Điều kiện du học Canada bậc trung học phổ thông (THPT)

Có nên cho con đi du học Canada bậc trung học phổ thông (THPT) hay không? Học cấp 3 ở Canada có tốt không? Điều kiện để học trung học ở Canada là gì? Đây chắc hẳn là những thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh.  Hy vọng những thông tin dưới đây từ chị Trần Thu* – Phó Giám đốc Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI sẽ giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn tổng quan trước khi gửi con đi du học sớm tại đất nước lá phong này.

(*) Với gần 15 năm kinh nghiệm, chị Trần Thu là chuyên gia tư vấn về du học Canada và nhiều quốc gia nói tiếng Anh khác. Chị từng nhận được chứng nhận quốc tế về Giáo dục Canada năm 2016.

Vì sao nên đi du học trung học Canada?

Là một nước năm nào cũng có học sinh lọt vào top 5 học sinh xuất sắc nhất thế giới và đứng hạng nhất về các môn Toán và khoa học trong khối các nước nói tiếng Anh (OECD PISA), Canada luôn khẳng định vị trí số một trong chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục bậc phổ thông.

du-hoc-canada

Canada có môi trường học tập thân thiện và chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Tại Canada, tất cả các trường công lập hay tư thục đều đạt tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng đào tạo, giáo viên đủ tiêu chuẩn. Chương trình học tập trung vào phát triển toàn diện từng cá thể từ kiến thức, kỹ năng mềm, tham gia hoạt động cộng đồng, hoạt động thể chất và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

  • Tham khảo thêm thông tin về du học Canada bậc THPT tại đây

dang ky tu van du hoc

Điều kiện du học trung học Canada

Điều kiện để có thể đi du học cấp 3 tại Canada khá đơn giản. Hầu hết các trường tại Canada chấp nhận các học sinh có kết quả học tập của những năm học trước từ trung bình trở lên, không bắt buộc phải biết tiếng Anh nên học sinh không cần làm bài kiểm tra nào để được nhận Thư mời học. Tuy nhiên, tiếng Anh sẽ là một lợi thế cho học sinh khi tiếp thu bài học và giành được các suất học bổng giá trị cao.

truong-ptth-quoc-te-umc

Các trường PTTH tại Canada có yêu cầu đầu vào khá “dễ thở” cho học sinh quốc tế so với các nước khác

Trong khi đó, yêu cầu đầu vào bậc phổ thông tại các nước khác khó hơn do học sinh phải đạt về trình độ tiếng Anh và điểm trung bình các năm học trước.

VD như tại Mỹ, đa số các trường yêu cầu học sinh phải làm bài test ELTIS và đạt số điểm tối thiểu do trường đặt ra. Đây là một dạng bài thi trắc nghiệm được dùng làm thước đo năng lực tiếng Anh cho lứa tuổi học sinh trung học, kiểm tra các kỹ năng nghe, nói và đọc. Học sinh bắt buộc tham gia cuộc phỏng vấn với trường trực tiếp hoặc qua skype. Một số trường phổ thông trung học Mỹ đòi hỏi học sinh có điểm TOEFL 76 (tương đương IETLS 5.5). Ngoài ra, điểm trung bình các năm học trước cũng rất quan trọng để được chấp thuận học tại “xứ sở cờ hoa”. Như vậy có thể nói, điều kiện du học trung học Canada “dễ thở” hơn cho các bạn học sinh.

dang ky tu van du hoc

Hồ sơ du học trung học Canada

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ căn bản dưới đây cho một bộ hồ sơ du học Canada bậc trung học phổ thông:

  • Bằng tốt nghiệp và học bạ của bậc học cao nhất
  • Bảng điểm của bậc học hiện tại;
  • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có);
  • Hộ chiếu / giấy khai sinh;
  • Đơn xin đăng ký nhập học;
  • Giấy khám sức khỏe

(*) Một số trường trung học tại Canada có chất lượng đào tạo và dịch vụ chăm sóc học sinh tốt:

ASCI – Chuyên gia tư vấn du học Canada, 100% tư vấn viên đạt chứng chỉ quốc tế CCEA

Để được tư vấn thông tin chi tiết về du học trung học Canada, hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN” như bên dưới hoặc gọi tới hotline 0944.788.798 để được tư vấn miễn phí.

dang ky tu van du hoc

*Xem thêm

Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798