Du học Síp: Nên lựa chọn ngôi trường nào?

Với nhiều du học sinh Việt Nam, đảo Síp đang ngày càng trở nên hấp dẫn với nền giáo dục chất lượng cao được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, cùng với đó là chi phí hợp lý. Vậy nên chọn trường nào tại Sip làm điểm đến? Hãy cùng tìm hiểu về một số trường đại học, cao đẳng danh tiếng tại quốc đảo này nhé!

1. InterNapa College

Trường InterNapa College được thành lập vào năm 2003 với tên gọi Trường đại học giáo dục G.Takkas – tên của hiệu trưởng đồng thời là thị trưởng của vùng Sotira của thành phố Famagusta. Sau 4 năm tâm huyết và nỗ lực phát triển, năm 2007 trường đổi tên thành “InterNapa College” với quy mô lớn hơn cùng cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chất lượng và chương trình đào tạo phong phú.

dai-hoc-tai-dao-sip-1

InterNapa College sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại

Tại Síp, InterNapa là một trong những trường nổi tiếng chuyên đào tạo về Quản lý khách sạn và Du lịch, Quản trị kinh doanh và Nghệ thuật ẩm thực. Trường nằm ở phía đông của đảo Síp, trong đô thị của Sotira, rất gần với hai trong số các điểm đến du lịch châu Âu phổ biến nhất là Ayia Napa và Protaras. Đây cũng là vị trí lý tưởng cho việc học tập cũng như nghiên cứu các ngành Quản lý Khách sạn, Nghệ thuật ẩm thực, và Quản trị Kinh doanh. Không những vậy, lợi thế của học sinh InterNapa là có thể đi thực tập hưởng lương vào mùa hè tại các khách sạn và nhà hàng nổi tiếng liên kết với trường.

Ngoài ra trường InterNapa College còn là đối tác chiến lược của một số trường tại Châu Âu, Canada và New Zealand như: Trường Đại học University of New Brunswick ở Canada, Trường BHMS(Business & Hotel Management School) ở  Switzerland (Thuỵ Sĩ), trường Đại học University of Sunderland- UK(Anh), Trường PIHMS of New Zealand ở New Zealand,….

(*) Tìm hiểu thêm thông tin về trường InterNapa College tại đây

2. American College

Trường American College tọa lạc ở thành phố Nicosia, thủ đô của Síp. Trường thành lập từ năm 1975, là một trong những trường dẫn đầu hệ thống giáo dục của Mỹ và lâu đời nhất tại quốc đảo này.

dai-hoc-tai-dao-sip-2

Học tập tại American College sẽ tạo điều kiện cho du học sinh cơ hội được học chuyển tiếp sang các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada …

Với các ngành học phong phú và chương trình đa dạng và thế mạnh về chương trình liên kết học chuyển tiếp sang các trường đại học tại Mỹ, Anh, Úc, Canada và các nước EU, trường luôn là sư lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho các sinh viên trong nước cũng như sinh viên quốc tế. Ngoài ra, American College là một môi trường quốc tế sôi động, sinh viên đến từ nhiều nước khác nhau từ Châu Âu, Trung Đông, Châu Á và Châu Phi. Tại đây, sinh viên quốc tế luôn luôn được chào đón nhiệt tình và được hỗ trợ, chăm lo tận tình bởi các nhân viên của trường.

Trường American College trang bị cho sinh viên bằng cấp, kĩ năng, kinh nghiệm bằng việc đưa ra những thử thách để sinh viên trải nghiệm trong suốt quá trình học. Sinh viên tốt nghiệp tại trường đều thành công trong sự nghiệp, nhiều sinh viên đã nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại các tập đoàn hàng đầu trên toàn thế giới.

Trường American College tập trung đào tào chuyên sâu vào 3 ngành thế mạnh của trường: Du lịch khách sạn, Khoa học máy tính và quản trị kinh doanh (MBA).

(*) Tìm hiểu thêm thông tin về trường American College tại đây

3. Alexander College

Trường Alexander College được thành lập năm 1991, tọa lạc tại thành phố Larnaca- thành phố lớn thứ 3 của Síp, có lịch sử lâu năm về chất lượng giáo dục xuất sắc, lọt top một trong các trường dẫn đầu về giáo dục tại Síp.

dai-hoc-tai-dao-sip-3

Alexander College là trường một trong những trường đại học hàng đầu tại Síp

Với sự phát triển lớn mạnh, trường đã hợp tác với trường đại học Anh Quốc cung cấp các chương trình đào tạo Đại học, sau Đại học chất lượng tập trung ngành Kinh tế, Luật và Thiết kế.

Điểm nổi trội của trường là chương trình Đại học và sau Đại học đều đươc cấp bằng bởi UWE (University of West England). Ngoài ra sinh viên có kết quả học tập tốt có thể chuyển tiếp sang Anh để học.

4. Neapolis University Paphos

Đại học Neapolis Paphos là một trường đại học năng động và phát triển nhanh, mạnh từ năm 2010 tại trung tâm thành phố Paphos – nằm bên bờ biển phía tây của đảo Síp. Trường cung cấp các chương trình đại học, sau đại học và bậc nghiên cứu tiến sĩ bằng tiếng Anh và tiếng Hy Lạp.

dai-hoc-tai-dao-sip-4

Neapolis University Paphos luôn rất năng động và nhanh nhạy trong phát triển chương trình giảng dạy

Ưu điểm nổi trội của trường là chất lượng và sự cống hiến nhiệt tình của đội ngũ giảng viên với kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu lâu năm tại các trường Đại học Châu Âu và Mỹ. Với chiến lược và đội ngũ giảng viên, Đại học Neapolis đã trở thành một trong những trường dẫn top đầu các trường tư tốt nhất tại Síp.

5. University of Central Lancashire (UCLAN)

UCLAN là trường đại học nằm trong top 10 những trường lớn nhất và đông sinh viên nhất của Anh Quốc, năm 2016 trường được công nhận xếp hạng trong top 3,7% của tất cả các trường đại học trên toàn thế giới. Không những vậy, UCLAN là trường Đại học duy nhất của Anh vinh dự hợp tác với NASA và Đài quan sát thiên văn Harvard Smithsonian.

dai-hoc-tai-dao-sip-5

UCLAN là trường đại học duy nhất của Anh hợp tác với NASA

UCLAN đã lựa chọn Síp là địa điểm lý tưởng để mở chi nhánh trường đầu tiên tại nước ngoài. Ngôi trường này nằm trên bờ biển Larnaka tuyệt đẹp phía Nam nước Síp, một vị trí không thể hoàn hảo hơn khi Larnaka là thành phố có sân bay quốc tế duy nhất ở Síp với quanh là các nhà thờ lịch sử nôi tiếng, các khu khảo cổ học và chỉ mất 4-5h để bay sang Anh Quốc.

Theo học trường UCALN tại Síp, sinh viên được đào tạo theo đúng khung chương trình của Anh nhưng chi phí thấp hơn rất nhiều, có cơ hội chuyển tiếp sang học tiếp tại Anh và đồng thời nhận được hai bằng của Síp và Anh đều được công nhận tại Châu Âu cũng như trên toàn thế giới.

 

Để được tư vấn thông tin chi tiết về chương trình Du học Síp, bạn hãy đăng ký theo form “ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHANH” như bên dưới hoặc liên hệ qua hotline 0944.788.798 nhé!
Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798