữ, văn

hóa và cảnh quan ngay khi bước chân xuống cầu thang máy bay, đôi khi bạn còn bị shock. Lúc này bạn cần bình tĩnh, không nên hồi hộp lo lắng, hãy hít thở bầu không khí mới.

Khi làm thủ tục check out bạn phải trình hộ chiếu kèm visa student và thư mời học của trường. Bạn sẽ có thể được hỏi về tên trường và khóa học mà bạn sẽ học, trong đó có thể có kế hoạch học tập. Bạn cũng có thể sẽ được hỏi là ai đón và sẽ ở đâu. Sau đó bạn sẽ được chỉ dẫn ra khu vực Health Control Unit chờ để chụp X-Quang lồng ngực, để tránh mất 2 tiếng chờ đợi thì bạn nên chụp phổi tại Việt Nam và nhớ mang phim chụp X-Quang theo và bản kết quả có dịch sang Tiếng Anh của bác sỹ. Kết thúc việc này bạn sẽ được rời khu vực hải quan để ra khu nhận hành lý và vào Anh.

Tại khu vực nhận hành lý (Baggage Claim) bạn phải tìm đến nơi có màn hình hiện lên tên chuyến bay của mình, màn hình này sẽ đặt bên trên và ngay cạnh Belt hay băng chuyền chạy hành lý của chuyến bay. Hành lý của toàn bộ hành khách đi trên cùng chuyến bay với bạn sẽ được đẩy lên băng chuyền và được chạy liên tục theo theo một vòng khép kín, bạn chỉ việc chờ để lấy hành lý của mình khi nhận ra chúng.

Bạn đừng quên lấy tên và số điện thoại đầy đủ của người sẽ đón mình tại sân bay để có thể liên hệ ngay khi cần thiết. Bạn cũng có thể liên hệ với trường để yêu cầu giúp đỡ theo số điện thoại đã ghi trên thư visa và thư mời học của bạn.

Chúc các bạn sinh viên may mắn và thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798