Du học tại Quốc đảo Síp – Cánh cửa vào châu Âu

Với vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống giáo dục hiện đại, chi phí học tập cũng như sinh hoạt phí hợp lý và thấp hơn các nước khác, du học Síp ngày càng thu hút nhiều học sinh quốc tế. Bài viết này sẽ gửi tới bạn cái nhìn tổng quan nhất về Cộng hòa Síp (Cyprus) cũng như việc du học tại quốc đảo này.

1. Tổng quan về quốc đảo Síp

– Vị trí địa lý: Quốc đảo Síp nằm tại vị trí Vàng – trung tâm của Châu Âu; có diện tích gấp 10 lần Singapore nhưng dân số bằng 1/5 lần. Đây là lý do việc trao đổi, mua bán hàng hoá, du lịch, tài chính thương mại tại đây rất phát triển.

du-hoc-dao-sip-1

Quốc đảo Síp – Điểm đến du học hấp dẫn dành cho du học sinh quốc tế

– Kinh tế ổn định tại EU: Síp có 5 lĩnh vực phát triển chính, bao gồm: Tài chính và Thuế; Bất động sản Nghỉ dưỡng, Du lịch, Thăm dò Dầu khí (dự tính hoàn tất trong 4 năm tới khiến nước này trở thành quốc đảo giàu nhất Châu Âu), Logistics (do vị trí trung tâm các Châu lục).

– Chất lượng sống tiêu chuẩn EU: Giáo dục, y tế, giao thông,… tại đây đều đạt tiêu chuẩn EU và đạt các tiêu chí cao về xếp hạng quốc tế.

du-hoc-dao-sip-2

Hầu hết tất cả các ngày trong năm tại đảo Síp đều có nắng đẹp

Thời tiết: Thời tiết tại quốc đảo này rất ôn hòa. Bầu trời trong xanh hơn 300 ngày/ 1 năm; chỉ hơn 10 ngày mưa; thực phẩm tươi sạch vì Síp có các trang trại tự sản xuất thực phẩm không phải nhập; không khí trong lành vì không khí biển Địa trung hải bao bọc; chi phí sinh hoạt trung bình không đắt đỏ; thời tiết ấm áp với nắng vàng quanh năm;

– Ngôn ngữ: Tiếng Anh chuẩn, tiếng Hi lạp và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

– Giáo dục: Síp có hệ thống giáo dục tiểu học và trung học phát triển cao với cả hệ thống giáo dụng công và tư nhân. Chất lượng cao của nền giáo dục có được nhờ trình độ trên mức trung bình của các giáo viên những cũng bởi thực tế gần 7% GDP được chi cho giáo dục khiến Síp là một trong ba nước chi tiêu nhiều nhất cho giáo dục trong EU cùng Đan Mạch và Thuỵ Điển. Các trường công nói chung được xem có cùng chất lượng như các cơ sở giáo dục tư nhân.

dang ky tu van du hoc

2. Những xếp hạng ấn tượng của đảo Síp

  • Chỉ số phát triển con người: 29/177;
  • Chất lượng cuộc sống: 23/111 quốc gia;
  • Tự do kinh tế: 20/157 quốc gia;
  • GDP trên đầu người 31/180 quốc gia;
  • Chỉ số cạnh tranh toàn cầu 46/126 quốc gia;
  • Hộ chiếu nằm trong top 8 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới đi được hơn 150 nước;
  • Xếp hạng nền kinh tế tốt thứ 32 thế giới theo Forbes;
  • Tự do cá nhân đứng thứ 1 trên thế giới.
  • Síp có chất lượng sống cao nhất tại Châu Âu.

 

Để được tư vấn thông tin chi tiết về chương trình Du học Síp, bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN” như bên dưới hoặc liên hệ qua hotline 0944.788.798 nhé!

dang ky tu van du hoc

(*) Xem thêm:

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798