Du học Mỹ tại đại học Alabama Birmingham

Du học sinh còn có cơ hội nhận học bổng từ 1.000 USD đến 5.000 USD cho các chương trình quốc tế đại học năm 1 và Chuyển tiếp Thạc sỹ tại UAB

Tại sao nên du học Mỹ tại Thành phố Birmingham?

Tọa lạc tại chân dãy núi Appalachian Mountains tại giao điểm của hai tuyến đường sắt chính, thành phố này từng là trung tâm công nghiệp lớn ở phía bắc nước Mỹ. Ở thời kỳ đỉnh cao của công nghiệp sản xuất, Birmingham phát triển nhanh về dân số và được gọi là “Thành phố Thần kỳ”. Ngày nay, Birmingham đã chuyển sang nghiên cứu về y học, ngân hàng và ngành kinh tế dịch vụ, khiến nó trở thành một trong những thành phố đáng sống nhất nước Mỹ với những trung tâm thương mại sầm uất, cộng đồng dân cư phát triển, ẩm thực chuẩn quốc tế và tỉ lệ khu vực xanh trên đầu người cao hơn bất kỳ thành phố nào ở nước Mỹ.

Khuôn viên xanh của UAB

Khuôn viên xanh của UAB

Birmingham là một khu đô thị với hơn 1.2 triệu dân và là trung tâm phát triển về y học, ngân hàng, kinh doanh, nghiên cứu và phát triển. Birminghan gần với những địa danh lịch sử như Five Points và Lakeview, cùng với các nhà hàng, các quán café và tụ điểm nhạc sống tạo nên sự pha trộn đa dạng và gây ấn tượng bởi văn hóa, các hoạt động ngoài trời và giải trí hấp dẫn.

Birmingham nổi tiếng với 99 khu phố lịch sử và được xem như là nơi bắt nguồn của phong trào dân quyền ở Mỹ. Nhiệt độ trung bình cao nhất ở đây là 18ᵒC, thấp nhất là 10ᵒC. Thành phố tọa lạc ở trung tâm phía đông nam và dễ dàng di chuyển đến các nơi khác trong khu vực.

Học tập tại trung tâm văn hóa nghệ thuật

UAB là quê hương của Trung tâm văn hóa nghệ thuật đặc sắc, được tạo dựng nên bởi Trung tâm trình diễn Nghệ thuật Alyss Stephens, nơi lưu trữ các tác phẩm và buổi trình diễn của những sinh viên hàng đầu về nghệ thuật, dàn nhạc giao hưởng Alabama và những vở kịch huyển thoại từ khắp nơi trên thế giới.

Đối diện đó là Học viện Nghệ thuật Trực quan Abroms-Engel, nơi mới để lưu trữ những chỉ dẫn về nghệ thuật và phòng trưng bày tác phẩm , tạo nên sự sáng tạo trong giáo dục, chia sẻ những công trình tuyệt vời của giảng viên và sinh viên, thu hút nhiều nhà nghệ thuật đến với UAB.

Trung tâm Nghệ thuật và Nhân văn William Hansell và Susan Mabry Hulsey có nhiều cơ sở vật chất tiện nghi bao gồm phòng công nghệ âm nhạc hiện đại, phòng thu và hội trường biểu diễn.

Tổng quan về UAB

Năm thành lập: 1969

Tổng số sinh viên: 18,698

Sinh viên quốc tế: 665+

Đến từ: 87 quốc gia

Tổng số ngành đại học: 51

Tổng số ngành thạc sỹ và tiến sỹ: 94

Diện tích trường: 275 hecta

Đầu tư nghiên cứu: $433triệu

Giáo sư: 2,248 toàn thời gian, 188 bán thời gian

Xếp hạng của trường:

hoc-bong-du-hoc-my

Forbes đã xếp UAB vào danh sách những trường được nhà tuyển dụng đánh giá cao

 • Xếp thứ 149 trường đại học tốt nhất nước Mỹ (US News and World Report 2016)
 • Top 79 trường đại học công tốt nhất nước Mỹ (US News and World Report 2016)
 • Khối ngành y dược, điều dưỡng của trường được xếp top 20 trên toàn nước Mỹ, riêng ngành Health Care Management được xếp thứ 2 trên toàn  nước Mỹ.

Chương trình học tại trường:

UAB nổi bật ở khối ngành kinh tế, kỹ thuật và y dược, ngoài ra, trường còn đào tạo các chuyên ngành: Giáo dục và Đào tạo, Khoa học Xã hội và Truyền thông, Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế, Nông nghiệp và Thú y, Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT), Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản, Kiến trúc và Xây dựng, Luật, Nhân văn…

Yêu cầu đầu vào:

 • Hệ đại học: GPA 2.5/4, TOEFL iBT 77, IELTS 6.0, SAT/ACT tùy chuyên ngành
 • Hệ năm 1 đại học (Pathway): GPA 2.0/4, TOEFL iBT 60, IELTS 5.5, không yêu cầu SAT/ACT
 • Hệ thạc sỹ: GPA 3.0/4, TOEFL iBT 80, IELTS 6.5, GRE/GMAT tùy chuyên ngành
 • Hệ dự bị thạc sỹ (Pathway): GPA 2.5/4, TOEFL iBT 65, IELTS 5.5, được nợ điểm GRE, GMAT

Học phí của UAB (USD)

 • Hệ đại học: 22,615/năm
 • Hệ năm 1 đại học (Pathway): 23,000/năm
 • Hệ thạc sỹ: 17,125/năm
 • Hệ dự bị thạc sỹ (Pathway): 24,500/năm
 • Tiếng Anh học thuật: 6,850/ kỳ
Bình luận của bạn

*

Đăng ký tư vấn nhanh

0944 788 798