Kinh nghiệm chọn trường khi đi du học tại Anh

Du học Anh lựa chọn ngành nào, trường nào phù hợp với bạn? Nếu bạn chọn sai bạn sẽ phải trả giá cho lựa chọn của mình. Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Mặc dù ở Anh có hơn 150 trường đại học, cao đẳng giáo dục bậc đại học với nhiều khóa học cho sinh viên lựa chọn. Nhưng có thể bạn vẫn thấy khó khăn khi tìm kiếm một trường phù hợp.

Các khóa học và các trường đại học đều khác nhau và mỗi sinh viên mong muốn những điều khác nhau.

– Bạn muốn khóa học tốt nhất hay một khóa tương đối tốt nhưng cung cấp các lựa chọn bạn thực sự muốn?
– Bạn muốn một khóa học có thực tập hay một khóa khóa học với đánh giá liên tục?
– Đó là những ưu tiên mà bạn cảm thấy là quan trọng đối với bạn, sau đó chính bạn sẽ là người phải tìm hiểu về các khóa học, nơi bạn có thể sẽ sống ở đó trong một năm trở lên.
nhung-dia-diem-nen-den-khi-toi-anh2

Vì vậy, việc lựa chọn các khóa học phù hợp tại các trường đại học phù hợp với bạn sẽ cần phải tìm hiểu kỹ.

Càng nghiên cứu nhiều, bạn càng có nhiều khả năng bạn sẽ đưa ra quyết định đúng. Một khi bạn đã thực hiện tất cả các việc như tìm đọc, trò chuyện với những người đã, đang học tại trường hoặc biết về trường, hay đến thăm trường nếu có điều kiện,  bạn có thể điền đơn xin học. Đó cũng là kinh nghiệm tốt để xin việc trong tương lai và cho cuộc sống.

Sau khi chọn được trường, bạn sẽ toàn tâm tập trung vào việc học của mình để đảm bảo rằng bạn sẽ đạt được điểm số tốt nhất. Điều mà thực sự sẽ giúp bạn vào được trường đại học và khóa học bạn lựa chọn.

Vậy làm thế nào để chọn một trường đại học phù hợp?

Đối với một số bạn, lựa chọn ngành học và chọn loại khóa học sẽ giúp thu hẹp số lượng các trường đại học có thể lựa chọn, có thể xuống chỉ còn một vài trường. 

Ví dụ, nếu bạn muốn nghiên cứu khoa học thú y, chỉ có 7 trường bạn có thể chọn ở Vương quốc Anh.

Nhưng đối với nhiều bạn, mặc dù quan tâm đến một khóa học cụ thể như tiếng Anh, Hóa học, Luật, Kỹ thuật cơ khí …có thể có 30 hoặc nhiều hơn các khóa học tương tự để các bạn tìm hiểu trước khi nộp hồ sơ.

Thay đổi khóa học hoặc trường đại học thường sẽ tốn kém

Nghiên cứu về lý do tại sao sinh viên lại đổi trường học cho thấy việc lựa chọn các khóa học sai là một yếu tố quan trọng.
Việc nghiên cứu, tìm hiểu kỹ và quyết định một cách cẩn thận là rất quan trọng.

Chúc các bạn may mắn và lựa chọn được trường học phù hợp nhất với mình!

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798