Du học Phần Lan – điểm đến lý tưởng cho du học sinh

Những học sinh, sinh viên “chuyên săn học bổng” thì Phần Lan lại là quốc gia lí tưởng cho việc học đại học và cao học. Hãy cùng ASCI điểm qua những lợi thế của giáo dục Phần Lan.

study-in-finland-du-hoc-phan-lan

 

Khi nhắc tới du học, những điểm đến hàng đầu trong suy nghĩ của mỗi du học sinh tương lai chủ yếu là các quốc gia nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc, hoặc quốc gia cùng nằm trong khu vực ASEAN là Singapore. Không phải là thị trường “nổi đình nổi đám” như các thị trường trên, nhưng với những học sinh, sinh viên “chuyên săn học bổng” thì Phần Lan lại là quốc gia lí tưởng cho việc học đại học và cao học. Nếu bạn còn phân vân rằng tại sao lại nên đi du học Phần Lan, hãy cùng ASCI điểm qua những lợi thế của giáo dục Phần Lan.

 

  1. Nền giáo dục tuyệt vời ở tất cả các cấp học

Đã bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi: quốc gia nào đứng đầu thế giới về giáo dục? Có thể là Mỹ, Anh, Đức hay Úc chăng? Câu trả lời thực ra lại là Phần Lan, một đất nước Bắc Âu xa xôi mà ít người Việt Nam biết đến. Giáo dục Phần Lan đạt được thành tích rất cao trong xếp hạng của các tổ chức uy tín, điều mà nhiều quốc gia có nền kinh tế mạnh như Mỹ, Anh hay Nhật Bản phải kính nể.

Theo báo cáo của OECD, Phần Lan là nước thành công nhất thế giới về giáo dục. Với tôn chỉ “Tiêu chuẩn giáo dục là quốc sách hàng đầu”, quốc gia này xếp hạng 1 trên toàn thế giới về số điểm vào các năm 2000, 2003 và 2006.

Cùng với đó, tại Diễn đàn kinh tế thế giới về GD Đại học – Cao đẳng, Phần Lan xếp hạng thứ nhất về số lượng tốt nghiệp và chất lượng, xếp thứ hai về toán và giáo dục khoa học . Học sinh, sinh viên được hưởng nền giáo dục tiên tiến, hiện đại và đồng bộ tại tất cả các trường đại học tại đây.

 

  1. Học phí được miễn phí hoàn toàn

Một nền giáo dục đẳng cấp thế giới thì học phí chắc phải cao rồi? Nhưng không, tại Phần Lan, học sinh sinh viên được miễn hoàn toàn học phí ở  tất cả các cấp học. Nhờ chính sách phát triển giáo dục và thu hút nhân tài ở Phần Lan, học phí không còn là mối quan tâm hàng đầu của sinh viên bản địa và quốc tế khi đến đây du học.

Đặc biệt, trong điều kiện suy thoái kinh tế như hiện nay, vấn đề “nhạy cảm” như học phí được đặt lên bàn cân tính toán thị trường du học, thì Phần Lan có một ưu thế vượt trội so với các quốc gia khác như Anh, Mỹ, Úc hay Nhật Bản, Hàn Quốc. Đây cũng là lí do mà 99% học sinh trả lời về lí do đi học tại Phần Lan, cùng với những lí do muốn đến thăm xứ sở của ông già Noel hay tận hưởng cuộc sống tại đất nước yên bình nhất thế giới. “Miễn phí mà chất lượng lại tuyệt vời”, đây là nhận xét của mỗi sinh viên Việt Nam khi đến Phần Lan du học.

 

  1. Thủ tục đơn giản, chứng minh tài chính dễ dàng

Đi du học Phần Lan, các bạn sẽ đặt ra câu hỏi: đã miễn học phí, điều kiện học tập lại cao, vậy thì đầu vào sẽ khó khăn đây. Thực ra, quá trình đăng kí học ở Phần Lan tương đối đơn giản. Mọi thông tin cần thiết cùng với cách đăng kí dự thi trực tiếp trên mạng (áp dụng cho hệ đại học), đều được tìm thấy dễ dàng ở trang web tuyển sinh chung của Phần Lan được viết bằng tiếng Anh, rất thuận tiện để tra cứu cũng như đặt câu hỏi về các chương trình. Ngoài ra, các công ty tư vấn du học và hội du học sinh ở Phần Lan cũng cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho các bạn học sinh, sinh viên có mục tiêu du học tại đây.

Cùng với đó, do đã được miễn học phí nên việc chứng minh tài chính để đi du học Phần Lan cũng đơn giản hơn rất nhiều so với các quốc gia khác. Chỉ cần có sổ tiết kiệm tối thiểu 6720 euro, bạn đã đủ tiêu chuẩn về tài khoản gửi ngân hàng. Tất nhiên những yếu tố như thu nhập của bố mẹ, giấy tờ tài chính khác sẽ “làm đẹp” hồ sơ bạn rất nhiều trong việc xét visa du học Phần Lan, tăng khả năng của bạn học tập tại một quốc gia mới, môi trường mới và trở thành một con người mới, năng động và sáng tạo hơn.

 

  1. Chương trình học bằng tiếng Anh

Với hầu hết sinh viên Việt Nam, học thêm một thứ tiếng nữa ngoài tiếng Anh để phục vụ mục đích du học thật sự là một thử thách không nhỏ, tốn nhiều thời gian và tiền bạc để có thể đạt trình độ tối thiểu trong môi trường học thuật . Lợi thế lớn khi học ở Phần Lan là hầu hết các chương trình đại học và thạc sĩ đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Cùng với đó, người dân Phần Lan đều thành thạo tiếng Anh nên các bạn không phải lo lắng nhiều khi muốn giao tiếp hằng ngày với những người bản địa. Tất nhiên, học thêm tiếng Phần cũng là một điểm thú vị khi du học tại đây, bạn có thể tìm hiểu thêm về bản sắc văn hóa, ẩm thực và những điều tuyệt vời khác khi dùng ngôn ngữ bản địa. Người Phần Lan sẽ đánh giá rất cao nỗ lực học tiếng và hòa nhập vào cộng đồng của mỗi du học sinh.

 

Phần Lan quả thật là một đất nước tuyệt vời, từ văn hóa, con người đến giáo dục. Nếu bạn có ý định du học châu Âu, đừng chần chừ mà hãy lập kế hoạch đến với Phần Lan nhé.

 

Công ty Du học Toàn cầu ASCI là công ty tư vấn du học Phần Lan uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả, minh bạch với chi phí tiết kiệm nhất. Tại ASCI, sinh viên không chỉ được tư vấn miễn phí, hướng dẫn và hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục hồ sơ du học Phần Lan chi tiết, đầy đủ, chính xác mà còn được nhiều ưu đãi khi tham gia các khóa học luyện thi Du học Phần Lan, luyện phỏng vấn visa du học Phần Lan miễn phí với tỷ lệ thành công cao.

 

Với 10 năm hoạt động, hiện ASCI là đại diện tuyển sinh chính thức của hàng trăm trường Đại học, Cao đẳng và PTTH hàng đầu trên thế giới. Chúng tôi đã gửi hàng ngàn học sinh đi du học tại nhiều quốc gia khác: Singapore, Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, …..

 

ASCI tự hào là Công ty luyện phỏng vấn visa số 1 Việt Nam với tỷ lệ thành công cao. ASCI chuyên luyện phỏng vấn visa du học, du lịch, thăm thân, ….. Chúng tôi sẽ giúp bạn có một bộ hồ sơ tốt nhất, đẹp nhất, trang bị cho các bạn đủ các kỹ năng để có buổi phỏng vấn visa thành công.

 

Bình luận

Đăng ký tư vấn nhanh

0