Những điều cần biết về hồ sơ visa du học Síp

Việc xin visa chưa bao giờ là một “cửa ải” dễ dàng đối với không ít bạn đang có ý định đi du học. Xin visa du học Síp cũng không phải là một ngoại lệ. Dưới đây là những thông tin hữu ích về các giấy tờ cũng như quy trình nộp hồ sơ visa du học Síp bạn cần nắm rõ.

Document binder with PROCEDURE word on label place on blank process procedure flow charts, sepia tone image,  work instruction concept

Thủ tục xin visa luôn khiến nhiều du học sinh tương lai phải “toát mồ hôi”

Checklist giấy tờ xin visa du học Síp

1. Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định rời khỏi Síp)
  • 2 ảnh cỡ hộ chiếu
  • Tờ khai xin visa Síp (online)
  • Trích lục khai sinh
  • Giấy khám sức khỏe
  • Lý lịch tư pháp
  • Đơn xin nhập học và phí nhập học 100 Euro

2. Chứng minh nghề nghiệp

  • Với  cán bộ, nhân viên:
    • Sao y Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/ Quyết định tăng lương
    • Đơn xin nghỉ phép để đi du học
    • Xác nhận lương 3 tháng gần nhất
  • Với học sinh, sinh viên:
  • Bằng tốt nghiệp, học bạ cấp 3.
  • Bằng cấp khác (Nếu có)

visa-dao-sip-2

7.000 Euro là số dư tối thiểu để chứng minh tài chính du học Síp

3. Chứng minh tài chính

  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tối thiếu 7.000 Euro
  • Giấy tờ nhà đất (nếu có)

4. Giấy tờ cần thiết

  • Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn

Quy trình nộp hồ sơ xin visa Síp

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ làm visa Síp

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng checklist ở trên (trừ tờ khai xin visa sẽ được khai online sau).

Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật (sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp. 

Bước 2: Scan hồ sơ gửi tới Lãnh sự quán Síp

Tất cả các giấy tờ trên cần được scan đầy đủ thành định dạng pdf. Các bản scan cần được ghép thành một (01) file duy nhất.

Sau đó, bạn trực tiêp gửi bản scan giấy tờ vào email info@cyprusconsulate.vn trước khi nộp vào Cơ quan lãnh sự.

Lưu ý: Khi viết email, bạn phải viết bằng tiếng Anh, vì người  nhận email này là người bản ngữ, chứ không phải người Việt Nam. 

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Síp tới Cơ quan lãnh sự

Sau khi nhận được bản scan của bạn, Cơ quan lãnh sự sẽ xem xét và phản hồi lại email về việc đã nhận đủ giấy tờ cần thiết hay chưa.

Nếu được xác nhận chưa đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn sẽ phải bổ sung và gửi lại một bản scan đầy đủ để Cơ quan này xem xét lại.

Nếu được xác nhận đã đầy đủ giấy tờ cần thiết, bạn sau đó sẽ gửi Bộ hồ sơ xin visa này qua đường bưu điện đến địa chỉ:

  • Cơ quan lãnh sự Danh sự nước Cộng hòa Síp
  • Lầu 11, Harbour View Tower, Số 35 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Trong túi hồ sơ, bạn còn phải kèm theo cả phí visa. Phí này có thể nộp bằng đồng Euros hoặc tiền Việt tương ứng. Bạn cũng nhớ để cả phí chuyển phát hồ sơ là 100.000 đồng. Nếu bạn đến nộp trực tiếp thì không cần nộp khoản phí này.

Hiện nay mức phí visa du học là: 60 Euro 

Trong một số trường hợp cần thiết, bạn sẽ được Cơ quan lãnh sự gọi điện để phỏng vấn hoặc được yêu cầu cung cấp thêm hồ sơ.

 

Để được tư vấn thông tin chi tiết về hồ sơ visa du học Síp, bạn vui lòng đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới hoặc liên hệ qua hotline 0944.788.798 nhé!
Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798